Cách lựa chọn thẻ tín dụng đổi thưởng phù hợp

Một chiếc thẻ tín dụng tặng thưởng cho bạn khi sử dụng – còn điều gì tuyệt vời hơn thế? Với rất nhiều loại thẻ và chương trình đổi thưởng khác nhau, hãy lựa chọn thẻ phù hợp với lối sống và thói quen tiêu dùng của bạn.

thẻ tín dụng đổi thưởng

Đổi thưởng thẻ tín dụng như nào?

Thẻ tín dụng đổi thưởng thông thường sẽ trao cho bạn một số ưu đãi khi sử dụng chúng; càng tiêu dùng nhiều, ưu đãi sẽ càng lớn. Điểm mấu chốt ở đây là phải lựa chọn loại đổi thường phù hợp với nhu cầu của bạn. Lấy ví dụ, nếu như bạn không lái xe quá nhiều, một loại thẻ đổi thưởng xăng dầu sẽ không có nhiều tác dụng. 

Bạn có những lựa chọn nào?

Có rất nhiều loại thẻ đổi thưởng được phát hành trong thời gian gần đây, một số đổi điểm thưởng trên mỗi khoản tiền mà bạn tiêu dùng, một số khác quy đổi về quà tặng như xăng dầu, ưu đãi tại một số nhà hàng quán ăn,… Các loại điểm thưởng bao gồm:

  • Hoàn tiền: Một số loại thẻ hoàn tiền cho phép bạn rút tiền hoàn vào trong tài khoản ngân hàng hay tài khoản tiết kiệm. Một số thẻ hoàn tiền tập trung vào các giao dịch mua sắm online,…
  • Thẻ cửa hàng: Một số loại thẻ chỉ ưu đãi khi sử dụng tại một số shop hay hãng nhất định.
  • Du lịch: Phía phát hành thẻ tín dụng du lịch sẽ cung cấp nhiều gói ưu đãi về du lịch tại các hãng hàng không, khách sạn nhà nghỉ, resort hay thậm chí là cả các du thuyền. 
  • Thẻ đổi quà: Với một số loại thẻ, bạn sẽ có nhiều cơ hội đổi điểm thưởng có thể quy về thẻ quà tặng để sẽ dụng cho các chuỗi bán lẻ, nhà hàng,…

Một số yếu tố khác cần phải cân nhắc

Trước khi nộp hồ sơ đăng ký thẻ tín dụng, khác cân nhắc một số yếu tố khác dựa trên các câu hỏi như sau:

  • Bạn cần tích lũy các ưu đãi như nào? Hãy tính toán số điểm thưởng bạn tích lũy được trên mỗi 1 triệu đồng tiêu dùng. Ước lượng số điểm mà bạn có thể tích lũy được mỗi năm và cân đối với khoảng thời gian mà lượng điểm thưởng này hết hạn. 
  • Đổi điểm thưởng có dễ dàng không? Rất nhiều chương trình hoàn tiền sẽ tự động cộng vào tài khoản khi bạn đã đạt được số tiền tiêu dùng nhất định. Một số khác, bạn có thể sẽ phải lấy quà trên app hay web của ngân hàng phát hành thẻ. 
  • Có điểm trừ nào không? Một số loại thẻ đổi thưởng có thể thu phí thường niên, hoặc có mức lãi suất của dư nợ quá hạn ở mức cao hơn so với mặt bằng chung. 

Trước khi bạn nộp hồ sơ đăng ký thẻ tín dụng, hãy cân nhắc kiểm tra hồ sơ tín dụng của bạn. Một số chương trình thẻ tín dụng đổi thưởng yêu cầu hồ sơ tín dụng cá nhân cao hơn. Và cuối cùng hãy nhớ rằng, những chương trình đổi thưởng và khuyến mại có thể rất hấp dẫn, nhưng hãy mua hàng một cách khôn ngoan và đừng chi tiêu quá thu nhập cũng như khả năng chi trả của bản thân.

Xem thêm: 4 sự thật về thẻ tín dụng

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục