mua cổ phiếu FPT

Cách mua cổ phiếu FPT – Công ty Cổ phần FPT

Cổ phiếu FPT – Công ty cổ phần FPT là doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam. Đây là một lĩnh vực đầy tiềm năng để phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Cùng tìm hiểu cách mua cổ phiếu FPT trong bài viết dưới đây.

Biểu đồ giá mã cổ phiếu FPT hôm nay

Giới thiệu về cổ phiếu FPT

FPT là doanh nghiệp công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam và hàng đầu thế giới về dịch vụ chuyển đổi số. FPT hoạt động trong 3 lĩnh vực chính là: Công nghệ, viễn thông và giáo dục.

FPT luôn đi đầu trong các xu hướng công nghệ mới giúp khẳng định vị thế của công ty nói riêng và Việt Nam nói chung trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. FPT cũng cung cấp các dịch vụ chuyển đổi số không chỉ cho doanh nghiệp tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Thời điểm hiện tại (ngày 25/7/2022), FPT là một trong 5 mã cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất trong rổ chỉ số VN30. Công ty có vốn hóa thị trường đạt hơn 93 nghìn tỷ đồng. FPT là một trong những cổ phiếu hiếm hoi giữ được đà tăng trong bối cảnh thị trường chứng khoán giảm hơn 20% từ đầu năm 2022.

Có nên mua cổ phiếu FPT?

Theo các nghiên cứu dựa trên tình hình phát triển của nền kinh tế Việt Nam hiện nay, triển vọng ngành công nghệ thông tin rất rộng mở. Việt Nam đang nổi lên là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế số dẫn đầu trong khu vực.

Năm 2021, FPT ghi nhận doanh thu 35.657 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 6.335 tỷ đồng. So với năm 2020, doanh thu tăng 19.5% và lợi nhuận trước thuế tăng 20.4%.

FPT cũng được hưởng lợi từ câu chuyện đầu tư công trong nước khi đã ký kết thành công hợp đồng chuyển đổi số với 14 tỉnh thành trên cả nước và tiếp tục đẩy mạnh ký kết với các tỉnh thành còn lại. Ngoài ra, nhu cầu chuyển đổi số cũng tăng mạnh đối với các doanh nghiệp tư nhân để tăng năng lực cạnh tranh và giảm chi phí.

Vì vậy, cổ phiếu FPT luôn luôn có sức hấp dẫn đối với cả nhà đầu tư cá nhân và nhà đầu tư tổ chức trong & ngoài nước.

Xem thêm: FPT – Cổ phiếu tích sản hàng đầu năm 2022

Cách mua cổ phiếu FPT

Các bước mua cổ phiếu FPT
Cách mua cổ phiếu FPT

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu FPT. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Mở tài khoản chứng khoán tại VPS là một trong những sự lựa chọn phổ biến cho nhà đầu tư. Bạn sẽ được miễn phí giao dịch 60 ngày đầu tiên, với phần mềm giao dịch cổ phiếu đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người mới bắt đầu. Không những vậy, VPS còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm, nhân viên hỗ trợ hướng dẫn nhà đầu tư cách đặt lệnh mua cổ phiếu, cách nộp tiền vào tài khoản.

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPS tại đây:

Điền đầy đủ họ tên
Số điện thoại nhận số tài khoản chứng khoán, mật khẩu, mã PIN giao dịch
Email nhận hợp đồng mở tài khoản
Tải ảnh chụp chính diện và rõ nét

Sau khi mở tài khoản thành công, nhân viên hỗ trợ của VPS sẽ liên hệ và hướng dẫn bạn các bước tiếp theo.

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu.

Cổ phiếu FPT có giá 85.800 VNĐ vào ngày 25/07/2022. Để mua 100 cổ phiếu FPT, bạn cần số tiền là 8.580.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, bạn có thể mua cổ phiếu bằng lệnh FS (tiện ích hiện chỉ có duy nhất tại Công ty Chứng khoán VPS).

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu FPT

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu FPT. Cổ phiếu FPT đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu FPT:

đặt lệnh mua cổ phiếu FPT
Màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu FPT

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu FPT:

  • Giá mua: Để mua cổ phiếu FPT, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 85.9 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu FPT bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).

Kết luận

FPT là một cổ phiếu tốt, có nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai. Nó cũng là một cổ phiếu rất an toàn cho người mới bắt đầu vì là doanh nghiệp đầu ngành, vốn hóa lớn hàng đầu Việt Nam. Trên đây là một số thông tin về FPT và cách mua cổ phiếu FPT. Bạn có thể mua cổ phiếu FPT với 3 bước đơn giản: Mở tài khoản, nộp tiền và đặt lệnh mua.

Mở tài khoản chứng khoán để mua cổ phiếu FPT tại đây:

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu FPT. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu FPT. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: