Cách mua cổ phiếu HAG – Hoàng Anh Gia Lai

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (cổ phiếu HAG) đã có một cuộc hành trình dài, từ công ty bất động sản hàng đầu đến bờ vực phá sản và ngày hôm nay đã bước sang trang mới.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai qua 3 bước đơn giản. Đọc xong bài viết này, bạn có thể dễ dàng sở hữu cổ phiếu HAG ngay trong ngày hôm nay.

Cách mua cổ phiếu HAG
Cách mua cổ phiếu HAG

Cách mua cổ phiếu HAG

Các bước mua cổ phiếu HAG
Cách mua cổ phiếu HAG

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước quan trọng nhất bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu HAG cũng như những mã cổ phiếu khác. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Một số đặc điểm cần lưu ý khi mở tài khoản chứng khoán:

  • Có thể mở tài khoản chứng khoán online chỉ trong 5 phút
  • Mở tài khoản là miễn phí
  • Không yêu cầu số tiền tối thiểu khi mở tài khoản
  • Mở tài khoản xong có thể mua cổ phiếu ngay

Mở tài khoản chứng khoán VPS online – Top 1 thị phần – Miễn phí giao dịch 6 tháng đầu tiên tại đây:

>> Xem thêm: Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? 5 công ty tốt nhất

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu HAG.

Theo quy định mới hiện nay, nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu lô lẻ (từ 1-99 cổ phiếu). Như vậy, chỉ cần vài nghìn đồng trở lên, nhà đầu tư có thể sở hữu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai. Tuy nhiên, để mua cổ phiếu dễ dàng hơn, bạn nên đặt lệnh mua lô chẵn (bội số của 100 cổ phiếu). Cập nhật ngày 03.02.2023, cổ phiếu HAG có giá 8.660 VNĐ/ cổ phiếu, để sở hữu 100 cổ phiếu HAG, bạn cần số tiền là 866.000 VNĐ.

Thao tác nộp tiền vào tài khoản chứng khoán khá dễ dàng, tương tự như việc chuyển khoản ngân hàng mà bạn thường làm. Sau khi mở tài khoản chứng khoán thành công, bạn cũng sẽ được nhân viên hỗ trợ tài khoản hướng dẫn chi tiết để tránh việc nhầm lẫn.

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu HAG

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu HAG. Cổ phiếu HAG đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu HAG:

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu HAG:

  • Thời gian đặt lệnh mua: từ 09:00 đến 11:30 và 13:00 đến 14:45 từ ngày Thứ 2 đến Thứ 6.
  • Giá mua: Để mua cổ phiếu HAG, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 8.67 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu HAG bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).
  • Phí giao dịch: Xem thêm tại Thuế và phí khi giao dịch chứng khoán

Sau khi mua, sau 2 phiên giao dịch bạn có thể bán cổ phiếu. Cần thêm 2 ngày nữa thì tiền bán cổ phiếu về tài khoản và bạn có thể rút tiền.

Bạn không cần phải ghi nhớ thông tin này bời vì sẽ có nhân viên hỗ trợ hướng dẫn bạn cách mua cổ phiếu khi bạn thực hiện đặt lệnh.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút để đặt mua cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

Nếu bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu mua cổ phiếu, hãy đọc bài viết Cách chơi chứng khoán cho người mới của đội ngũ chuyên gia Đầu Tư Từ Đâu để hiểu hơn về thị trường chứng khoán và các bước cụ thể để tham gia vào thị trường chứng khoán.

Xem thêm thông tin về cổ phiếu HAG

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai – HAGL (HOSE: HAG) được thành lập từ năm 1990, được tổ chức theo mô hình tập đoàn đa ngành nghề, tuy nhiên sau quá trình tái cấu trúc, Công ty hiện tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp với hai hoạt động chính là trồng cây ăn trái và chăn nuôi gia súc. Bên cạnh đó, tập đoàn này cũng duy trì một số ngành nghề hỗ trợ khác như bệnh viện và thể thao.

Biểu đồ giá cổ phiếu HAG hôm nay

Có nên mua cổ phiếu HAG?

Tình hình kinh doanh

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2022, công ty đạt 3,471 tỷ đồng doanh thu, tăng 154% so với cùng kì. LNST đạt 892 tỷ đồng, gấp hơn 20 lần cùng kì. Như vậy, công ty đã thực hiện được 72% kế hoạch doanh thu và 79% mục tiêu lợi nhuận cả năm 2022.

Triển vọng doanh nghiệp

Sau khi giải quyết được phần nào gánh nặng từ nợ vay, HAG tập trung phát triển mảng sản xuất nông nghiệp, trọng tâm là cây ăn trái và chăn nuôi.

Công ty lên kế hoạch đầu tư trồng thêm 2000 ha chuối, nâng tổng diện tích lên thành 7000 ha.

Về mảng chăn nuôi, công ty hiện có 7 cụm trang trại nuôi heo với công suất 400 nghìn con/năm. Công ty sẽ tiến hành xây dựng, nâng tổng số lượng chuồng trại thành 16 cụm, với công suất hơn 1 triệu con heo thịt/năm, dự kiến mang về 10.000 tỷ đồng doanh thu trong năm 2023.

Xem chi tiết: Có nên mua cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai (HAG) – Cập nhật quý 4.2022

Trên đây là một số thông tin về mã HAG và cách mua cổ phiếu HAG qua 3 bước đơn giản: Mở tài khoản, nộp tiền và đặt lệnh mua bán.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút để đặt mua cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

Ghi chú: Bấm để mở tài khoản trực tiếp tại Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (Top 1 thị phần hiện nay) và được hướng dẫn cách mua cổ phiếu, tư vấn điểm mua/bán từ Đầu Tư Từ Đâu – Khối Ebroker VPS (Tìm hiểu thêm tại đây).

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu HAG. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu HAG. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục