Blog chứng khoán ngày 31.05.2022: “VÀO VÙNG ĐỈNH TÂM LÝ”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Thị trường có phiên tăng thứ 5 liên tiếp, cuối tuần không có tin xấu giúp nhiều NĐT mạnh dạn giải ngân, dòng tiền vẫn luân phiên kéo các trụ, trong đó VJC, STB, TPB là những cổ phiếu “gánh” thị trường hôm nay. Dòng tiền không cải thiện nhiều sẽ là trở ngại rất lớn cho quá trình hồi phục bền vững của thị trường, từ khóa “dòng tiền” sẽ mang tính quyết định trong thời gian tới, nếu dòng tiền không cải thiện hơn thì rất khó để VNINDEX chinh phục kháng cự 1.320-1.340 điểm.

Sức mạnh thị trường đạt mức 79% và mức sinh lãi ngắn hạn đang là 8.2%, tâm lý NĐT đang bắt đầu có sự hưng phấn, đây rõ ràng không phải là tín hiệu tốt cho hành động giải ngân vào lúc này. Chiến lược nhìn chung là hạn chế mua mới, tập trung quản trị danh mục bao gồm canh bán chốt chủ động khi cổ phiếu cầm đạt mục tiêu lợi nhuận ngắn hạn 10-15% và cơ cấu lại hàng bị kẹp.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng

Có 14 cổ phiếu thỏa mãn theo chiến lược Đà tăng, trong đó những cổ phiếu vẫn giữ được đà tăng dài hạn là VEA, QNS, VHC, MWG, GAS, FPT, GMD, VJC. Dòng tiền đang lan tỏa tốt ở nhóm vốn hóa lớn nên có khá nhiều sự lựa chọn trong nhóm này.

CỔ PHIẾU ĐÁNG CHÚ Ý

VJC vẫn giữ được đà tăng dài hạn với đáy sau cao hơn và các nổ lực hồi phục tốt trong ngắn hạn, cổ phiếu này đang có dòng tiền sức mạnh A, tích lũy A.

Khuyến nghị: canh mua thăm dò quanh vùng 130. Cắt lỗ: < 125. Mục tiêu 155-160.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: