Cách lọc siêu cổ phiếu – Đầu tư chứng khoán 05.04.2022

Thị trường ngày 05.04.2022 có một pha rung lắc, đây không phải là điều bất ngờ. Các chỉ số đều giảm, VN30 giảm mạnh gần 9 điểm. Các cổ phiếu vốn hóa lớn hiện tại nhìn chung vẫn đang hoạt động tốt. Tuy nhiên đang thiếu ngòi nổ từ nhóm ngành Ngân hàng làm thị trường hụt hơi. Việc thị trường bứt qua vùng đỉnh cũ 1520 rất trầy trật và khó khăn.

Như chúng ta đã biết, bất kỳ 1 sóng tăng của thị trường, nếu có nhóm ngành ngân hàng tham gia thì tăng rất nhẹ nhàng. Nếu không có nhóm Ngân hàng thì rất trầy trật. Nếu không có nhóm ngành ngân hàng thì phải có nhóm ngành BĐS hoặc nhóm ngành Thép.

Mức độ rủi ro của thị trường ở thời điểm hiện tại là không cao. Thị trường đang ở mức trung tính. Nếu giải ngân thì có thể cân tỷ trọng trung bình là 15-20% đối với 1 cổ phiếu có tín hiệu mua.

Chủ đề chính hôm nay – cách chọn siêu cổ phiếu. Một cổ phiếu để hình thành sóng tăng mạnh cần có 2 yếu tốt: Sự tăng trưởng và kỳ vọng ngành.

Để xem chi tiết cách tìm các cổ phiếu tăng mạnh, mời anh chị xem trong video dưới đây:

>> Để được tư vấn trực tiếp trong phiên giao dịch, mời anh chị tham gia nhóm tư vấn đầu tư trải nghiệm 14 ngày miễn phí tại đây.

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: