Cách mua cổ phiếu MBB – Ngân hàng TMCP Quân Đội

Cổ phiếu MBB – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân Đội được thành lập năm 1994. Trải qua hơn 25 năm hình thành và phát triển, MBB ngày càng phát triển lớn mạnh, trở thành một tập đoàn tài chính đa năng và khẳng định được thương hiệu trong ngành dịch vụ tài chính tại Việt Nam.

Cùng tìm hiểu Cách mua cổ phiếu MBB – Ngân hàng Quân Đội trong bài viết dưới đây:

Giới thiệu về cổ phiếu MBB

Ngân hàng TMCP Quân Đội (HOSE: MBB) là một trong những ngân hàng top đầu tại Việt Nam, với hệ sinh thái giải pháp tài chính toàn diện từ ngân hàng truyền thống đến các sản phẩm tài chính khác như chứng khoán, bảo hiểm, quản lý tài sản. Năm 2021, MB tiếp tục giữ vị thế Top 30 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (theo bảng xếp hạng VNR500) và nằm trong Top 4 Ngân hàng thương mại về quy mô và lợi nhuận tại Việt Nam.

Một số giải thưởng mà MBB nhận được trong lĩnh vực ngân hàng:

  • Là một trong 4 ngân hàng đạt thương hiệu quốc gia năm 2018
  • Top 5 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín nhất năm 2019
  • App ngân hàng số duy nhất đạt danh hiệu sao khuê năm 2019
  • Là ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng doanh số chi tiêu thẻ tín dụng năm 2019

Biểu đồ giá cổ phiếu MBB hôm nay

Tình hình kinh doanh của Ngân hàng MB

Trong quý 4/2022, hoạt động kinh doanh của MBB không duy trì được đà tăng trưởng cao như của 3 quý đầu năm. Chỉ có thu nhập từ hoạt động cho vay là còn giữ được mức tăng tương đối tốt (+34,3%) so với cùng kỳ năm 2021. Trong khi đó, các mảng kinh doanh ngoài tín dùng đều có sự sụt giảm đáng kể cộng với chí phí dự phòng rủi ro tín dụng tăng mạnh hơn 78% đã khiến cho lợi nhuận sau thuế ghi nhận trong quý 4 của MBB giảm 2,8%.

Tuy vậy, nhờ đã đạt được các mức tăng trưởng tốt trong 3 quý đầu năm nên khi tính lũy kế cả năm 2022, kết quả kinh doanh của MBB vẫn có được sự gia tăng đáng kể. Cụ thể, tổng thu nhập hoạt động của năm 2022 tăng 23,4% ( với đóng góp tích cực của hoạt động tín dụng và mảng kinh doanh ngoại hối), đồng thời con số lợi nhuận đạt được cũng tăng hơn 37% so với năm 2021, hoàn thành vượt gần 12% mục tiêu lợi nhuận của năm.

Cập nhật tình hình kinh doanh mới nhất của MBB:

[Cập nhật mới nhất 2023] Đánh giá BCTC cổ phiếu MBB (MBBank)

Cách mua cổ phiếu MBB

Các bước mua cổ phiếu MBB
Cách mua cổ phiếu MBB

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu MBB cũng như những mã cổ phiếu khác. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Mở tài khoản chứng khoán tại VPS là một trong những sự lựa chọn phổ biến cho nhà đầu tư. Bạn sẽ được miễn phí giao dịch 60 ngày đầu tiên, với phần mềm giao dịch cổ phiếu đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người mới bắt đầu. Không những vậy, VPS còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm, nhân viên hỗ trợ hướng dẫn nhà đầu tư cách đặt lệnh mua cổ phiếu, cách nộp tiền vào tài khoản.

Mở tài khoản chứng khoán VPS online – Top 1 thị phần – Miễn phí giao dịch 6 tháng đầu tiên tại đây:

>> Xem thêm: Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? 5 công ty tốt nhất

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu MBB.

Cổ phiếu MBB có giá 18.950 VNĐ vào ngày 03/02/2023. Để mua 100 cổ phiếu MBB, bạn cần số tiền là 1.895.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, bạn có thể mua cổ phiếu bằng lệnh FS (tiện ích hiện chỉ có duy nhất tại Công ty Chứng khoán VPS).

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu MBB

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu MBB. Cổ phiếu MBB đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu MBB:

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu MBB:

  • Giá mua: Để mua cổ phiếu MBB, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 18.95 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu MBB bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).
  • Phí mua cổ phiếu: Xem chi tiết tại bài viết Thuế và phí khi giao dịch chứng khoán

Kết luận

Trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn một số cách để mua cổ phiếu ngân hàng MBB thông qua tài khoản chứng khoán tại VPS. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể đưa ra quyết định mua cổ phiếu MBB một cách thông minh và hiệu quả. Nếu bạn chưa có tài khoản chứng khoán tại VPS, chúng tôi đề nghị bạn nên mở tài khoản để tận dụng các cơ hội đầu tư và giao dịch trên thị trường chứng khoán hiện nay.

Mở tài khoản chứng khoán VPS trong 5 phút để đặt mua cổ phiếu MBBank:

Liên hệ hỗ trợ mở tài khoản, hướng dẫn nộp tiền, đặt lệnh mua cổ phiếu: Hotline 0981084636

Nếu bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu mua cổ phiếu, hãy đọc bài viết Cách chơi chứng khoán cho người mới của đội ngũ chuyên gia Đầu Tư Từ Đâu để hiểu hơn về thị trường chứng khoán và các bước cụ thể để tham gia vào thị trường chứng khoán.

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu MBB. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu MBB. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.