Blog chứng khoán ngày 28.06.2022: “DÒNG TIỀN VẪN MẤT HÚT!”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường hôm nay hồi phục rất mạnh, đập tan những lo ngại về ngày “Black Monday” của các tuần trước đó, sự khởi sắc từ TTCK thế giới là chất xúc tác chính khiến người cầm cổ chưa vội bán ra. Thanh khoản hôm nay có cải thiện nhưng không nhiều, từ 10k tỷ lên 12k tỷ trong bối cảnh vnindex tăng 1.5% chưa phải là sự bùng nổ. Dòng tiền đang tỏ rõ sự tự tin hơn ở nhóm trụ khi các pha kéo diễn ra rất nhanh và chứng kiến nhiều trụ tăng mạnh (trong rổ VN30 có tới 26 cổ phiếu tăng), các cổ phiếu trụ được kéo giúp khả năng chống chịu của thị trường trước những biến động từ bên ngoài sẽ tốt hơn.

Dù vậy, tâm lý nhà đầu tư lúc này nhìn chung là vẫn mong manh, xu hướng tâm lý phụ thuộc nhiều vào biến động từ TTCK thế giới, nếu thế giới xấu thì với mặt bằng thanh khoản như thế này rất khó cưỡng lại đà giảm. Sức mạnh thị trường đánh dấu sự thay đổi khi chuyển từ Chờ xác nhận sang Mạnh dần khi mức sinh lãi đang dương 3%, điều này chứng tỏ nhiều cổ phiếu đã bắt đầu cho lãi khi giải ngân. Rủi ro tất nhiên là vẫn còn nhưng ít nhất cơ hội đã rộng mở hơn so với cách đây vài tuần, nhà đầu tư có thể bắt đầu tính phương án mua thăm dò với các cổ phiếu có tín hiệu mua vào lúc này.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Dòng tiền không còn rút ra mà quyết định ở lại thị trường, hoạt động tích cực nhất là nhóm vốn hóa vừa có đà tăng mạnh khi trạng thái chuyển sang vùng Mạnh dần sớm nhất.

Các danh mục cổ phiếu giảm mạnh mua theo chiến lược bắt đầu cũng tiếp tục gợi ý nhiều sự lựa chọn, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán và Thép.

Các danh mục khuyến nghị còn lại thực tế là chưa có đầy đủ dữ liệu quá khứ để đo lường hiệu quả bởi 10 phiên trước đó gần như không có khuyến nghị nào.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Danh mục vốn hóa lớn có 4 sự lựa chọn, trong đó VJC vẫn là cổ phiếu đáng chú ý nhất khi nằm trong nhiều danh mục khuyến nghị. Trong đó, VNM cũng nằm trong ngành dẫn dắt thị trường là Thực phẩm đồ uống.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

Cổ phiếu VNM thuộc nhóm cổ phiếu có dòng tiền mua gom tốt nhất thị trường hiện tại, tuy nhiên tích lũy lại không quá tốt cũng như lợi nhuận mục tiêu tiềm năng chỉ 10% chưa đủ hấp dẫn trong bối cảnh thị trường còn nhiều rủi ro như hiện tại.

Khuyến nghị: quan sát, cần thêm thời gian tích lũy.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: