Blog chứng khoán ngày 29.06.2022: “KHÓ CHỌN HÀNG”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường có sự cải thiện cả về mặt điểm số lẫn dòng tiền, lực kéo từ nhóm Bank tạo hiệu ứng tốt kích thích dòng tiền quay trở lại mua nhiệt tình hơn. Độ rộng thị trường cải thiện với số lượng cổ phiếu tăng gấp 3 lần số lượng cổ phiếu giảm. Xét riêng hôm nay thì đây là một phiên giao dịch tốt nhưng nhìn tổng thể toàn xu hướng thì đây chỉ là các nhịp nảy lên về mặt kỹ thuật, dòng tiền phải đột biến thì mới có khả năng bẽ gãy xu hướng giảm hoặc ít nhất là có sóng tăng kéo dài.

Sức mạnh thị trường vẫn tiếp tục duy trì trạng thái mạnh dần với xác suất lãi 52% và mức sinh lãi trung bình 7.3%, mua xong có lãi tốt tạo cảm giác tích cực cho nhiều nhà đầu tư. Xác suất lãi càng tăng mạnh thì càng rủi ro vì khi ấy thị trường rất dễ lao nhanh về vùng đỉnh tâm lý, mức xác suất lãi hiện tại được xem là phù hợp, chưa phải quá nguy hiểm. Nói chung, NĐT có thể xem xét đến các vị thế mua thăm dò tỷ trọng nhỏ với các cổ phiếu có tín hiệu mua.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Xu hướng dòng tiền lúc này chưa thực sự rõ ràng đang nghiêng về nhóm nào, sự vận động của dòng tiền còn khá lộn xộn, dòng tiền tư duy rất ngắn hạn và đảo hàng liên tục từ nhóm này sang nhóm khác.

Danh mục nền giá tích lũy ổn định và đà tăng vốn hóa lớn đang ghi nhận nhiều cổ phiếu khuyến nghị nhất với 9 cổ phiếu.

Danh mục bắt đáy cũng phát huy được hiệu quả tốt trong các phiên gần đây hiện tại cũng đang có nhiều sự lựa chọn.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Danh mục vốn hóa lớn có 9 sự lựa chọn, thị trường đang mở ra nhiều sự lựa chọn hơn. Trong đó, SABVJC đang nằm trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất. Còn VNM, SAB, VJC, BVH, PNJ đang có trạng thái sức mạnh ngành A.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

PNJ nằm trong danh mục đà tăng có vốn hóa lớn và ngành dẫn dắt, trạng thái sức mạnh A, tích lũy tương đối tốt với trạng thái B. Điểm trừ là lợi nhuận mục tiêu không cao khi chỉ là 9.3%.

Khuyến nghị: chờ đợi giá tích lũy ổn định hơn để mở ra lợi nhuận mục tiêu tốt hơn.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: