Các nguyên tắc quan trọng khi sử dụng sóng Elliott

Sóng Elliott là gì?

Lý thuyết sóng Elliottphương pháp phân tích kỹ thuật được sử dụng phổ biến trong thị trường tài chính nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng bởi vì nó có thể giúp nghiên cứu và phát hiện ra xu hướng của thị trường trong các giai đoạn, từ đó có thể đưa ra quyết định đầu tư phù hợp cho những bước tiếp theo.

Ba nguyên tắc chính của sóng Elliott

Điều quan trọng nhất khi sử dụng lý thuyết sóng Elliott trong đầu tư chứng khoán việt nam là NĐT phải nhận diện chính xác sóng.

Làm được điều này, NĐT sẽ biết được cổ phiếu đang ở sóng nào và từ đó sẽ dự đoán được bước đi tiếp theo của giá cổ phiếu để có hướng đầu tư phù hợp, hiệu quả.

Có 3 quy tắc chính không thể phá vỡ trong việc đếm sóng. Việc đếm sai sóng có thể dẫn đến việc NĐT phá hủy tài khoản đầu tư của mình.

Ba quy tắc chính của Lý thuyết sóng Elliott:

+ Quy tắc 1: Sóng 3 không bao giờ được là sóng ngắn nhất trong số các sóng chính.

+ Quy tắc 2: Sóng 2 không bao giờ được vượt khỏi điểm hình thành sóng 1.

+ Quy tắc 3: Sóng 4 không bao giờ được đi vào vùng giá của sóng 1 (dùng biểu đồ line để nhìn rõ hơn)

Bên cạnh đó, cũng có những hỗ trợ giúp NĐT đếm sóng đúng hơn. Không giống như 3 quy tắc trên, những hỗ trợ này có thể bị sai.Đó là:

+Nhiều khi  sóng 5 không thể đi xa hơn vùng kết thúc của sóng 3 => Đây gọi là hiện tượng sóng cụt (truncation).

+ Sóng 3 thường là rất dài, mạnh và mở rộng.

+ Sóng 5, thường sẽ vượt lên ( trong xu hướng tăng) hoặc cắt xuống ( trong xu hướng giảm) đường xu hướng được vẽ qua đỉnh (đáy) của sóng 3 và đường này song song với đường xu hướng nối điểm bắt đầu sóng 3 và sóng 5

+ Sóng 2 và sóng 4 thường sẽ bật lại từ các vùng tỉ lệ của Fibonacci retracement (Xem bài Fibonacci)

Cổ phiếu BSR: khi NĐT kéo fibonacci từ điểm cao nhất của sóng 3 xuống điểm giá thấp nhất của sóng 3 thì điểm điều chỉnh của sóng 4 về ngưỡng Fibonacci 0.618 giá 14.19.

THAM GIA NHÓM TƯ VẤN trong phiên giao dịch

Tham gia nhóm Tư vấn của Đầu Tư Từ Đâu (E-Broker) để được admin tư vấn điểm mua/điểm bán có lợi nhất. Bấm tham gia nhóm TẠI ĐÂY.


Hoặc mở app Zalo, quét mã QR để tham gia nhóm Tư vấn đầu tư miễn phí.

Kết bạn với admin qua Zalo 0981 084 636

XEM THÊM:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục