mua cổ phiếu CTG

Cách mua cổ phiếu CTG – Ngân hàng Công Thương

Cổ phiếu CTG – Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Vietinbank là một trong 3 ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam. Cùng tìm hiểu Cách mua cổ phiếu CTG trong bài viết dưới đây:

Giới thiệu về cổ phiếu CTG

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – VietinBank (HOSE: CTG) được thành lập từ năm 1988, với hơn 30 năm hoạt động, VietinBank đã trở thành một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam.

Tại thời điểm 31/12/2021, VietinBank nằm trong top 3 ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam với hơn 1.53 triệu tỷ đồng. Trong năm 2021, Ngân hàng cũng đã tăng vốn điều lệ thành công từ 37.234 tỷ đồng lên hơn 48.058 tỷ đồng, tạo tiền để VietinBank nâng cao năng lực tài chính, năng lực quản trị rủi ro.

Một số thông tin cơ bản về cổ phiếu CTG, cập nhật vào ngày 04/08/2022:

  • Giá cổ phiếu CTG: 29.100 VNĐ
  • Vốn hóa thị trường: 139,847.34 tỷ đồng

Có nên mua cổ phiếu CTG?

Tình hình kinh doanh

Trong quý 2/2022, Vietinbank ghi nhận thu nhập lãi thuần đạt 11.970 tỷ đồng (tăng 10% so với quý 2/2021), chi phí hoạt động cũng được ngân hàng kiểm soát tốt và chỉ tăng 2% so với cùng kỳ năm trước, tổng lợi nhuận sau thuế đạt được ở mức 4.680 tỷ đồng, gấp đôi so với cùng kỳ năm 2021 (cần lưu ý rằng mức nền lợi nhuận của quý 2/2021 là tương đối thấp).

Tính đến ngày 30/6, tăng trưởng tín dụng của VietinBank tăng hơn 9,5%, các hoạt động kinh doanh ngoài lãi tăng trưởng mạnh giúp lợi nhuận ngân hàng cải thiện tốt. Lũy kế 6 tháng đầu năm, VietinBank có tổng lợi nhuận sau thuế đạt 9.379 tỷ, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2021.

Triển vọng doanh nghiệp

Tăng trưởng tín dụng của VietinBank hồi phục tích cực sau giãn cách, hiện Ngân hàng đã sử dụng gần hết hạn mức tăng trưởng tín dụng được giao cho năm 2022 là 10%. Do VietinBank là một trong các ngân hàng chủ lực triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2% của Nhà nước nên nhiều khả năng sẽ được ưu tiên nới thêm room tín dụng trong thời gian tới.

Ngoài ra, các khoản thu nhập ngoài lãi của VietinBank cũng kỳ vọng tăng trưởng tốt nhờ hoạt động bancasurance với Manulife. Khoản phí trả trước từ thỏa thuận hợp tác với Manulife sẽ được ghi nhận trong 5 năm bắt đầu từ 2022 với ước tính giá trị khoảng 1.400 mỗi năm.

Năm 2022, VietinBank vẫn tiếp tục thực hiện lộ trình thoái vốn hoặc gia tăng vốn tại các công ty con, trong đó việc thoái vốn tại công ty cho thuê tài chính được kỳ vọng sẽ mang lại lợi nhuận 1.800-2.000 tỷ đồng.

Cách mua cổ phiếu CTG

Các bước mua cổ phiếu CTG
Cách mua cổ phiếu CTG

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu CTG cũng như những mã cổ phiếu khác. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Mở tài khoản chứng khoán tại VPS là một trong những sự lựa chọn phổ biến cho nhà đầu tư. Bạn sẽ được miễn phí giao dịch 60 ngày đầu tiên, với phần mềm giao dịch cổ phiếu đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người mới bắt đầu. Không những vậy, VPS còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm, nhân viên hỗ trợ hướng dẫn nhà đầu tư cách đặt lệnh mua cổ phiếu, cách nộp tiền vào tài khoản.

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPS tại đây:

Điền đầy đủ họ tên
Số điện thoại nhận số tài khoản chứng khoán, mật khẩu, mã PIN giao dịch
Email nhận hợp đồng mở tài khoản
Tải ảnh chụp chính diện và rõ nét

Sau khi mở tài khoản thành công, nhân viên hỗ trợ của VPS sẽ liên hệ và hướng dẫn bạn các bước tiếp theo.

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu CTG.

Cổ phiếu CTG có giá 29.100 VNĐ vào ngày 04/08/2022. Để mua lô tối thiểu là 100 cổ phiếu CTG, bạn cần số tiền là 2.910.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, bạn có thể mua cổ phiếu bằng lệnh FS (tiện ích hiện chỉ có duy nhất tại Công ty Chứng khoán VPS).

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu CTG

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu CTG. Cổ phiếu CTG đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu CTG:

đặt lệnh mua cổ phiếu CTG
Màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu CTG trên app VPS SmartOne

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu CTG:

  • Giá mua: Để mua cổ phiếu CTG, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 29.15 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu CTG bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).

Kết luận

Cổ phiếu CTG – Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Vietinbank là một trong 3 ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam. Trên đây là hưỡng dẫn cách mua cổ phiếu CTG qua 3 bước đơn giản: Mở tài khoản, nộp tiền và đặt lệnh mua cổ phiếu.

Mở tài khoản chứng khoán để mua cổ phiếu CTG tại đây:

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu CTG. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu CTG. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: