Blog chứng khoán ngày 29.04.2022: “MUA THĂM DÒ..”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Thị trường điều chỉnh nhẹ như kỳ vọng, có những thời điểm giảm gần 10 điểm nhưng nhìn chung áp lực là không lớn, tâm lý nhà đầu tư đã qua giai đoạn hoảng loạn nhất và lượng ép bán bằng margin gần như đã được hấp thụ. Thị trường rung lắc chủ yếu do thiếu trụ dẫn khi trên VN30 chỉ có 7 cổ phiếu tăng, còn nhìn rộng hơn thì số lượng cổ phiếu tăng vẫn chiếm áp đảo hơn. Phiên hôm nay điều chỉnh nhẹ với thanh khoản thấp được xem là tín hiệu tốt cho quá trình cân bằng.

Chỉ báo tâm lý thị trường có sự cải thiện cả về xác suất thành công và mức sinh lãi, tâm lý nhà đầu tư đã cải thiện rất đáng kể, trạng thái sức mạnh thị trường đang ở mức Chờ xác nhận, đây là giai đoạn nhà đầu tư cũng có thể bắt đầu tính toán các vị thế mua thăm dò với các cổ phiếu có tín hiệu mua.

NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường hiện tại đang có 5 nhóm ngành dẫn dắt chính, 3 nhóm ngành Bán lẻ, Công nghệ thông tin và Bảo hiểm là những ngành trụ vững qua “cơn bão” của thị trường. Thị trường hiện tại đang thiếu ngành trụ như Ngân hàng, bất động sản, thực phẩm đồ uống nên khả năng bật tăng mạnh là rất khó xảy ra.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG

Hiện tại không có cổ phiếu nào thỏa mãn theo chiến lược đà tăng.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: