Cách mua cổ phiếu KDH – Nhà Khang Điền

CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (HOSE: KDH) được thành lập từ năm 2001, là một trong những doanh nghiệp lớn của Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh bất động sản. Cùng tìm hiểu cách mua cổ phiếu KDH trong bài viết dưới đây:

Giới thiệu về cổ phiếu KDH

CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (HOSE: KDH) được thành lập từ năm 2001, là một trong những doanh nghiệp lớn của Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh bất động sản.

Hiện tại Khang Điền chủ yếu hoạt động cũng như có quỹ đất lớn tại khu vực phía Đông và phía Nam của thành phố Hồ Chí Minh – nơi đang được đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng mạnh mẽ.

Biểu đồ giá cổ phiếu KDH hôm nay

Có nên mua cổ phiếu KDH?

Tình hình kinh doanh

Trong quý 2/2022, doanh thu của Khang Điền sụt giảm 34% so với quý 2/2021, tuy nhiên các loại chi phí cũng được công ty tiết giảm tốt nên lợi nhuận sau thuế quý 2/2022 của KDH vẫn tăng 22.8% so với cùng kỳ năm trước, đạt hơn 325 tỷ đồng.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2022, Khang Điền ghi nhận tổng doanh thu thuần đạt 875,2 tỷ đổng, giảm gần 45% so với cùng kỳ năm trước do có ít dự án được bàn giao. Tuy nhiên nhờ khoản thu nhập bất thường 308 tỷ đồng từ việc đánh giá lại giá trị của một công ty con đã kéo lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm của KDH tăng 32%, đạt hơn 625 tỷ đồng.

Triển vọng doanh nghiệp

Về dài hạn, Khang Điền đang sở hữu một quỹ đất lớn với hơn 600ha, chủ yếu tại khu vực phía Nam thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Thủ Đức. Các khu vực này đang thu hút rất nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư nhờ cơ sở hạ tầng đang được phát triển mạnh.

Các dự án mở bán trong cuối năm 2022 của KDH bao gồm Classia và The Privia được kỳ vọng sẽ đạt tỷ lệ hấp thụ cao nhờ vị trí đắc địa, pháp lý minh bạch, và nguồn cung BĐS mới tại TP.HCM đang khan hiếm.

Tuy nhiên vẫn có những rủi ro đối với hoạt động của KDH khi ngành BĐS đang đối mặt với nhiều thách thức làm ảnh hưởng đến triển vọng như lãi suất tăng ảnh hưởng đến quyết định mua nhà, giá vật liệu tăng có thể làm tăng giá nhà ở và và việc thắt chặt các khoản vay ngân hàng vào lĩnh vực BĐS cũng như khó khăn trong phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Cách mua cổ phiếu KDH

Các bước mua cổ phiếu KDH
Cách mua cổ phiếu KDH

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu KDH cũng như những mã cổ phiếu khác. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Mở tài khoản chứng khoán tại VPS là một trong những sự lựa chọn phổ biến cho nhà đầu tư. Bạn sẽ được miễn phí giao dịch 60 ngày đầu tiên, với phần mềm giao dịch cổ phiếu đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người mới bắt đầu. Không những vậy, VPS còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm, nhân viên hỗ trợ hướng dẫn nhà đầu tư cách đặt lệnh mua cổ phiếu, cách nộp tiền vào tài khoản.

Mở tài khoản chứng khoán VPS online – Top 1 thị phần – Miễn phí giao dịch 6 tháng đầu tiên tại đây:

>> Xem thêm: Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? 5 công ty tốt nhất

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu KDH.

Cổ phiếu KDH có giá 38.600 VNĐ vào ngày 09/08/2022. Để mua lô tối thiểu là 100 cổ phiếu KDH, bạn cần số tiền là 3.860.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, bạn có thể mua cổ phiếu bằng lệnh FS (tiện ích hiện chỉ có duy nhất tại Công ty Chứng khoán VPS).

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu KDH

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu KDH. Cổ phiếu KDH đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu KDH:

Đặt lệnh mua cổ phiếu KDH
Màn hình đặt lệnh mua ocor phiếu KDH trên app VPS SmartOne

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu KDH:

  • Giá mua: Để mua cổ phiếu KDH, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 38.6 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu KDH bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).
  • Phí mua cổ phiếu: Xem chi tiết tại bài viết Thuế và phí khi giao dịch chứng khoán

Kết luận

KDH – Nhà Khang Điền là một doanh nghiệp BĐS chủ yếu hoạt động cũng như có quỹ đất lớn tại khu vực phía Đông và phía Nam của thành phố Hồ Chí Minh – nơi đang được đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng mạnh mẽ. Trên đây là hướng dẫn cách mua cổ phiếu KDH với 3 bước đơn giản: Mở tài khoản, nộp tiền và đặt lệnh mua cổ phiếu.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút để đặt mua cổ phiếu KDH

Nếu bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu mua cổ phiếu, hãy đọc bài viết Cách chơi chứng khoán cho người mới của đội ngũ chuyên gia Đầu Tư Từ Đâu để hiểu hơn về thị trường chứng khoán và các bước cụ thể để tham gia vào thị trường chứng khoán.

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu KDH. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu KDH. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục