Blog chứng khoán ngày 29.05.2022: “CẨN TRỌNG CHIỀU MUA MỚI”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Thị trường kết tuần rất đẹp khi các chỉ số đều tăng mạnh, dòng tiền tranh mua cổ phiếu trụ khá quyết liệt giúp thanh khoản toàn thị trường được cải thiện hơn. Sóng hồi của thị trường vẫn đang đi đúng hướng với mục tiêu 1,300-1,320 điểm. Khi đã “lên tàu” thì NĐT tiếp tục nắm giữ vị thế, giá hồi tới đâu thì hay tới đó, thường thì sóng hồi trong Downtrend các cổ phiếu có thể tăng 10-15%.

Sức mạnh thị trường đang lao nhanh về vùng đỉnh tâm lý, hiện mức xác suất lãi đang là 70%, điều này cũng đồng nghĩa là NĐT nên hạn chế giải ngân, đây là giai đoạn tập trung nắm giữ lượng hàng đang có để chờ chốt lãi hoặc canh cơ cấu lại với hàng bị kẹp trước đó.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG

Có 9 cổ phiếu thỏa mãn theo chiến lược Đà tăng, trong đó những cổ phiếu vẫn giữ được đà tăng dài hạn là VEA, VHC, GAS, FPT.

CỔ PHIẾU ĐÁNG CHÚ Ý

VHC vẫn còn duy trì được Đà tăng dài hạn, nhưng đang ở trong nền giá thứ 4 nên mức độ rủi ro sẽ càng lớn khi giá càng tăng mạnh. Do đó, kỹ thuật mua break đỉnh sẽ không khả thi, thay vào đó NĐT nên áp dụng kỹ thuật mua trong nền tích lũy khi giá chùng lại về hỗ trợ mạnh quanh 95-100, mục tiêu hướng tới vùng 117-120. Cắt lỗ khi giá thủng 90.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: