mua cổ phiếu GAS

Cách mua cổ phiếu GAS – Tổng Công ty Khí Việt Nam

Cổ phiếu GAS – Tổng Công ty Khí Việt Nam là cánh chim đầu đàn trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam. Cùng tìm hiểu về GAS và cách mua cổ phiếu GAS trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về cổ phiếu GAS

Trải qua hơn 30 năm hoạt động, tổng công ty Khí Việt Nam PV GAS phát triển trở thành là doanh nghiệp đứng đầu trong ngành công nghiệp khí Việt Nam, là cánh chim đầu đàn của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, đang tưng bước vươn ra quốc tế, xếp thứ hạng cao trong khu vực và có tên trong các thương hiệu Khí mạnh của châu Á. 

Công ty hoạt động chủ yếu trên các lĩnh vực thu gom, vận chuyển, chế biến, dự trữ, phân phối và kinh doanh các sản phẩm khí đến với các ngành công nghiệp điện, thép, phân đạm, giao thông, lương thực,..trên phạm vi toàn quốc và quốc tế, đồng thời đóng vai trò đảm bảo an ninh năng lượng, lương thực quốc gia.

Biểu đồ giá cổ phiếu GAS hôm nay

Có nên mua cổ phiếu GAS?

Tình hình kinh doanh

Theo công bố mới nhất, công ty đã sản xuất và cung cấp 1,01 tỷ tấn LPG, vượt 23% kế hoạch 6 tháng và bằng 99% so với cùng kỳ năm trước, chiếm 70% thị phần bán buôn cả nước; 56.800 tấn condensate, vượt 67% kế hoạch 6 tháng và tăng 85% so với cùng kỳ năm trước.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, công ty ghi nhận tổng doanh thu đạt 54.560,6 tỷ đồng, tăng 34% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận trước thuế tăng 56% đạt 8.676,7 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 6.919,5 tỷ đồng, tăng 59%. Tất cả các chỉ tiêu tài chính đều hoàn thành vượt kế hoạch.

Năm 2022, với mục tiêu 80.000 tỷ đồng doanh thu và 7.039 tỷ đồng LNST, chỉ sau sau 6 tháng, công ty đã thực hiện được hơn 68% doanh thu kế hoạch và 98% chỉ tiêu LNST cả năm

Triển vọng doanh nghiệp

PV GAS nhà đầu tư chủ chốt cho đường ống dẫn khí Lô B – Ô Môn sẽ khởi công trong nửa cuối năm 2022. Đây sẽ là động lực tăng trưởng lớn nhất của công ty nhờ vào nguồn khí bổ sung từ Lô B và cước khí vận chuyển khí.

Theo chia sẻ từ Ban lãnh đạo, nếu giá dầu thô Brent tăng/giảm 5 USD, doanh thu và LNTT của GAS sẽ tăng/giảm lần lượt 1,5 nghìn tỷ đồng và 500 tỷ đồng. Trong quý 1 và 2, giá dầu tăng kỉ lục nên kqkd sắp tới sẽ rất tích cực. Đầu quý 3 giá dầu có xu hướng giảm nên về ngắn hạn đang tạm thời bị ảnh hưởng tiêu cực

GAS còn được hưởng lợi từ dự án khu phức hợp năng lượng khí thiên nhiên hoá lỏng (LNG), dẫn đầu với cảng LNG Thị Vải bắt đầu đi vào hoạt động vào cuối 2022, cung cấp LNG cho nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4.

Bên cạnh đó, 1 số dự án quan trọng cũng đang tiếp tục được thực hiện: dự án kho chứa LNG 1, dự án kho cảng nhập LNG Sơn Mỹ, dự án thu gom, vận chuyển khí mỏ Sư Tử Trắng, dự án kho LPG lạnh, LNG tại Bắc Bộ….

Trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung than trong thời gian sắp tới, giá than tăng cao do cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu, công ty sẽ được hưởng lợi lớn do điện khí sẽ là nguồn điện bù đắp cho các nhà máy nhiệt điện.

Cách mua cổ phiếu GAS

Các bước mua cổ phiếu GAS
Cách mua cổ phiếu GAS

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu GAS cũng như những mã cổ phiếu khác. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Mở tài khoản chứng khoán tại VPS là một trong những sự lựa chọn phổ biến cho nhà đầu tư. Bạn sẽ được miễn phí giao dịch 60 ngày đầu tiên, với phần mềm giao dịch cổ phiếu đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người mới bắt đầu. Không những vậy, VPS còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm, nhân viên hỗ trợ hướng dẫn nhà đầu tư cách đặt lệnh mua cổ phiếu, cách nộp tiền vào tài khoản.

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPS tại đây:

Điền đầy đủ họ tên
Số điện thoại nhận số tài khoản chứng khoán, mật khẩu, mã PIN giao dịch
Email nhận hợp đồng mở tài khoản
Tải ảnh chụp chính diện và rõ nét

Sau khi mở tài khoản thành công, nhân viên hỗ trợ của VPS sẽ liên hệ và hướng dẫn bạn các bước tiếp theo.

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu GAS.

Cổ phiếu GAS có giá 108.200 VNĐ vào ngày 05/08/2022. Để mua lô tối thiểu là 100 cổ phiếu GAS, bạn cần số tiền là 10.820.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, bạn có thể mua cổ phiếu bằng lệnh FS (tiện ích hiện chỉ có duy nhất tại Công ty Chứng khoán VPS).

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu GAS

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu GAS. Cổ phiếu GAS đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu GAS:

Đặt lệnh mua cổ phiếu GAS
Màn hinh đặt lệnh mua cổ phiếu GAS trên app VPS SmartOne

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu GAS:

  • Giá mua: Để mua cổ phiếu GAS, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 108.3 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu GAS bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).

Kết luận

Cổ phiếu GAS – Tổng Công ty Khí Việt Nam là cánh chim đầu đàn trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam. Trên đây là một số thông tin về GAS và cách mua cổ phiếu GAS qua 3 bước: mở tài khoản, nộp tiền và đặt lệnh mua cổ hiếu.

Mở tài khoản chứng khoán để mua cổ phiếu GAS tại đây:

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu GAS. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu GAS. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: