cách mua cổ phiếu mwg

Cách mua cổ phiếu MWG – Thế Giới Di Động

Cổ phiếu MWG – Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới di động là một trong những mã được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Dưới đây là một số nhận định về triển vọng và cách mua cổ phiếu MWG – Thế giới di động.

Giá cổ phiếu Thế Giới Di Động – MWG hôm nay

Giới thiệu về cổ phiếu MWG – Thế giới di động

Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) là nhà bán lẻ số 1 Việt Nam về doanh thu và lợi nhuận, với mạng lưới hơn 3,400 cửa hàng trên toàn quốc. MWG vận hành các chuỗi bán lẻ thegioididong.com, Điện Máy Xanh, Bách Hoá Xanh. Ngoài ra, MWG còn mở rộng ra thị trường nước ngoài với chuỗi bán lẻ thiết bị di động và điện máy tại Campuchia.

MWG vinh dự khi liên tiếp lọt vào bảng xếp hạng Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Châu Á của tạp chí uy tín Forbes và là đại diện Việt Nam duy nhất trong Top 100 nhà bán lẻ hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương, top 10 khu vực Đông Nam Á. Mục tiêu của công ty là trở thành tập đoàn bán lẻ, thương mại điện tử và dịch vụ số 1 Đông Nam Á vào năm 2030.

Ngoài ra, cổ phiếu MWG là một trong 30 mã cổ phiếu có vốn hóa và thanh khoản lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. MWG luôn là 1 trong những cổ phiếu được các tổ chức tài chính nước ngoài ưa thích và nắm giữ dài hạn.

Cách mua cổ phiếu MWG
Cách mua cổ phiếu MWG – Thế giới di động

Có nên mua cổ phiếu MWG?

Năm 2021, công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới di động ghi nhận doanh thu đạt 124.142 tỷ đồng, tăng 13% so với năm 2020. Lợi nhuận sau thuế của công ty đạt hơn 4.900 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2020. Trong đó, chuỗi Thế giới di động và Điện máy xanh đạt tổng doanh thu 94.300 tỷ đồng, đều ghi nhận mức tăng trưởng dương.

kết quả kinh doanh của thế giới di động
Kết quả kinh doanh những năm gần đây của MWG – Thế giới di động

Có thể thấy, trong bối cảnh độ tuổi lao động của Việt Nam chiếm tỷ lệ cao thì ngành bán lẻ nói chung và MWG nói riêng còn rất nhiều tiềm năng tăng trưởng.

Xem thêm: Cổ phiếu MWG – Hướng tới mục tiêu Kỳ lân của Châu Á

Cách mua cổ phiếu MWG – Thế giới di động

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu MWG. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Mở tài khoản chứng khoán tại VPS là một trong những sự lựa chọn phổ biến cho nhà đầu tư. Bạn sẽ được miễn phí giao dịch 60 ngày đầu tiên, với phần mềm giao dịch cổ phiếu đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người mới bắt đầu. Không những vậy, VPS còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm, nhân viên hỗ trợ hướng dẫn nhà đầu tư cách đặt lệnh mua cổ phiếu, cách nộp tiền vào tài khoản.

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPS tại đây:

Điền đầy đủ họ tên
Số điện thoại nhận số tài khoản chứng khoán, mật khẩu, mã PIN giao dịch
Email nhận hợp đồng mở tài khoản
Tải ảnh chụp chính diện và rõ nét

Sau khi mở tài khoản thành công, nhân viên hỗ trợ của VPS sẽ liên hệ và hướng dẫn bạn các bước tiếp theo.

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu.

Cổ phiếu MWG có giá 64.500 VNĐ vào ngày 22/07/2022. Để mua 100 cổ phiếu MWG, bạn cần số tiền là 6.450.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, bạn có thể mua cổ phiếu bằng lệnh FS (tiện ích hiện chỉ có duy nhất tại Công ty Chứng khoán VPS).

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu MWG

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu MWG. Cổ phiếu MWG đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu MWG:

cách mua cổ phiếu mwg
Đặt lệnh mua cổ phiếu MWG

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu MWG:

  • Giá mua: Để mua cổ phiếu MWG, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 64.7 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu MWG bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).

Kết luận

Có thể nói, MWG là một cổ phiếu có rất nhiều tiềm năng tăng trưởng trong tương lai. Thế giới di động cũng là một doanh nghiệp lớn nên rất an toàn để đầu tư. Trên đây là một số thông tin cơ bản về mã cổ phiếu MWG. Bạn có thể mua cổ phiếu MWG – Thế giới di động với 3 bước đơn giản: Mở tài khoản, nộp tiền và đặt lệnh mua.

Mở tài khoản chứng khoán để mua cổ phiếu MWG – Thế giới di động tại đây:

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu MWG. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu MWG. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: