Blog chứng khoán ngày 30.03.2022: “Dòng tiền được định hướng tốt!”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường hôm nay có phiên trả điểm ngoạn mục, trừ nhóm cổ phiếu liên quan FLC thì các cổ phiếu trên thị trường đều lấy lại những gì đã mất. Có thể thấy thông tin này không làm NĐT hoảng loạn mà ngược lại còn là chất xúc tác giúp dòng tiền được định hướng lành mạnh hơn. Thị trường quay trở lại quỹ đạo tăng và vận động bình thường và cũng không khó hiểu khi mặt bằng thanh khoản cũng trở lại mức ổn định khoảng 20-25k tỷ đồng.

Diễn biến các trụ hôm nay có điểm đặc biệt đáng chú ý là dòng tiền quay trở lại các trụ có cơ bản tốt như FPT, MWG, nói là đặc biệt là bởi đã khá lâu rồi dòng tiền mới lại cùng lúc kéo cả FPT và MWG. Dòng tiền nhìn chung là đang đi đúng hướng, tìm về giá trị nội tại của doanh nghiệp.

TRẠNG THÁI QUÁ MUA/QUÁ BÁN TRÊN VN30

Lần đầu tiên kể từ ngày 10/03, thì VN30 mới xuất hiện trở lại cổ phiếu sức mạnh A với sự bùng nổ của FPT, dòng tiền tự tin hơn để đánh trụ là tín hiệu tốt cho thị trường. Số lượng cổ phiếu sức mạnh C cũng giảm còn 12 cổ phiếu.

NHÓM NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường có 11 nhóm ngành dẫn dắt chính, Viễn thông-Công nghệ, Dệt may và Bất động sản KCN nổi lên là những nhóm dẫn dắt mới.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: