mua cổ phiếu BID

Cách mua cổ phiếu BID – Ngân hàng BIDV

Cổ phiếu BID – Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam là một trong số những ngân hàng có lịch sử phát triển lâu dài và có vị thế vững chắc tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu Cách mua cổ phiếu BID trong bài viết dưới đây:

Giới thiệu về ngân hàng BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV (HOSE: BID) là một trong số những ngân hàng có lịch sử phát triển lâu dài và có vị thế vững chắc tại Việt Nam với lịch sử hơn 65 năm hoạt động. Tại thời điểm 31/12/2021, BIDV là ngân hàng TMCP có quy mô tổng tài sản lớn nhất Việt Nam với hơn 1,76 triệu tỷ đồng.

BIDV cũng là một trong những ngân hàng tài trợ cho các dự án lớn về đầu tư xây dựng cơ bản, phát triển hạ tầng quốc gia cũng như các công trình, nhà máy của các tập đoàn và tổng công ty lớn. Ngoài ra, với mạng lưới hoạt động tại tất cả các tỉnh thành của Việt Nam cũng tại các quốc gia lân cận, BIDV có khả năng tiếp cận một số lượng lớn khách hàng, cung cấp dịch vụ đa dạng cho nhiều đối tượng khách hàng từ cá nhân, hộ gia đình đến các loại hình tổ chức, doanh nghiệp.

Một số thông tin cơ bản về cổ phiếu BID, cập nhật vào ngày 04/08/2022:

  • Giá cổ phiếu BID: 39.300 VNĐ
  • Vốn hóa thị trường: 198,041 tỷ đồng

Có nên mua cổ phiếu BID?

Tình hình kinh doanh

Trong báo cáo tài chính quý 2/2022, BIDV ghi nhận các chỉ tiêu tổng thu nhập lãi thuần ở mức 14.618 tỷ đồng (tăng 13,1% so với quý 2/2021), lợi nhuận sau thuế cũng đạt 5.264 tỷ đồng (tăng 40.8% so với cùng kỳ năm trước). Tính lũy kế 6 tháng đầu năm, BIDV đã đạt 8.902 tỷ lợi nhuận sau thuế, tăng 37.8% so với cùng kỳ năm 2021 và hoàn thành hơn 53% kế hoạch của năm 2022.

Tăng trưởng tín dụng của BIDV trong 6 tháng đầu năm đạt 9,5% so với đầu năm với số cho vay khách hàng đạt trên 1,48 triệu tỉ đồng. Ngoài ra, tiền gửi khách hàng cũng ghi nhận 1,4 triệu tỷ đồng, tăng gần 2%.

Triển vọng doanh nghiệp

Trong năm 2022, BIDV đặt ra một kế hoạch kinh doanh tích cực và quyết liệt nhất trong nhóm các ngân hàng TMCP quốc doanh với mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận sau thuế đạt 52,1%, lên 20,6 nghìn tỷ đồng.

Do trong những năm vừa qua BIDV không đẩy mạnh cho vay BĐS hoặc mua trái phiếu doanh nghiệp nên Ngân hàng này có thể ít ảnh hưởng bởi những động thái siết chặt cho vay BĐS sản và phát hành trái phiếu doanh nghiệp gần đây của các cơ quan quản lý.

BIDV cũng đã trải qua giai đoạn mạnh tay xử lý nợ xấu, cải thiện chất lượng tài sản, do đó trong năm 2022, tỷ lệ chi phí dự phòng của ngân hàng kỳ vọng sẽ hạ xuống, giúp khả năng sinh lời dần cải thiện.

Cách mua cổ phiếu BID

Các bước mua cổ phiếu BIDV
Cách mua cổ phiếu BID

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu BID cũng như những mã cổ phiếu khác. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Mở tài khoản chứng khoán tại VPS là một trong những sự lựa chọn phổ biến cho nhà đầu tư. Bạn sẽ được miễn phí giao dịch 60 ngày đầu tiên, với phần mềm giao dịch cổ phiếu đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người mới bắt đầu. Không những vậy, VPS còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm, nhân viên hỗ trợ hướng dẫn nhà đầu tư cách đặt lệnh mua cổ phiếu, cách nộp tiền vào tài khoản.

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPS tại đây:

Điền đầy đủ họ tên
Số điện thoại nhận số tài khoản chứng khoán, mật khẩu, mã PIN giao dịch
Email nhận hợp đồng mở tài khoản
Tải ảnh chụp chính diện và rõ nét

Sau khi mở tài khoản thành công, nhân viên hỗ trợ của VPS sẽ liên hệ và hướng dẫn bạn các bước tiếp theo.

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu BID.

Cổ phiếu BID có giá 39.300 VNĐ vào ngày 04/08/2022. Để mua lô tối thiểu là 100 cổ phiếu BID, bạn cần số tiền là 3.930.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, bạn có thể mua cổ phiếu bằng lệnh FS (tiện ích hiện chỉ có duy nhất tại Công ty Chứng khoán VPS).

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu BID

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu BID. Cổ phiếu BID đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu BID:

đặt lệnh mua cổ phiếu BID
Màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu BID trên app VPS SmartOne

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu BID:

  • Giá mua: Để mua cổ phiếu BID, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 39.35 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu BID bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).

Kết luận

Cổ phiếu BID – Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam là một trong số những ngân hàng có lịch sử phát triển lâu dài và có vị thế vững chắc tại Việt Nam. Trên đây là Cách mua cổ phiếu BID – Ngân hàng BIDV qua 3 bước đơn giản: Mở tài khoản chứng khoán, nộp tiền vào tài khoản và đặt lệnh mua cổ phiếu.

Mở tài khoản chứng khoán để mua cổ phiếu BID tại đây:

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu BID. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu BID. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: