Cách mua cổ phiếu BID – Ngân hàng BIDV

Cổ phiếu BID – Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam là một trong số những ngân hàng có lịch sử phát triển lâu dài và có vị thế vững chắc tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu Cách mua cổ phiếu BID trong bài viết dưới đây:

Giới thiệu về ngân hàng BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV (HOSE: BID) là một trong số những ngân hàng có lịch sử phát triển lâu dài và có vị thế vững chắc tại Việt Nam với lịch sử hơn 65 năm hoạt động. Tại thời điểm 31/12/2021, BIDV là ngân hàng TMCP có quy mô tổng tài sản lớn nhất Việt Nam với hơn 1,76 triệu tỷ đồng.

BIDV cũng là một trong những ngân hàng tài trợ cho các dự án lớn về đầu tư xây dựng cơ bản, phát triển hạ tầng quốc gia cũng như các công trình, nhà máy của các tập đoàn và tổng công ty lớn. Ngoài ra, với mạng lưới hoạt động tại tất cả các tỉnh thành của Việt Nam cũng tại các quốc gia lân cận, BIDV có khả năng tiếp cận một số lượng lớn khách hàng, cung cấp dịch vụ đa dạng cho nhiều đối tượng khách hàng từ cá nhân, hộ gia đình đến các loại hình tổ chức, doanh nghiệp.

Biểu đồ giá cổ phiếu BIDV hôm nay

Có nên mua cổ phiếu BID?

Tình hình kinh doanh

Hoạt động kinh doanh trong qúy 4/2022 của BIDV tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng tích cực từ ba quý đầu năm. Mảng kinh doanh cốt lõi là hoạt động cho vay tín dụng có được tốc độ tăng trưởng thu nhập cao (+33,8%) so với cùng kỳ. Đồng thời, thu từ hoạt động kinh doanh ngoại hối tăng khá đột biến cùng với chi phí dự phòng rủi ro tín dụng được cắt giảm mạnh đã giúp cho lợi nhuận sau thuế quý 4 của BIDV có mức tăng trưởng cao 88% so với cùng kỳ năm 2021.

Tính lũy kế cả năm 2022, kết quả kinh doanh của BIDV cũng đang có được sự tăng trưởng tốt với tổng thu nhập hoạt động tăng 11,4% và lợi nhuận sau thuế tăng hơn 70% so với năm 2021. Ngân hàng cũng đã hoàn thành vượt 12% kế hoạch lợi nhuận của năm 2022.

Tình hình tài sản và nguồn vốn của của BIDV nhìn chung vẫn có được sự ổn định và bền vững. Tổng tài sản của Ngân hàng tăng mạnh hơn 20% trong năm 2022. Tăng trưởng cho vay tín dụng năm 2022 đạt 12, tỷ lệ nợ xấu tuy có tăng nhưng vẫn đang ở mức tương đối thấp với gần 1,2%. Ngoài ra, BIDV cũng đang duy trì được tỷ lệ dự phòng bao phủ nợ xấu duy trì ở mức cao trên 200%, đây chính là cơ sở để Ngân hàng giảm bớt chi phí dự phòng rủi ro tín dụng, hỗ trợ khá nhiều cho tăng trưởng lợi nhuận trong năm 2022.

Cách mua cổ phiếu BID

Các bước mua cổ phiếu BIDV
Cách mua cổ phiếu BID

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu BID cũng như những mã cổ phiếu khác. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Mở tài khoản chứng khoán tại VPS là một trong những sự lựa chọn phổ biến cho nhà đầu tư. Bạn sẽ được miễn phí giao dịch 60 ngày đầu tiên, với phần mềm giao dịch cổ phiếu đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người mới bắt đầu. Không những vậy, VPS còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm, nhân viên hỗ trợ hướng dẫn nhà đầu tư cách đặt lệnh mua cổ phiếu, cách nộp tiền vào tài khoản.

Mở tài khoản chứng khoán VPS online – Top 1 thị phần – Miễn phí giao dịch 6 tháng đầu tiên tại đây:

>> Xem thêm: Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? 5 công ty tốt nhất

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu BID.

Cổ phiếu BID có giá 33.400 VNĐ vào ngày 15/11/2022. Để mua 100 cổ phiếu BID, bạn cần số tiền là 3.340.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, bạn có thể mua cổ phiếu bằng lệnh FS (tiện ích hiện chỉ có duy nhất tại Công ty Chứng khoán VPS).

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu BID

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu BID. Cổ phiếu BID đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu BID:

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu BID:

  • Giá mua: Để mua cổ phiếu BID, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 33.4 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu BID bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).
  • Phí mua cổ phiếu: Xem chi tiết tại bài viết Thuế và phí khi giao dịch chứng khoán

Kết luận

Cổ phiếu BID – Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam là một trong số những ngân hàng có lịch sử phát triển lâu dài và có vị thế vững chắc tại Việt Nam. Trên đây là Cách mua cổ phiếu BID – Ngân hàng BIDV qua 3 bước đơn giản: Mở tài khoản chứng khoán, nộp tiền vào tài khoản và đặt lệnh mua cổ phiếu.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút để đặt mua cổ phiếu BIDV

Nếu bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu mua cổ phiếu, hãy đọc bài viết Cách chơi chứng khoán cho người mới của đội ngũ chuyên gia Đầu Tư Từ Đâu để hiểu hơn về thị trường chứng khoán và các bước cụ thể để tham gia vào thị trường chứng khoán.

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu BID. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu BID. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục