Cách mua cổ phiếu HDB

Cách mua cổ phiếu HDB – Ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM

Cổ phiếu HDB – Ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM là một trong 10 ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam. Cùng tìm hiểu Cách mua cổ phiếu HDB – Ngân hàng HDBank trong bài viết dưới đây:

Giới thiệu về cổ phiếu HDB

Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh – HDBank (HOSE: HDB) được thành lập từ năm 1989, hiện nằm trong top 10 ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam tính theo giá trị tài sản. Tổng tài sản của HDBank vào cuối năm tài chính 2021 đạt 375.000 tỉ đồng với mức tăng trưởng kép hơn 20% trong vòng 10 năm qua.

Tính đến cuối năm 2021, HDBank nắm giữ 2% thị phần tín dụng trong nước và 2,2% thị phần tiền gửi. Về chiến lược kinh doanh HDB định hướng ngân hàng bán lẻ và tập trung vào phân khúc khách hàng ở khu vực đô thị loại 2, nông thôn, chính mô hình kinh doanh khác biệt này đã mang lại cho Ngân hàng tỷ suất sinh lời cao.

Một số thông tin cơ bản về cổ phiếu HDB, cập nhật vào ngày 03/08/2022:

  • Giá cổ phiếu HDB: 24.850 VNĐ
  • Vốn hóa thị trường: 50,003 tỷ đồng

Có nên mua cổ phiếu HDB?

Tình hình kinh doanh

Trong quý 2/20222, HDBank ghi nhận tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 5.582 tỷ đồng, (tăng 31,2% so với quý 2/2021) và 2.220 tỷ (tăng 32,9% so với cùng kỳ năm trước). Lũy kế 6 tháng đầu năm, tổng lợi nhuận sau thuế của HDBank đạt được là 4.240 tỷ, tăng 26.5% so với cùng kỳ năm 2021.

Ngân hàng vẫn duy trì được hiệu quả hoạt động và khả năng sinh lời tốt với tỷ lệ lãi ròng trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lãi ròng trên tài sản (ROA) đạt lần lượt 25,6% và 2,24%, đều cao hơn cùng kỳ năm trước.

Tăng trưởng tín dụng của HDBank vẫn duy trì ở mức tốt với dư nợ tín dụng hợp nhất tại ngày 30/06/2022 đạt trên 245 nghìn tỷ đồng, tăng 14,8% so với 31/12/2021.

Triển vọng doanh nghiệp

HDBank đã xây dựng được cho mình một mô hình kinh doanh khác biệt với tỷ suất sinh lời cao. Khác với các ngân hàng bán lẻ khác HDB tập trung sản phẩm và dịch vụ vào phân khúc khách hàng ở khu vực đô thị loại 2 và nông thôn là nơi có nhu cầu vay vốn lớn nhưng khả năng tiếp cận đến các dịch vụ tài chính vẫn còn nhiều hạn chế.

HDB đã thiết lập được mối quan hệ chặt chẽ với các tập đoàn lớn tại Việt Nam như VietJet, Petrolimex, Vinamilk, Saigon Coop, để thực hiện việc bán chéo và phân phối các sản phẩm bán lẻ như bảo hiểm, trái phiếu, bất động sản…

HDB đã cố gắng đẩy mạnh số hóa toàn diện, cung cấp nhiều dịch vụ ứng dụng công nghệ hiện đại với mục tiêu nâng tỷ lệ giao dịch kỹ thuật số lên trên 90% vào năm 2025.

Cách mua cổ phiếu HDB

Các bước mua cổ phiếu HDB
Cách mua cổ phiếu HDB

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu HDB cũng như những mã cổ phiếu khác. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Mở tài khoản chứng khoán tại VPS là một trong những sự lựa chọn phổ biến cho nhà đầu tư. Bạn sẽ được miễn phí giao dịch 60 ngày đầu tiên, với phần mềm giao dịch cổ phiếu đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người mới bắt đầu. Không những vậy, VPS còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm, nhân viên hỗ trợ hướng dẫn nhà đầu tư cách đặt lệnh mua cổ phiếu, cách nộp tiền vào tài khoản.

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPS tại đây:

Điền đầy đủ họ tên
Số điện thoại nhận số tài khoản chứng khoán, mật khẩu, mã PIN giao dịch
Email nhận hợp đồng mở tài khoản
Tải ảnh chụp chính diện và rõ nét

Sau khi mở tài khoản thành công, nhân viên hỗ trợ của VPS sẽ liên hệ và hướng dẫn bạn các bước tiếp theo.

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu HDB.

Cổ phiếu MBB có giá 24.850 VNĐ vào ngày 03/08/2022. Để mua lô tối thiểu là 100 cổ phiếu HDB, bạn cần số tiền là 2.485.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, bạn có thể mua cổ phiếu bằng lệnh FS (tiện ích hiện chỉ có duy nhất tại Công ty Chứng khoán VPS).

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu HDB

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu HDB. Cổ phiếu HDB đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu HDB:

Đặt lệnh mua cổ phiếu HDB
Màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu tại app VPS SmartOne

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu HDB:

  • Giá mua: Để mua cổ phiếu HDB, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 26.55 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu HDB bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).

Kết luận

Cổ phiếu HDB – Ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM là một trong 10 ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam. Trên đây là Cách mua cổ phiếu HDB – Ngân hàng HDBank qua 3 bước đơn giản: Mở tài khoản chứng khoán, nộp tiền vào tài khoản và đặt lệnh mua cổ phiếu.

Mở tài khoản chứng khoán để mua cổ phiếu HDB tại đây:

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu HDB. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu HDB. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: