mua cổ phiếu MSN

Cách mua cổ phiếu MSN – Tập đoàn Masan

Cổ phiếu MSN – CTCP Tập đoàn MASAN là thương hiệu bán lẻ hàng đầu Việt Nam như chuỗi siêu thị Winmart, Meat Life,… Cùng tìm hiểu về tập đoàn MASAN – ông vua ngành hàng tiêu dùng và cách mua cổ phiếu MSN trong bài viết dưới đây:

Cách mua cổ phiếu MSN

Giới thiệu về cổ phiếu MSN

CTCP Tập đoàn Masan là thương hiệu bán lẻ hàng đầu trên toàn quốc như siêu thị Winmart, Meat life,…Các sản phẩm của công ty đều là hàng thiết yếu và được tiêu thụ mạnh. MSN sở hữu chuỗi kênh thương mại hiện đại lớn nhất, nên mảng tiêu dùng được hưởng lợi nhờ tăng cường bán hàng vào kênh này, đặc biệt trong thời kì chợ truyền thống phải đóng cửa vì đại dịch Covid-19.

Trong 9 năm qua, MSN luôn được đánh giá là công ty niêm yết tốt nhất sàn chứng khoán, cổ phiếu luôn giao dịch ở mức cao, doanh thu tăng liên tục trong những năm qua là đòn bẩy cho sự bứt phá vào những năm tới trong ngành bán lẻ.

Biểu đồ giá cổ phiếu MSN hôm nay

Có nên mua cổ phiếu MSN?

Tình hình kinh doanh

Theo BCTC quý 2/2022, công ty ghi nhận doanh thu thuần đạt 17.834 tỷ đồng, giảm 16% so với cùng kỳ năm trước, biên lãi gộp được cải thiện từ 22,8% lên 28,8%. LNST đạt 1.215 tỷ đồng, tăng 15,4% so với cùng kì năm trước.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, Masan Group ghi nhận doanh thu thuần 36.023 tỷ đồng, giảm 12,6% tuy nhiên, LNST đạt 2.576 tỷ đồng, tăng 122.8% lần so cùng kỳ năm trước.

Triển vọng doanh nghiệp

Tận dụng đà phục hồi của nền kinh tế và ngành bán lẻ nói riêng, trong nửa cuối năm 2022, công ty sẽ khai trương thêm 800 cửa hàng mới nhằm mở rộng mạng lưới bán lẻ, trong đó có hơn 100 cửa hàng theo mô hình nhượng quyền.

Hệ sinh thái Point of Life của tập đoàn sẽ giúp nâng cao hiệu suất trên toàn bộ chuỗi giá trị tiêu dùng, tích hợp 30,000 cửa hàng offline vào hệ thống logistics tạo nên một nền tảng logistic trải rộng khắp cả nước, giúp giảm chi phí khi đến người tiêu dùng.

Các cửa hàng đa tiện ích trong chiến lược Point of Life dự kiến ra mắt vào Quý 3/2022, tích hợp đa dạng sản phẩm và dịch vụ để tạo nền tảng cho sự phát triển sau này.

Masan MEATLife mở rộng danh mục thịt chế biến và tăng cường phân phối thông qua chuỗi WCM, cộng với việc giá lợn hơi tăng mạnh trong thời gian gần đây sẽ giúp biên lợi nhuận cải thiện.

Masan high- tech materials hưởng lợi từ giá kim loại thế giới duy trì ở mức cao.

Cách mua cổ phiếu MSN

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu MSN cũng như những mã cổ phiếu khác. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Mở tài khoản chứng khoán tại VPS là một trong những sự lựa chọn phổ biến cho nhà đầu tư. Bạn sẽ được miễn phí giao dịch 60 ngày đầu tiên, với phần mềm giao dịch cổ phiếu đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người mới bắt đầu. Không những vậy, VPS còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm, nhân viên hỗ trợ hướng dẫn nhà đầu tư cách đặt lệnh mua cổ phiếu, cách nộp tiền vào tài khoản.

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPS tại đây:

Điền đầy đủ họ tên
Số điện thoại nhận số tài khoản chứng khoán, mật khẩu, mã PIN giao dịch
Email nhận hợp đồng mở tài khoản
Tải ảnh chụp chính diện và rõ nét

Sau khi mở tài khoản thành công, nhân viên hỗ trợ của VPS sẽ liên hệ và hướng dẫn bạn các bước tiếp theo.

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu MSN.

Cổ phiếu MSN có giá 105.600 VNĐ vào ngày 05/08/2022. Để mua lô tối thiểu là 100 cổ phiếu MSN, bạn cần số tiền là 10.600.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, bạn có thể mua cổ phiếu bằng lệnh FS (tiện ích hiện chỉ có duy nhất tại Công ty Chứng khoán VPS).

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu MSN

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu MSN. Cổ phiếu MSN đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu MSN:

Đặt lệnh mua cổ phiếu MSN
Màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu MSN trên app VPS SmartOne

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu MSN:

  • Giá mua: Để mua cổ phiếu MSN, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 105.6 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu MSN bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).

Kết luận

Cổ phiếu MSN – CTCP Tập đoàn MASAN là thương hiệu bán lẻ hàng đầu Việt Nam như chuỗi siêu thị Winmart, Meat Life,… Trên đây là một số thông tin về tình hình hình kinh doanh, triển vọng và cách mua cổ phiếu MSN.

Mở tài khoản chứng khoán để mua cổ phiếu MSN tại đây:

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu MSN. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu MSN. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: