Cách mua cổ phiếu MSN – Tập đoàn Masan

Cổ phiếu MSN – CTCP Tập đoàn MASAN là thương hiệu bán lẻ hàng đầu Việt Nam như chuỗi siêu thị Winmart, Meat Life,… Cùng tìm hiểu về tập đoàn MASAN – ông vua ngành hàng tiêu dùng và cách mua cổ phiếu MSN trong bài viết dưới đây:

Cách mua cổ phiếu MSN

Giới thiệu về cổ phiếu MSN

CTCP Tập đoàn Masan là thương hiệu bán lẻ hàng đầu trên toàn quốc như siêu thị Winmart, Meat life,…Các sản phẩm của công ty đều là hàng thiết yếu và được tiêu thụ mạnh. MSN sở hữu chuỗi kênh thương mại hiện đại lớn nhất, nên mảng tiêu dùng được hưởng lợi nhờ tăng cường bán hàng vào kênh này, đặc biệt trong thời kì chợ truyền thống phải đóng cửa vì đại dịch Covid-19.

Trong 9 năm qua, MSN luôn được đánh giá là công ty niêm yết tốt nhất sàn chứng khoán, cổ phiếu luôn giao dịch ở mức cao, doanh thu tăng liên tục trong những năm qua là đòn bẩy cho sự bứt phá vào những năm tới trong ngành bán lẻ.

Biểu đồ giá cổ phiếu MSN hôm nay

Có nên mua cổ phiếu MSN?

Tình hình kinh doanh

Trong quý 3 năm 2022, MSN thu về 19,523 tỷ đồng doanh thu, giảm 17.29% so với cùng kỳ. Tuy giảm nhưng giá vốn hàng bán của MSN thậm chí còn giảm sâu hơn, giảm 19.48% so với cùng kỳ. Nhờ vậy, lợi nhuận gộp thu về của MSN chỉ giảm 11.02% so với cùng kỳ, đạt 5,424 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng năm 2022, tình hình kinh doanh của MSN đạt 55,546 tỷ đồng doanh thu thuần, chỉ giảm 14.28% so với 2021. Bên cạnh đó, doanh thu từ hoạt động tài chính của MSN cũng tăng đến 143.72%. Điều này giúp khả năng sinh lợi của MSN trong năm 2022 được cải thiện tích cực so với cùng kỳ.

Triển vọng doanh nghiệp

Lũy kế 9 tháng năm 2022, tình hình kinh doanh của MSN ghi nhận một số điểm tích cực. Đầu tiên, khả năng sinh lời của MSN trong năm 2022 đã có sự cải thiện so với 2021 tuy rằng doanh thu thuần của công ty đã có sự sụt giảm khá cao so với những doanh nghiệp cùng ngành như MWG. Nguyên nhân đến từ việc MSN đã có thể quản trị tốt chi phí giá vốn của họ nhờ một hệ sinh thái khổng lồ. Biên lợi nhuận sau thuế của MSN cũng tăng cao nhờ doanh thu từ tài chính của công ty tăng mạnh trong 2022. Tuy nhiên trong tương lai khi doanh thu từ hoạt động này không còn, lợi nhuận sau thuế của MSN sẽ không còn quá cao như vậy.

Xem thêm: [Cập nhật mới nhất 2022] Đánh giá BCTC cổ phiếu MSN (Masan Group)

Cách mua cổ phiếu MSN

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu MSN cũng như những mã cổ phiếu khác. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Mở tài khoản chứng khoán VPS online – Top 1 thị phần – Miễn phí giao dịch 6 tháng đầu tiên tại đây:

>> Xem thêm: Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? 5 công ty tốt nhất

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu MSN.

Cổ phiếu MSN có giá 91.800 VNĐ vào ngày 22/11/2022. Để mua 100 cổ phiếu MSN, bạn cần số tiền là 9.180.000 VNĐ.

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu MSN

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu MSN. Cổ phiếu MSN đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu MSN:

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu MSN:

  • Giá mua: Để mua cổ phiếu MSN, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 91.8 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu MSN bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).
  • Phí mua cổ phiếu: Xem chi tiết tại bài viết Thuế và phí khi giao dịch chứng khoán

Kết luận

Cổ phiếu MSN – CTCP Tập đoàn MASAN là thương hiệu bán lẻ hàng đầu Việt Nam như chuỗi siêu thị Winmart, Meat Life,… Trên đây là một số thông tin về tình hình hình kinh doanh, triển vọng và cách mua cổ phiếu MSN.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút để đặt mua cổ phiếu Masan

Nếu bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu mua cổ phiếu, hãy đọc bài viết Cách chơi chứng khoán cho người mới của đội ngũ chuyên gia Đầu Tư Từ Đâu để hiểu hơn về thị trường chứng khoán và các bước cụ thể để tham gia vào thị trường chứng khoán.

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu MSN. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu MSN. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục