mua cổ phiếu HAG

Cách mua cổ phiếu HAG – Hoàng Anh Gia Lai

Cổ phiếu HAG – Hoàng Anh Gia Lai thời gian gần đây đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư. Cùng tìm hiểu về cổ phiếu HAG và Cách mua cổ phiếu HAG trong bài viết dưới đây:

Giới thiệu về cổ phiếu HAG

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai – HAGL (HOSE: HAG) được thành lập từ năm 1990, được tổ chức theo mô hình tập đoàn đa ngành nghề, tuy nhiên sau quá trình tái cấu trúc, Công ty hiện tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp với hai hoạt động chính là trồng cây ăn trái và chăn nuôi gia súc. Bên cạnh đó, tập đoàn này cũng duy trì một số ngành nghề hỗ trợ khác như bệnh viện và thể thao.

Biểu đồ giá cổ phiếu HAG hôm nay

Có nên mua cổ phiếu HAG?

Tình hình kinh doanh

Trong quý 2/2022, Hoàng Anh Gia Lai ghi nhận doanh thu tăng gấp đôi so với quý 2/2021 lên 1.233 tỷ đồng, trong đó, doanh thu từ trái cây chiếm tỷ trọng lớn nhất với 52%, mảng chăn nuôi heo cũng mang lại 259 tỷ đồng doanh thu, tăng 36% so với cùng kỳ năm trước. Sau khi trừ chi phí, công ty có lợi nhuận sau thuế đạt 272 tỷ đồng, gấp 3.5 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, HAGL đạt mức doanh thu đạt mức doanh thu thuần 2.036 tỷ đồng và lãi ròng 522 tỷ đồng, so với kế hoạch kinh doanh thì công ty đã hoàn thành 42% mục tiêu doanh thu và 47% mục tiêu lợi nhuận của năm 2022.

Triển vọng doanh nghiệp

Trong năm 2022, Hoàng Anh Gia Lai đang được hưởng lợi từ việc Trung Quốc đẩy mạnh mua chuối Việt Nam khi buộc phải giảm nhập khẩu chuối từ Phillipine và Ecuador trong bối cảnh giá vận chuyển đường biển tăng và cảng Thượng Hải phải đóng cửa do chính sách Zero-covid. Về dài hạn, hiệp định RCEP cũng là một xúc tác giúp trái cây xuất khẩu chính ngạch từ Việt Nam vào Trung Quốc tăng trưởng.

Về mảng chăn nuôi, mô hình heo ăn chuối của HAG cũng đang phát huy hiệu quả. Nhờ tận dụng được nguồn thức ăn từ thân cây chuối và trái chuối loại thải đã giúp HAGL tiết kiệm được chi phí thức ăn chăn nuôi, giảm được tác động xấu do giá thức ăn chăn nuôi tăng cao. Cộng với việc giá heo tăng cao do áp lực lạm phát sẽ giúp cho HAGL có được biên lợi nhuận tốt từ mảng chăn nuôi.

Tuy nhiên vẫn có những rủi ro, tồn tại đối với hoạt động của HAGL, đặc biệt là cơ cấu tài chính vẫn chưa bền vững khi công ty đang có mức vay, nợ cao. Cụ thể, tại thời điểm 30/6/2022, HAGL đang có tổng nợ đi vay hơn 9.021 tỷ đồng, gấp 1,94 lần vốn chủ sở hữu.

Cách mua cổ phiếu HAG

Các bước mua cổ phiếu HAG
Cách mua cổ phiếu HAG

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu HAG cũng như những mã cổ phiếu khác. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Mở tài khoản chứng khoán tại VPS là một trong những sự lựa chọn phổ biến cho nhà đầu tư. Bạn sẽ được miễn phí giao dịch 60 ngày đầu tiên, với phần mềm giao dịch cổ phiếu đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người mới bắt đầu. Không những vậy, VPS còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm, nhân viên hỗ trợ hướng dẫn nhà đầu tư cách đặt lệnh mua cổ phiếu, cách nộp tiền vào tài khoản.

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPS tại đây:

Điền đầy đủ họ tên
Số điện thoại nhận số tài khoản chứng khoán, mật khẩu, mã PIN giao dịch
Email nhận hợp đồng mở tài khoản
Tải ảnh chụp chính diện và rõ nét

Sau khi mở tài khoản thành công, nhân viên hỗ trợ của VPS sẽ liên hệ và hướng dẫn bạn các bước tiếp theo.

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu HAG.

Cổ phiếu HAG có giá 12.25 VNĐ vào ngày 04/08/2022. Để mua lô tối thiểu là 100 cổ phiếu HAG, bạn cần số tiền là 1.225.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền ít hơn, hãy mở tài khoản chứng khoán tại VPS để đầu tư với số tiền bất kỳ (VPS là công ty chứng khoán đầu tiên và duy nhất có tiện ích này).

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu HAG

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu HAG. Cổ phiếu HAG đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu HAG:

Đặt lệnh mua cổ phiếu HAG
Màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu HAG trên app VPS SmartOne

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu HAG:

  • Giá mua: Để mua cổ phiếu HAG, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 12.25 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu HAG bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).

Kết luận

Cổ phiếu HAG – Hoàng Anh Gia Lai có nhiều tiềm năng nhưng đi cùng với đó là một số rủi ro. Trên đây là một số thông tin về mã HAG và cách mua cổ phiếu HAG qua 3 bước đơn giản: Mở tài khoản, nộp tiền và đặt lệnh mua bán.

Mở tài khoản chứng khoán để mua cổ phiếu HAG tại đây:

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu HAG. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu HAG. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: