Cách mua cổ phiếu BVH – Tập đoàn Bảo Việt

Tập đoàn Bảo Việt (Hose: BVH) là tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm số 1 của Việt Nam. Cùng tìm hiểu về cổ phiếu BVH và cách mua cổ phiếu BVH trong bài viết dưới đây:

Giới thiệu về cổ phiếu BVH

Tập đoàn Bảo Việt (Hose: BVH) là tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm số 1 của Việt Nam hoạt động trong nhiều ngành nghề khác nhau trong đó các lĩnh vực chủ đạo là bảo hiểm, đầu tư tài chính, quản lý quỹ và chứng khoán. Tập đoàn có trụ sở chính tại Hà Nội với hơn 200 chi nhánh và đơn vị thành viên trải đều khắp các tỉnh thành cả nước.

Hiện, tập đoàn là 1 trong 25 doanh nghiệp lớn nhất của Việt Nam do Nhà nước xếp hạng. 

Biểu đồ giá cổ phiếu BVH hôm nay

Có nên mua cổ phiếu BVH?

Tình hình kinh doanh

Lợi nhuận sau thuế hợp nhất của BVH quý 2 năm 2022 đạt 317.1 tỷ đồng và 6 tháng đầu năm 2022 đạt 827.9 tỷ đồng tương ứng bằng 68% và 86% cùng kỳ năm 2021. Sự sụt giảm này chủ yếu do sự sụt giảm của thị trường chứng khoán nửa đầu năm 2022.

Doanh thu hợp nhất của tập đoàn bảo việt 6 tháng đầu năm 2022 đạt 26.300 tỷ đồng hoàn thành 50,2% kế hoạch năm và tăng 6,5%so với cùng kỳ năm 2021

Triển vọng doanh nghiệp

Theo thống kê, nhu cầu bảo hiểm trong những năm gần đây luôn có đà tăng trưởng cao. Năm 2021, thị trường bảo hiểm vẫn duy trì tăng trưởng 2 con số. Trong đó tổng nguồn vốn chủ sở hữu của các doanh nghiệp bảo hiểm ước đạt gần 152,4 nghìn tỷ đồng, tăng 19,34% so với cùng kỳ năm 2020. Tổng doanh thu phí bảo hiểm ước đạt gần 215 nghìn tỷ đồng, tăng 15,59% so với cùng kỳ năm 2020.

Năm 2022, thị trường bảo hiểm được các chuyên gia dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng cao. Theo dự báo của Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm, tổng tài sản thị trường bảo hiểm năm 2022 ước đạt gần 809 nghìn tỷ đồng, tăng 13,93% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng doanh thu phí bảo hiểm năm 2022 ước đạt trên 253,7 nghìn tỷ đồng, tăng 18,04% so với năm 2021. Với tiềm năng này, nhiều doanh nghiệp bảo hiểm đã đặt kế hoạch tăng trưởng mạnh trong năm 2022.

Triển vọng doanh nghiệp BVH
Thị phần các công ty ngành bảo hiểm

Công ty giữ vị thế số 1 về thị phần về cả mảng bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ trên thị trường bảo hiểm.

Công ty sở hữu lượng tiền mặt rất lớn, chủ yếu gửi tiết kiệm ngân hàng, hưởng lợi rất lớn khi ngân hàng chuẩn bị tăng lãi suất do lạm phát.

Tiềm lực tài chính mạnh, quy mô vốn và tài sản hàng đầu trong các doanh nghiệp bảo hiểm

Cách mua cổ phiếu BVH

Các bước mua cổ phiếu BVH
Cách mua cổ phiếu BVH

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu BVH cũng như những mã cổ phiếu khác. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Mở tài khoản chứng khoán tại VPS là một trong những sự lựa chọn phổ biến cho nhà đầu tư. Bạn sẽ được miễn phí giao dịch 60 ngày đầu tiên, với phần mềm giao dịch cổ phiếu đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người mới bắt đầu. Không những vậy, VPS còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm, nhân viên hỗ trợ hướng dẫn nhà đầu tư cách đặt lệnh mua cổ phiếu, cách nộp tiền vào tài khoản.

Mở tài khoản chứng khoán VPS online – Top 1 thị phần – Miễn phí giao dịch 6 tháng đầu tiên tại đây:

>> Xem thêm: Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? 5 công ty tốt nhất

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu BVH.

Cổ phiếu BVH có giá 58.800 VNĐ vào ngày 05/08/2022. Để mua lô tối thiểu là 100 cổ phiếu BVH, bạn cần số tiền là 5.880.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, bạn có thể mua cổ phiếu bằng lệnh FS (tiện ích hiện chỉ có duy nhất tại Công ty Chứng khoán VPS).

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu BVH

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu BVH. Cổ phiếu BVH đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu BVH:

Đặt lệnh mua cổ phiếu BVH
Màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu BVH trên app VPS SmartOne

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu BVH:

  • Giá mua: Để mua cổ phiếu BVH, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 58.9 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu BVH bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).
  • Phí mua cổ phiếu: Xem chi tiết tại bài viết Thuế và phí khi giao dịch chứng khoán

Kết luận

Tập đoàn Bảo Việt (Hose: BVH) là tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm số 1 của Việt Nam. Trên đây là một số thông tin về Tập đoàn Bào Việt và cách mua cổ phiếu BVH qua 3 bước đơn giản: Mở tài khoản, nộp tiền và đặt lệnh mua cổ phiếu.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút để đặt mua cổ phiếu BVH

Nếu bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu mua cổ phiếu, hãy đọc bài viết Cách chơi chứng khoán cho người mới của đội ngũ chuyên gia Đầu Tư Từ Đâu để hiểu hơn về thị trường chứng khoán và các bước cụ thể để tham gia vào thị trường chứng khoán.

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu BVH. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu BVH. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục