Blog chứng khoán ngày 28.04.2022: “CẦM CỰ RẤT TỐT”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Thị trường tiếp tục có pha quay đầu ấn tượng trong phiên, áp lực lớn từ ttck Mỹ giảm mạnh tối qua khiến tâm lý nđt trong buổi sáng rất dè dặt, thêm việc mua mới lúc này cũng đồng nghĩa là đánh cược rủi ro qua lễ nên người cầm tiền càng rón rén hơn. Thanh khoản hôm nay khớp rất thấp chỉ quanh 14k tỷ phiên trên sàn HOSE, thanh khoản thấp chưa phải là vấn đề lớn khi điều quan trọng hơn vào lúc này là người cầm cổ ngừng bán.

Sức mạnh thị trường tiếp tục ở trạng thái chờ xác nhận và có sự cải thiện lớn mức xác suất thành công cũng như mức sinh lãi lúc này chỉ còn âm 3.8%, cơ hội đang dần xuất hiện. Thị trường xác nhận tạo đáy thứ 1 và kịch bản dễ xảy ra nhất là chỉ số VNINDEX sẽ tiếp tục lình xình hoặc rung lắc liên tục trong vùng 1.300-1.400 điểm, trong bối cảnh này sẽ có những cổ phiếu mạnh bứt phá lên rất nhanh. Đây vẫn được đánh giá là giai đoạn rất nhạy cảm, nhà đầu tư cần cẩn trọng trong việc mua mới, không dễ để chọn đúng cổ phiếu tăng mạnh vào lúc này, cần thêm thời gian để thị trường ổn định và thực sự tạo ra mức sinh lãi dương.

NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường hiện tại đang có 5 nhóm ngành dẫn dắt chính, 3 nhóm ngành Bán lẻ, Công nghệ thông tin và Bảo hiểm là những ngành trụ vững qua “cơn bão” của thị trường.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG

Hiện tại không có cổ phiếu nào thỏa mãn theo chiến lược đà tăng

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục