Cách mua cổ phiếu ACB – Ngân hàng Á Châu

ACB – Ngân hàng Á Châu là một trong những ngân hàng hàng đầu trong mảng bán lẻ tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu cách mua cổ phiếu ACB trong bài viết dưới đây:

Giới thiệu về cổ phiếu ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu (HOSE: ACB) được thành lập từ năm 1993, là một trong những ngân hàng hàng đầu của Việt Nam trong mảng bán lẻ (tập trung vào khách hàng cá nhân, các doanh nghiệp vừa và nhỏ). Trong năm 2021, ACB có 371 chi nhánh và phòng giao dịch hoạt động tại 49 tỉnh thành trong cả nước, thị phần huy động và thị phần cho vay tiếp tục duy trì ở mức 3.5%.

Biểu đồ giá cổ phiếu ACB hôm nay

Có nên mua cổ phiếu ACB?

Tình hình kinh doanh

Trong quý 3/2022, ACB ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt mức 4.475 tỷ đồng, tăng hơn 71% so với cùng kỳ năm 2022. Lũy kế 9 tháng đầu năm, hoạt động kinh doanh của ACB mang lại 13.503 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 50,6% và hoàn thành trên 90% kế hoạch đề ra từ đầu năm.

Triển vọng doanh nghiệp

Về mặt kết quả kinh doanh, ACB tiếp tục ghi nhận con số lợi nhuận trước thuế tăng trưởng khá ấn tượng trong quý 3 cũng như 9 tháng đầu năm 2022 với lần lượt +71% và +50% so với cùng kỳ năm trước. Thu nhập từ hai mảng hoạt động cốt lõi là tín dụng và dịch vụ tài chính có mức tăng trưởng cao trên 30% trong quý 3 và tiếp lục là động lực chính cho tăng trưởng lợi nhuận của Ngân hàng này.

Cập nhật tình hình kinh doanh mới nhất của ngân hàng ACB:

[Cập nhật mới nhất 2022] Đánh giá BCTC cổ phiếu ACB (Ngân hàng Á Châu)

Cách mua cổ phiếu ACB

Các bước mua cổ phiếu ACB
Cách mua cổ phiếu ACB

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu ACB cũng như những mã cổ phiếu khác. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán online miễn phí tại đây:

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu ACB.

Cổ phiếu ACB có giá 25.000 VNĐ vào ngày 03/02/2023. Để mua 100 cổ phiếu ACB, bạn cần số tiền là 2.500.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, bạn có thể mua cổ phiếu bằng lệnh FS (tiện ích hiện chỉ có duy nhất tại Công ty Chứng khoán VPS).

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu ACB

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu ACB. Cổ phiếu ACB đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán.

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu ACB:

  • Giá mua: Để mua cổ phiếu ACB, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như hình trên, để khớp lệnh, bạn đặt giá mua là 25.00.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu ACB bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).
  • Phí mua cổ phiếu: Xem chi tiết tại bài viết Thuế và phí khi giao dịch chứng khoán

Kết luận

ACB – Ngân hàng Á Châu là một trong những ngân hàng hàng đầu trong mảng bán lẻ. Trên đây là hướng dẫn mua cổ phiếu ACB của Ngân hàng Á Châu qua 3 bước: Mở tài khoản, nộp tiền và đặt lệnh mua cổ phiếu.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút để đặt mua cổ phiếu Ngân hàng Á Châu

Ghi chú: Bấm để mở tài khoản trực tiếp tại Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (Top 1 thị phần hiện nay) và được hướng dẫn cách mua cổ phiếu, tư vấn điểm mua/bán từ Đầu Tư Từ Đâu – Khối Ebroker VPS (Tìm hiểu thêm tại đây).

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu ACB. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu ACB. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.