Blog chứng khoán ngày 30.06.2022: “BẬT NẢY TỐT”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Diễn biến thị trường hôm nay chứng kiến rung lắc dữ dội khi áp lực bán chốt lời của nhóm NĐT bắt đáy cách đây 3-5 phiên xuất hiện mạnh hơn, đây là điều tất yếu xảy ra trong bối cảnh tâm lý chung của nhà đầu tư vẫn còn thận trọng. Dòng tiền hoạt động tiếp tục yếu khi cả người mua và bán đều không năng động mà chỉ giao dịch rất cầm chừng.

Sức mạnh thị trường tiếp tục duy trì mức mạnh dần, gần như các thông số xác suất lãi và % sinh lời đều giống phiên trước đó. Trong bối cảnh thị trường vẫn trong sóng hồi với tâm thế chủ động hơn thuộc về người bán thì việc thị trường không giảm mạnh ngược trở lại đã được xem là tín hiệu tốt, lực cung bán chốt lời đã được hấp thụ tốt bởi người mua. Thị trường hiện tại chưa được xem là quá nóng với xác suất lãi < 70%, nên NĐT hoàn toàn có thể xem xét mua thăm dò với tỷ trọng nhỏ hơn 20% tổng tài sản ở các cổ phiếu có tín hiệu mua.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Xu hướng dòng tiền đang tập trung vào nhóm Đà tăng mạnh vốn hóa vừa và Ngành dẫn dắt, ngoài ra 2 nhóm danh mục này cũng có nhiều sự lựa chọn cho NĐT có kế hoạch mua mới.

Danh mục nền giá tích lũy ổn định đang không đem lại hiểu quả tốt khi mức sinh lãi vẫn đang âm, những cổ phiếu có nền giá tốt chưa phải là điểm đến lý tưởng.

Danh mục đà tăng mạnh vốn hóa lớn có nhiều sự lựa chọn nhưng hiệu quả chưa cao trong 1 tuần gần đây, dòng tiền chưa hoạt động tốt ở nhóm vốn hóa vừa.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Danh mục vốn hóa lớn có 10 sự lựa chọn, thị trường đang mở ra nhiều sự lựa chọn hơn. Trong đó, VJC, IDC, KDC đang nằm trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất. Còn VNM, VJC, BVH, PNJ và KDC đang có trạng thái sức mạnh ngành A.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

KDC có trạng thái sức mạnh A và nền giá tích lũy chặt chẽ cũng trạng thái A. Cổ phiếu này có sự đồng thuận của ngành Thực phẩm đồ uống (VNM, SAB). Lợi nhuận mục tiêu tương đối hấp dẫn với 17.12%.

Khuyến nghị: canh mua quanh vùng giá 64-66. Cắt lỗ nếu giá gãy 62.5.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: