Blog chứng khoán ngày 29.03.2022: “Cơ cấu lại dòng tiền”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường hôm qua giảm mạnh do những tin đồn liên quan đến cổ phiếu họ FLC, khiến các cổ phiếu đầu cơ bị bán tháo hàng loạt. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn vận động tích cực khi nhóm cổ phiếu cơ bản tốt vẫn tăng bất chấp thị trường. Có thể xem phiên hôm qua là phiên dòng tiền cơ cấu lại và được định hướng đúng đắn hơn vào nhóm doanh nghiệp tốt, tăng trưởng cao.

Về kỹ thuật, Vnindex loay hoay quanh 1,500 điểm suốt tuần trước nên việc chỉ số điều chỉnh lại là điều có thể được dự báo trước, và những tin đồn càng làm hợp lý hóa hơn bản chất là thị trường cần điều chỉnh. Các cổ phiếu trụ, đặc biệt là Bank nhìn chung là hoạt động kém khi cũng bị bán tháo theo các cổ phiếu đầu cơ, việc thị trường thiếu trụ dẫn dắt có lẽ là điểm yếu lớn nhất vào lúc này!

TRẠNG THÁI QUÁ MUA/QUÁ BÁN TRÊN VN30

Số lượng cổ phiếu sức mạnh C đã tăng lên mạnh tới 14 cổ phiếu, trong khi vẫn chưa có cổ phiếu sức mạnh A nào dẫn dắt thị trường. Thị trường không có trụ dẫn dắt là trở ngại rất lớn cho sức đề kháng của thị trường với tác động tin tức.

NHÓM NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường có 10 nhóm ngành dẫn dắt chính, ngành Dệt may và Bất động sản KCN nổi lên là những nhóm ngành có khả năng dẫn dắt mới.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục