Cách mua cổ phiếu BID – Ngân hàng BIDV

Cổ phiếu BID – Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam là một trong số những ngân hàng có lịch sử phát triển lâu dài và có vị thế vững chắc tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu Cách mua cổ phiếu BID trong bài viết dưới đây:

Giới thiệu về ngân hàng BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV (HOSE: BID) là một trong số những ngân hàng có lịch sử phát triển lâu dài và có vị thế vững chắc tại Việt Nam với lịch sử hơn 65 năm hoạt động. Tại thời điểm 31/12/2021, BIDV là ngân hàng TMCP có quy mô tổng tài sản lớn nhất Việt Nam với hơn 1,76 triệu tỷ đồng.

BIDV cũng là một trong những ngân hàng tài trợ cho các dự án lớn về đầu tư xây dựng cơ bản, phát triển hạ tầng quốc gia cũng như các công trình, nhà máy của các tập đoàn và tổng công ty lớn. Ngoài ra, với mạng lưới hoạt động tại tất cả các tỉnh thành của Việt Nam cũng tại các quốc gia lân cận, BIDV có khả năng tiếp cận một số lượng lớn khách hàng, cung cấp dịch vụ đa dạng cho nhiều đối tượng khách hàng từ cá nhân, hộ gia đình đến các loại hình tổ chức, doanh nghiệp.

Biểu đồ giá cổ phiếu BIDV hôm nay

Có nên mua cổ phiếu BID?

Tình hình kinh doanh

BIDV báo cáo lợi nhuận trước thuế đạt được trong quý 3 và 9 tháng đầu năm 2022 là 6.673 và 17.677 tỷ đồng, tương vứng với các mức tăng 149,6% và 64,7% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, sau 9 tháng, Ngân hàng đã hoàn thành trên 85% kế hoạch lợi nhuận trước thuế đề ra từ đầu năm 2022.

Triển vọng doanh nghiệp

Hoạt động kinh doanh trong quý 3 cũng như 9 tháng đầu năm của BIDV tiếp tục cho kết quả tích cực. Lợi nhuận trước thuế mà Ngân hàng đạt được trong quý 3 và 9 tháng đầu năm duy trì được tốc độ tăng trưởng khá ấn tượng với lần lượt +149,6% và +64,7% so với cùng kỳ năm trước. Thu nhập lãi thuần từ hoạt động tín dụng tăng tốt, trên 15% so với cùng kỳ và chi phí dự phòng rủi ro tín dụng giảm mạnh chính là hai động lực giúp lợi nhuận của BIDV có được mức tăng trưởng cao.

Cách mua cổ phiếu BID

Các bước mua cổ phiếu BIDV
Cách mua cổ phiếu BID

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu BID cũng như những mã cổ phiếu khác. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Mở tài khoản chứng khoán tại VPS là một trong những sự lựa chọn phổ biến cho nhà đầu tư. Bạn sẽ được miễn phí giao dịch 60 ngày đầu tiên, với phần mềm giao dịch cổ phiếu đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người mới bắt đầu. Không những vậy, VPS còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm, nhân viên hỗ trợ hướng dẫn nhà đầu tư cách đặt lệnh mua cổ phiếu, cách nộp tiền vào tài khoản.

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán online miễn phí tại đây:

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu BID.

Cổ phiếu BID có giá 33.400 VNĐ vào ngày 15/11/2022. Để mua 100 cổ phiếu BID, bạn cần số tiền là 3.340.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, bạn có thể mua cổ phiếu bằng lệnh FS (tiện ích hiện chỉ có duy nhất tại Công ty Chứng khoán VPS).

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu BID

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu BID. Cổ phiếu BID đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu BID:

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu BID:

  • Giá mua: Để mua cổ phiếu BID, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 33.4 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu BID bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).

Kết luận

Cổ phiếu BID – Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam là một trong số những ngân hàng có lịch sử phát triển lâu dài và có vị thế vững chắc tại Việt Nam. Trên đây là Cách mua cổ phiếu BID – Ngân hàng BIDV qua 3 bước đơn giản: Mở tài khoản chứng khoán, nộp tiền vào tài khoản và đặt lệnh mua cổ phiếu.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút để đặt mua cổ phiếu BIDV

Ghi chú: Bấm để mở tài khoản trực tiếp tại Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (Top 1 thị phần hiện nay) và được hướng dẫn cách mua cổ phiếu, tư vấn điểm mua/bán từ Đầu Tư Từ Đâu – Khối Ebroker VPS (Tìm hiểu thêm tại đây).

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu BID. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu BID. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan: