Cách mua cổ phiếu GAS – Tổng Công ty Khí Việt Nam

Cổ phiếu GAS – Tổng Công ty Khí Việt Nam là cánh chim đầu đàn trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam. Cùng tìm hiểu về GAS và cách mua cổ phiếu GAS trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về cổ phiếu GAS

Trải qua hơn 30 năm hoạt động, tổng công ty Khí Việt Nam PV GAS phát triển trở thành là doanh nghiệp đứng đầu trong ngành công nghiệp khí Việt Nam, là cánh chim đầu đàn của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, đang tưng bước vươn ra quốc tế, xếp thứ hạng cao trong khu vực và có tên trong các thương hiệu Khí mạnh của châu Á. 

Công ty hoạt động chủ yếu trên các lĩnh vực thu gom, vận chuyển, chế biến, dự trữ, phân phối và kinh doanh các sản phẩm khí đến với các ngành công nghiệp điện, thép, phân đạm, giao thông, lương thực,..trên phạm vi toàn quốc và quốc tế, đồng thời đóng vai trò đảm bảo an ninh năng lượng, lương thực quốc gia.

Biểu đồ giá cổ phiếu GAS hôm nay

Có nên mua cổ phiếu GAS?

Tình hình kinh doanh mới nhất

Trong quý 3/2022, GAS ghi nhận doanh thu đạt 24,329 tỷ đồng, tăng 31.2% so với cùng kỳ, trong khi lợi nhuận sau thuế của công ty đạt 3,089 tỷ đồng, tăng 25.39% so với cùng kỳ. Biên LN gộp và biên LN sau thuế của GAS cũng duy trì ở mức bình quân hàng năm, lần lượt là 18% và 12.7%.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2022, tổng doanh thu của GAS đạt 78,671.5 tỷ đồng, tăng 33.76% so với cùng kỳ, trong khi lợi nhuận đạt 11,725.58 tỷ đồng, đạt mức tăng 71.87%. Sau 9 tháng, GAS đã hoàn thành 99% kế hoạch doanh thu và 169.3% kế hoạch lợi nhuận năm 2022.

Triển vọng doanh nghiệp

Theo quy hoạch điện 8 được nhà nước công bố, điện khí được kỳ vọng sẽ là nguồn cung năng lượng mới, kỳ vọng sẽ thay thế các nhà máy nhiệt điện than đang vận hành hiện tại (dự kiến điện khí đến năm 2025 sẽ chiếm 25% tổng sản lượng lưới điện quốc gia). Trước nhu cầu lớn về khí, đặc biệt là khí hóa lỏng LNG, GAS đã cho thực hiện 2 dự án cảng nhập và tái hóa khí LNG (kho LNG) Thị Vải và Sơn Mỹ.

Về dài hạn, Kho LNG Sơn Mỹ chính là dự án quan trọng trong tổ hợp khí – điện tại tỉnh Bình Thuận. Dự án được chia thành 3 giai đoạn với công suất nâng dần từ 3.6 triệu tấn/năm (GĐ 1:2019 – 2025), 6 triệu tấn/năm (GĐ 2: từ 2020 – 2025) và 10 triệu tấn/năm (GĐ 3: từ sau năm 2025), tổng mức đầu tư tính đến thời điểm hiện tại là 1.35 tỷ đồng và ước tính sẽ còn tăng thêm khi GAS tiếp tục mở rộng trong giai đoạn 2 & 3.

Xem thêm: [2022] Cổ phiếu GAS – Triển vọng lớn tới từ nhu cầu năng lượng điện khí

Cách mua cổ phiếu GAS

Các bước mua cổ phiếu GAS
Cách mua cổ phiếu GAS

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu GAS cũng như những mã cổ phiếu khác. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Mở tài khoản chứng khoán VPS online – Top 1 thị phần – Miễn phí giao dịch 6 tháng đầu tiên tại đây:

>> Xem thêm: Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? 5 công ty tốt nhất

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu GAS.

Cổ phiếu GAS có giá 112.200 VNĐ vào ngày 22/11/2022. Để mua lô tối thiểu là 100 cổ phiếu GAS, bạn cần số tiền là 11.220.000 VNĐ.

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu GAS

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu GAS. Cổ phiếu GAS đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu GAS:

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu GAS:

  • Giá đặt: Để mua cổ phiếu GAS, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 112.2 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu GAS bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại). Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng lệnh điều kiện.
  • Phí mua cổ phiếu: Xem chi tiết tại bài viết Thuế và phí khi giao dịch chứng khoán

Kết luận

Cổ phiếu GAS – Tổng Công ty Khí Việt Nam là cánh chim đầu đàn trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam. Trên đây là một số thông tin về GAS và cách mua cổ phiếu GAS qua 3 bước: mở tài khoản, nộp tiền và đặt lệnh mua cổ hiếu.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút để đặt mua cổ phiếu GAS

Nếu bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu mua cổ phiếu, hãy đọc bài viết Cách chơi chứng khoán cho người mới của đội ngũ chuyên gia Đầu Tư Từ Đâu để hiểu hơn về thị trường chứng khoán và các bước cụ thể để tham gia vào thị trường chứng khoán.

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu GAS. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu GAS. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục