Cách mua cổ phiếu CTG – Ngân hàng Công Thương

Cổ phiếu CTG – Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Vietinbank là một trong 3 ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam. Cùng tìm hiểu Cách mua cổ phiếu CTG trong bài viết dưới đây:

Giới thiệu về cổ phiếu CTG

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – VietinBank (HOSE: CTG) được thành lập từ năm 1988, với hơn 30 năm hoạt động, VietinBank đã trở thành một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam.

Tại thời điểm 31/12/2021, VietinBank nằm trong top 3 ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam với hơn 1.53 triệu tỷ đồng. Trong năm 2021, Ngân hàng cũng đã tăng vốn điều lệ thành công từ 37.234 tỷ đồng lên hơn 48.058 tỷ đồng, tạo tiền để VietinBank nâng cao năng lực tài chính, năng lực quản trị rủi ro.

Có nên mua cổ phiếu CTG?

Tình hình kinh doanh

Trong quý 4/2022, hoạt động kinh doanh của CTG tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng khá ấn tượng. Gần như các mảng kinh doanh cốt lõi như tín dụng, hoạt động dịch vụ, kinh doanh ngoại hối đều đạt được sự gia tăng mạnh về thu nhập. Cộng với việc các chi phí hoạt động và chi phí dự phòng rủi ro tín dụng tăng vừa phải nên con số lợi nhuận mà Ngân hàng ghi nhận trong quý 4 đã tăng khá mạnh, hơn 43% so với cùng kỳ năm 2021.

Ngoài ra, khi tính lũy kế cả năm 2022 thì hoạt động kinh doanh của VietinBank cũng ghi nhận các kết quả tích cực, tổng thu nhập hoạt động tăng 21,5% với đầu tàu chính là thu từ hoạt động tín dụng, lợi nhuận sau thuế đạt 14.215 tỷ đồng, tăng hơn 19% so với năm 2021.

Cập nhật tình hình kinh doanh mới nhất của Ngân hàng Vietinbank tại đây:

[Cập nhật mới nhất 2022] Đánh giá BCTC cổ phiếu CTG (VietinBank)

Cách mua cổ phiếu CTG

Các bước mua cổ phiếu CTG
Cách mua cổ phiếu CTG

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu CTG cũng như những mã cổ phiếu khác. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Mở tài khoản chứng khoán tại VPS là một trong những sự lựa chọn phổ biến cho nhà đầu tư. Bạn sẽ được miễn phí giao dịch 60 ngày đầu tiên, với phần mềm giao dịch cổ phiếu đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người mới bắt đầu. Không những vậy, VPS còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm, nhân viên hỗ trợ hướng dẫn nhà đầu tư cách đặt lệnh mua cổ phiếu, cách nộp tiền vào tài khoản.

Mở tài khoản chứng khoán VPS online – Top 1 thị phần – Miễn phí giao dịch 6 tháng đầu tiên tại đây:

>> Xem thêm: Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? 5 công ty tốt nhất

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu CTG.

Cổ phiếu CTG có giá 23.400 VNĐ vào ngày 15/11/2022. Để mua 100 cổ phiếu CTG, bạn cần số tiền là 2.340.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, bạn có thể mua cổ phiếu bằng lệnh FS (tiện ích hiện chỉ có duy nhất tại Công ty Chứng khoán VPS).

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu CTG

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu CTG. Cổ phiếu CTG đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu CTG:

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu CTG:

  • Giá mua: Để mua cổ phiếu CTG, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 23.40 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu CTG bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).
  • Phí mua cổ phiếu: Xem chi tiết tại bài viết Thuế và phí khi giao dịch chứng khoán

Kết luận

Cổ phiếu CTG – Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Vietinbank là một trong 3 ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam. Trên đây là hưỡng dẫn cách mua cổ phiếu CTG qua 3 bước đơn giản: Mở tài khoản, nộp tiền và đặt lệnh mua cổ phiếu.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút để đặt mua cổ phiếu CTG

Nếu bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu mua cổ phiếu, hãy đọc bài viết Cách chơi chứng khoán cho người mới của đội ngũ chuyên gia Đầu Tư Từ Đâu để hiểu hơn về thị trường chứng khoán và các bước cụ thể để tham gia vào thị trường chứng khoán.

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu CTG. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu CTG. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan: