Cách đầu tư chứng khoán trên điện thoại với 5 bước đơn giản

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ đã giúp chúng ta dễ dàng tiếp cận với việc đầu tư chứng khoán hơn bao giờ hết. Với chỉ một chiếc điện thoại thông minh, bạn hoàn toàn có thể đầu tư chứng khoán để tiền của bạn sinh lời hiệu quả.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách đầu tư chứng khoán trên điện thoại và những thông tin quan trọng, cần thiết trước khi đầu tư chứng khoán.

5 bước để chơi chứng khoán trên điện thoại di động gồm:

  • Mở tài khoản chứng khoán
  • Tải App đầu tư chứng khoán
  • Xác thực tài khoản online
  • Chuyển tiền vào tài khoản
  • Đặt lệnh mua cổ phiếu
các bước đầu tư chứng khoán trên điện thoại
Cách đầu tư chứng khoán trên điện thoại

Các bước để đầu tư chứng khoán trên điện thoại

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên trong quá trình đầu tư chứng khoán. Tài khoản chứng khoán có các chức năng tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý tiền và cổ phiếu của bạn.

Một số thông tin quan trọng bạn cần biết trước khi mở tài khoản chứng khoán:

  • Mở tài khoản chứng khoán miễn phí
  • Có thể mở tài khoản online, không cần đến trực tiếp văn phòng của công ty chứng khoán
  • Không yêu cầu số tiền tối thiểu trong tài khoản chứng khoán
  • Mở tài khoản xong có thể mua cổ phiếu ngay trong ngày

Xem Hướng dẫn mở tài khoản VPS Online eKYC tại đây.

Bước 2: Tải app đầu tư chứng khoán

Với sự bùng nổ của số lượng người sử dụng điện thoại thông minh, hầu hết các công ty chứng khoán đều phát triển app (ứng dụng) giúp nhà đầu tư có thể giao dịch chứng khoán trên điện thoại.

Mỗi công ty chứng khoán sẽ có app giao dịch khác nhau. Chức năng chính của app đầu tư chứng khoán là đặt lệnh mua/bán cổ phiếu và quản lý tài sản (cổ phiếu, tiền mặt và các loại tài sản khác) của bạn.

app đầu tư chứng khoán VPS SmartOne
Ví dụ: giao diện app VPS SmartOne của công ty chứng khoán VPS

Bước 3: Xác thực tài khoản online

Xác thực tài khoản là bước quan trọng cần làm trước khi thực hiện nộp tiền và mua cổ phiếu giúp tài sản của bạn được bảo vệ ở cấp độ cao hơn. Trước đây, bạn cần đến trực tiếp quầy giao dịch của các công ty chứng khoán để xác thực tài khoản. Nhưng hiện nay, bạn chỉ cần ngồi tại nhà là có thể xác thực tài khoản oline bằng điện thoại sau vài phút.

Bước 4: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Để mua cổ phiếu, bạn cần chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán. Cũng như các bước ở trên, bạn có thể chuyển tiền online thông qua ứng dụng Internet Banking của ngân hàng bạn tham gia. Đối với hầu hết các ngân hàng, chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán là miễn phí.

Ngoài chuyển tiền qua Internet Banking, bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của công ty chứng khoán để chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán.

Bước 5: Đặt lệnh mua cổ phiếu

Đặt lệnh mua cổ phiếu là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu. Thao tác đặt lệnh mua cổ phiếu đơn giản ngay cả với nhà đầu tư mới. Bên cạnh đó, các công ty chứng khoán sẽ có nhân viên hỗ trợ hướng dẫn bạn đặt lệnh mua cổ phiếu, nộp tiền, xác thực tài khoản khi bạn mở tài khoản thành công. Nếu bạn cần hướng dẫn mở tài khoản, chuyển tiền, đặt lệnh mua cổ phiếu ngay bây giờ, hãy nhắn tin cho Đầu Tư Từ Đâu tại khung chat bên dưới.

5 công ty chứng khoán tốt nhất cho người mới bắt đầu

Dưới đây là bảng so sánh 5 công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam:

Tên CTCKThị phầnPhí giao dịchKhuyến mạiTiện ích
VPSTop 10.13% – 0.15%Miễn phí GD 60
ngày đầu tiên
trên TK thường
– Đào tạo thực chiến (miễn phí)
– Tư vấn đầu tư
– Hướng dẫn giao dịch
– App tích hợp công cụ khuyến nghị FIT
– Mở tài khoản online
SSITop 20.13% – 0.35%Không có– Tư vấn đầu tư
– Hướng dẫn giao dịch
– Mở tài khoản online
VNDTop 30.15%Không có– Đào tạo (có phí)
– Tư vấn đầu tư
– Hướng dẫn giao dịch
– Mở tài khoản online
HSCTop 40.15% – 0.35%Không có– Đào tạo thực chiến (miễn phí)
– Mở tài khoản online
TCBSTop 50.15%Miễn phí GD cho
giá trị GD 200 triệu
khi giới thiệu bạn bè MTK
– Tư vấn đầu tư
– Hướng dẫn giao dịch
– Mở tài khoản online

Dễ dàng thấy được, VPS là lựa chọn tốt nhất cho nhà đầu tư mới ở thời điểm hiện tại với mức phí giao dịch hấp dẫn, app giao dịch có tích hợp công cụ khuyến nghị đầu tư hỗ trợ nhà đầu tư mới chọn được các mã cổ phiếu tốt. Bên cạnh đó, bạn còn được tham gia khóa đào tạo thực chiến và được tư vấn miễn phí.

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPS online tại đây:

Một số câu hỏi thường gặp khi đầu tư chứng khoán trên điện thoại

Đầu tư cổ phiếu có an toàn cho người mới không?

Có, nếu bạn tiếp cận và tham gia thị trường chứng khoán với tinh thần trách nhiệm cao. Đầu tư không quá phức tạp như nhiều người lầm tưởng. Có nhiều chiến lược đầu tư an toàn như Đầu tư vào cổ phiếu vốn hóa lớn hoặc Đầu tư ETF.

Đầu tư chứng khoán trên điện thoại có an toàn không?

Về cơ bản, các ứng dụng đầu tư đều an toàn. Tiền của bạn trong tài khoản chứng khoán an toàn tương tự như tiền nằm trong tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên chọn mở tài khoản chứng khoán ở các công ty chứng khoán hàng đầu vì những công ty này có đội ngũ chuyên gia bảo mật giúp bảo vệ tài khoản của khách hàng tốt hơn. Xem bài viết so sánh các công ty chứng khoán hàng đầu TẠI ĐÂY.

Tôi có thể đầu tư với số tiền nhỏ không?

Có. Bạn có thể đầu tư với số tiền từ vài nghìn đồng trở lên. Tuy nhiên, đầu tư với số tiền nhỏ đi kèm với khó khăn khi muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Đầu tư với số tiền nhỏ có mang lại hiệu quả không?

Các khoản đầu tư định kỳ theo thời gian, kể cả những khoản nhỏ đều có thể mang lại hiệu quả rất lớn theo thời gian nhờ sức mạnh của lãi kép.

Rút tiền có dễ dàng không?

Việc rút tiền từ tài khoản chứng khoán về tài khoản ngân hàng của bạn rất dễ dàng. Tại đa số các công ty chứng khoán, bạn chỉ mất vài giây đến vài phút để rút tiền về tài khoản ngân hàng của bạn.

Bài viết liên quan: