Blog chứng khoán ngày 29.07.2022: “MỞ RA SÓNG TĂNG”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Nút thắt tâm lý đã được cởi bỏ khi Fed phát ra những thông điệp sáng sủa hơn, đó là chất xúc tác quan trọng giúp thị trường bùng nổ cả về điểm số lẫn thanh khoản. Về điểm số thì VNINDEX dù có rung lắc cuối phiên nhưng vẫn giữ vững trên 1.200 điểm và thanh khoản hơn 15k tỷ đồng. Thị trường căn bản đã xác lập được vùng đáy rất vững chắc khi không còn tin xấu và dòng tiền bắt đầu tự tin trở lại thì khả năng thị trường có một sóng hồi kha khá 5-7% là điều rất dễ xảy ra. Mục tiêu khả dĩ nhất là hướng đến 1.300 điểm.

Sức mạnh thị trường quay trở lại trạng thái Mạnh dần khi đường xác suất cắt lên đường trung bình 10 ngày và mức sinh lãi toàn thị trường chuyển sang dương, với thanh khoản đột biến như hôm nay thì khả năng thị trường sẽ bứt phá khỏi vùng đỉnh tâm lý hồi tháng 6 để tiến đề vùng tâm lý 80-90%. Hiện tại mức tâm lý trung bình đang là 76%, dư địa tất nhiên là vẫn còn nếu dòng tiền tiếp tục ấn tượng như thế này. Nhưng bản chất sóng hồi trong downtrend sẽ dễ chứng kiến cách đi theo kiểu zig zag, tức là thị trường xuất hiện các phiên tăng giảm đan xen trong quá trình hồi phục.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp có xác suất lãi quanh 60%, thị trường hồi mạnh nhưng tổng thể xác suất các khuyến nghị vẫn không thay đổi. Số lượng cơ hội cũng không xuất hiện nhiều hơn với khoảng 20 cơ hội. Dòng tiền không bung rộng mà vẫn rất tập trung.

Dòng tiền bắt đầu đi tìm cơ hội, có 4 danh mục đang cho hiệu quả, trong đó danh mục Đà tăng mạnh Break đỉnh có xác suất lãi cao nhất, khi dòng tiền mạnh thì chiến thuật mua break phát huy hiệu quả thì không có gì lạ.

Xác suất lãi cao cũng được ghi nhận ở danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa lớn và Đà tăng mạnh tăng trưởng cao. Ngược lại, danh mục Nền giá tích lũy ổn định đang tỏ ra không hiệu quả.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Có 6 sự lựa chọn trong danh mục vốn hóa lớn vào lúc này, với LPB và BID là những cổ phiếu nằm trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất. CTG và VNM cũng là những trường hợp đáng chú ý khi có tín hiệu kỹ thuật khá đẹp.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

VNM đang có trạng thái đẹp với dòng tiền sức mạnh A, tích lũy tương đối tốt với mức B, lợi nhuận mục tiêu tầm 10%, đây là doanh nghiệp có yếu tố tăng trưởng lợi nhuận quý. Tín hiệu kỹ thuật cho điểm mua đẹp.

Khuyến nghị: canh mua trong vùng giá 72-73. Cắt lỗ nếu thủng giá 71.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: