cách mua cổ phiếu MBB

Cách mua cổ phiếu MBB – Ngân hàng TMCP Quân Đội

Cổ phiếu MBB – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân Đội được thành lập năm 1994. Trải qua hơn 25 năm hình thành và phát triển, MBB ngày càng phát triển lớn mạnh, trở thành một tập đoàn tài chính đa năng và khẳng định được thương hiệu trong ngành dịch vụ tài chính tại Việt Nam.

Cùng tìm hiểu Cách mua cổ phiếu MBB – Ngân hàng Quân Đội trong bài viết dưới đây:

Giới thiệu về cổ phiếu MBB

Ngân hàng TMCP Quân Đội (HOSE: MBB) là một trong những ngân hàng top đầu tại Việt Nam, với hệ sinh thái giải pháp tài chính toàn diện từ ngân hàng truyền thống đến các sản phẩm tài chính khác như chứng khoán, bảo hiểm, quản lý tài sản. Năm 2021, MB tiếp tục giữ vị thế Top 30 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (theo bảng xếp hạng VNR500) và nằm trong Top 4 Ngân hàng thương mại về quy mô và lợi nhuận tại Việt Nam.

Một số giải thưởng mà MBB nhận được trong lĩnh vực ngân hàng:

  • Là một trong 4 ngân hàng đạt thương hiệu quốc gia năm 2018
  • Top 5 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín nhất năm 2019
  • App ngân hàng số duy nhất đạt danh hiệu sao khuê năm 2019
  • Là ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng doanh số chi tiêu thẻ tín dụng năm 2019

Một số thông tin cơ bản về cổ phiếu MBB, cập nhật vào ngày 02/08/2022:

  • Giá cổ phiếu MBB: 26.500 VNĐ
  • Vốn hóa thị trường: 100,126 tỷ đồng

Có nên mua cổ phiếu MBB?

Tình hình kinh doanh

Trong quý 2 năm 2022, ngân hàng ghi nhận các chỉ tiêu thu nhập lãi thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt ở mức 8.969 tỷ đồng (tăng 36,7% so với cùng kỳ năm trước) và 4.623 tỷ đồng (tăng 78,1% so với cùng kỳ năm trước).

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tín dụng của MBBank có mức tăng trưởng mạnh đạt mức 465.176 tỷ đồng tại thời điểm cuối quý 2/2022, tăng 29% so với cùng kỳ năm trước và tăng 14,6% so với đầu năm.

Triển vọng doanh nghiệp

MBBank thường nằm trong nhóm các ngân hàng có hiệu quả hoạt động và khả năng sinh lời tốt nhất trong hệ thống. Cụ thể, trong quý 2/2022, MBB là một trong hiếm hoi vài ngân hàng có sự mở rộng về biên thu nhập lãi thuần (NIM) và nằm trong top 2 ngân hàng có tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA) lớn nhất.

Với hệ số an toàn vốn ở mức cao, chất lượng tài sản tốt, có đóng góp nhiều trong hỗ trợ nền kinh tế phục hồi sau dịch Covid, cùng với việc MBBank cũng đang là bên tiếp nhận bắt buộc một tổ chức tín dụng nên có nhiều khả năng ngân hàng này sẽ được phân bổ hạn mức tín dụng ở mức cao trong nửa còn lại của năm 2022 và trong các năm tới.

Trong năm 2022, MBBank tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số, phấn đấu hoàn thành mục tiêu 20 triệu khách hàng, tỷ lệ giao dịch trên kênh số đạt 95%.

Cách mua cổ phiếu MBB

Các bước mua cổ phiếu MBB
Cách mua cổ phiếu MBB

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu MBB cũng như những mã cổ phiếu khác. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Mở tài khoản chứng khoán tại VPS là một trong những sự lựa chọn phổ biến cho nhà đầu tư. Bạn sẽ được miễn phí giao dịch 60 ngày đầu tiên, với phần mềm giao dịch cổ phiếu đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người mới bắt đầu. Không những vậy, VPS còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm, nhân viên hỗ trợ hướng dẫn nhà đầu tư cách đặt lệnh mua cổ phiếu, cách nộp tiền vào tài khoản.

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPS tại đây:

Điền đầy đủ họ tên
Số điện thoại nhận số tài khoản chứng khoán, mật khẩu, mã PIN giao dịch
Email nhận hợp đồng mở tài khoản
Tải ảnh chụp chính diện và rõ nét

Sau khi mở tài khoản thành công, nhân viên hỗ trợ của VPS sẽ liên hệ và hướng dẫn bạn các bước tiếp theo.

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu MBB.

Cổ phiếu MBB có giá 26.500 VNĐ vào ngày 02/08/2022. Để mua lô tối thiểu là 100 cổ phiếu MBB, bạn cần số tiền là 2.650.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, bạn có thể mua cổ phiếu bằng lệnh FS (tiện ích hiện chỉ có duy nhất tại Công ty Chứng khoán VPS).

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu MBB

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu MBB. Cổ phiếu MBB đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu MBB:

Đặt lệnh mua cổ phiếu MBB
Màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu MBB trên app VPS SmartOne

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu MBB:

  • Giá mua: Để mua cổ phiếu MBB, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 26.55 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu MBB bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).

Kết luận

MBB là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Trên đây là một số thông tin về mã cổ phiếu MBB và cách mua cổ phiếu MBB qua 3 bước đơn giản: Mở tài khoản chứng khoán, nộp tiền vào tài khoản và đặt lệnh mua cổ phiếu.

Mở tài khoản chứng khoán để mua cổ phiếu MBB tại đây:

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu MBB. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu MBB. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: