Cách mua cổ phiếu MSB – Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam

Cổ phiếu MSB – Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam là một trong 5 ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam. Cùng tìm hiểu về các thông tin cơ bản và cách mua cổ phiếu MSB trong bài viết dưới đây:

cổ phiếu MSB
Cổ phiếu MSB: cập nhật giá và cách mua.

Giới thiệu về cổ phiếu MSB

Trải qua hơn 30 phát triển, MSB vươn lên trở thành 1 trong 5 ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam với hơn 300 chi nhánh và phòng giao dịch khắp toàn quốc, cung cấp đa dạng sản phẩm dịch vụ tài chính cá nhân và doanh nghiệp.

Gần đây, MSB được tạp chí Global Finance vinh danh là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam, và Vietnam Report vinh danh là “Ngân hàng TMCP tư nhân uy tín nhất Việt Nam”.

Biểu đồ giá cổ phiếu MSB hôm nay

Có nên mua cổ phiếu MSB?

Tình hình kinh doanh

Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu từ hoạt động cho vay tăng 23.32%, trong khi đó thu nhập từ hoạt động dịch vụ của MSB lại ghi nhận giảm 55.1%. Về lợi nhuận ròng, lũy kế 9 tháng đầu năm 2022, MSB ghi nhận 3,843.9 tỷ đồng, tăng 16.89% so với năm 2021.

Triển vọng doanh nghiệp

Về hoạt động cho vay, hiện tại ngân hàng ghi nhận đã phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 400 tỷ đồng vào tháng 7/2022. Đồng thời MSB cũng chào bán thành công 458 triệu cổ phiếu cho hơn 28 nghìn cổ đông hiện hữu, qua đó thu về ước tính 4,500 tỷ đồng. Việc tăng vốn này giúp MSB gia tăng khả năng trích lập dự phòng nhằm phục vụ mục tiêu mở rộng hoạt động cho vay.

Cách mua cổ phiếu MSB: Mở tài khoản > Nộp tiền > Đặt lệnh mua

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu MSB cũng như những mã cổ phiếu khác. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Mở tài khoản chứng khoán VPS online – Top 1 thị phần – Miễn phí giao dịch 6 tháng đầu tiên tại đây:

>> Xem thêm: Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? 5 công ty tốt nhất

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu MSB.

Cổ phiếu MSB có giá 11.000 VNĐ vào ngày 15/11/2022. Để mua 100 cổ phiếu MSB, bạn cần số tiền là 1.100.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, hãy mở tài khoản chứng khoán VPS để sử dụng tiện ích mua cổ phiếu với số tiền bất kỳ.

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu MSB

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu MSB. Cổ phiếu MSB đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán.

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu MSB:

 • Giá mua: Để mua cổ phiếu MSB, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán.
 • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu MSB bạn muốn mua.
 • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).
 • Phí mua cổ phiếu: Xem chi tiết tại bài viết Thuế và phí khi giao dịch chứng khoán

Kết luận

MSB là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam. Trên đây là một số thông tin cơ bản và cách mua cổ phiếu MSB qua 3 bước dơn giản: Mở tài khoản, nộp tiền và đặt lệnh mua cổ phiếu.

Các lợi ích hấp dẫn khi mở tài khoản chứng khoán để mua cổ phiếu tại VPS:

 • Miễn phí giao dịch trong 60 ngày đầu tiên
 • Mở tài khoản online, miễn phí 100%
 • Tham gia đầu tư với số tiền bất kỳ (là công ty chứng khoán duy nhất có tính năng này)
 • Cung cấp công cụ khuyến nghị đầu tư giúp tìm được các mã cổ phiếu tốt để đầu tư.
 • Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm
 • App giao dịch dễ sử dụng, thân thiện
 • Phí giao dịch ưu đãi nhất thị trường
 • Đăng ký mở tài khoản số đẹp

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút để đặt mua cổ phiếu MSB

Nếu bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu mua cổ phiếu, hãy đọc bài viết Cách chơi chứng khoán cho người mới của đội ngũ chuyên gia Đầu Tư Từ Đâu để hiểu hơn về thị trường chứng khoán và các bước cụ thể để tham gia vào thị trường chứng khoán.

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu MSB. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu MSB. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan: