Cách mua cổ phiếu MWG – Thế Giới Di Động

MWG – Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới di động là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam. Cổ phiếu MWG không những được các nhà đầu tư trong nước yêu thích mà được các tổ chức đầu tư lớn ngoài nước săn đón.

Dưới đây là hướng dẫn cách mua cổ phiếu MWG qua 4 bước chi tiết. Với hướng dẫn này, bạn có thể dễ dàng sở hữu cổ phiếu MWG ngay trong ngày hôm nay.

Giá cổ phiếu Thế Giới Di Động – MWG hôm nay

TÓM TẮT CÁC BƯỚC MUA CỔ PHIẾU MWG:

 • Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán
 • Bước 2: Nộp tiền vào tài khoản
 • Bước 3: Tham khảo ý kiến chuyên gia để tìm điểm mua bán
 • Bước 4: Đặt lệnh mua cổ phiếu

Cách mua cổ phiếu MWG – Thế giới di động

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu MWG. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Các thông tin cần chú ý khi mở tài khoản chứng khoán:

 • Có thể mở tài khoản chứng khoán online trong 5 phút
 • Mở tài khoản chứng khoán là miễn phí
 • Không yêu cầu số tiền tối thiểu khi mở tài khoản
 • Mở tài khoản xong có thể mua cổ phiếu được ngay

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán online miễn phí tại đây:

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu.

Cổ phiếu MWG có giá 48.000 VNĐ vào ngày 03/02/2023. Để mua 100 cổ phiếu MWG, bạn cần số tiền là 4.800.000 VNĐ.

Bước 3: Tham khảo lời khuyên từ chuyên gia để tìm điểm mua bán phù hợp

Chuyên gia tư vấn là người có kiến thức chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm đầu tư. Ngoài ra, các chuyên gia cũng có nhiều thời gian để bám sát các diễn biến thị trường và cập nhật thông tin một cách thường xuyên.

Vì vậy, tham khảo ý kiến từ chuyên gia tư vấn có thể giúp bạn nhận được những lời khuyên khôn ngoan và có nhiều thông tin hơn để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Bước 4: Đặt lệnh mua cổ phiếu MWG

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu MWG. Cổ phiếu MWG đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu MWG:

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu MWG:

 • Giá mua: Để mua cổ phiếu MWG, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 47.85 thì lệnh sẽ khớp luôn.
 • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu MWG bạn muốn mua.
 • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).
 • Phí mua cổ phiếu MWG: Xem chi tiết tại bài viết Thuế và phí khi giao dịch chứng khoán

Sau khi mua cổ phiếu , 2 ngày sau bạn có thể bán cổ phiếu. Sau đó cần chờ thêm 2 ngày nữa để chờ tiền về tài khoản và bạn có thể rút tiền. Một số công ty chứng khoán hàng đầu như VPS cho phép bạn rút tiền ngay sau khi bán cổ phiếu.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút để đặt mua cổ phiếu Thế Giới Di Động

Ghi chú: Bấm để mở tài khoản trực tiếp tại Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (Top 1 thị phần hiện nay) và được hướng dẫn cách mua cổ phiếu, tư vấn điểm mua/bán từ Đầu Tư Từ Đâu – Khối Ebroker VPS (Tìm hiểu thêm tại đây).

Giới thiệu về cổ phiếu MWG – Thế giới di động

Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) là nhà bán lẻ số 1 Việt Nam về doanh thu và lợi nhuận, với mạng lưới hơn 3,400 cửa hàng trên toàn quốc. MWG vận hành các chuỗi bán lẻ thegioididong.com, Điện Máy Xanh, Bách Hoá Xanh. Ngoài ra, MWG còn mở rộng ra thị trường nước ngoài với chuỗi bán lẻ thiết bị di động và điện máy tại Campuchia.

MWG vinh dự khi liên tiếp lọt vào bảng xếp hạng Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Châu Á của tạp chí uy tín Forbes và là đại diện Việt Nam duy nhất trong Top 100 nhà bán lẻ hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương, top 10 khu vực Đông Nam Á. Mục tiêu của công ty là trở thành tập đoàn bán lẻ, thương mại điện tử và dịch vụ số 1 Đông Nam Á vào năm 2030.

Ngoài ra, cổ phiếu MWG là một trong 30 mã cổ phiếu có vốn hóa và thanh khoản lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. MWG luôn là 1 trong những cổ phiếu được các tổ chức tài chính nước ngoài ưa thích và nắm giữ dài hạn.

Cách mua cổ phiếu MWG
Cách mua cổ phiếu MWG – Thế giới di động

Có nên mua cổ phiếu MWG?

Tình hình kinh doanh

Doanh thu thuần của MWG trong quý 3/2022 đạt 32,012 tỷ đồng, tăng 31.56% so với cùng kỳ. Tuy nhiên giá vốn hàng bán của MWG cũng đồng thời tăng 34.94% so với cùng kỳ, đạt 24,619 tỷ đồng. Điều này khiến cho lợi nhuận gộp của MWG chỉ tăng 21% so với cùng kỳ.

Lũy kế 9 tháng 2022, lợi nhuận gộp của MWG tăng 12.81% so với cùng kỳ, đạt 20,257 tỷ đồng. Tuy nhiên lợi nhuận sau thuế của MWG chỉ đạt 3,482.7 tỷ đồng, tăng 4.33% so với năm 2021.

Triển vọng doanh nghiệp

MWG là doanh nghiệp đã hoàn thiện mô hình kinh doanh cũng như chuỗi giá trị của mình, thể hiện qua sự ổn định của biên lợi. Mô hình của MWG tuy không đem lại biên lợi nhuận đột biến nhưng bù lại dòng tiền kinh doanh ổn định và vòng quay tiền nhanh. Tăng trưởng lợi nhuận trong năm 2022 cũng cho thấy dấu hiệu tích cực kể từ đầu năm và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng.

Về cơ cấu tài sản, tuy có tỷ lệ nợ cao nhưng so với các doanh nghiệp cùng ngành thì MWG vẫn duy trì một tỷ lệ hợp lý. Tỷ lệ nợ trên vốn chủ của MWG thấp hơn doanh nghiệp cùng ngành như FRT gấp 3 lần. Điều này giúp MWG sẽ ít chịu ảnh hưởng từ hoạt động nâng lãi suất của ngân hàng trong năm 2022. Một điểm cộng của MWG là dòng tiền kinh doanh vẫn duy trì ổn định giúp cho tiền mặt của doanh nghiệp vẫn giữ đà tăng trưởng, giảm nhẹ áp lực thanh khoản.

Xem thêm: [Cập nhật mới nhất 2022] Đánh giá BCTC cổ phiếu MWG (Thế Giới Di Động)

Kết luận

Có thể nói, MWG là một cổ phiếu có rất nhiều tiềm năng tăng trưởng trong tương lai. Thế giới di động cũng là một doanh nghiệp lớn nên rất an toàn để đầu tư. Trên đây là một số thông tin cơ bản về mã cổ phiếu MWG. Bạn có thể mua cổ phiếu MWG – Thế giới di động với 3 bước đơn giản: Mở tài khoản, nộp tiền và đặt lệnh mua.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút để đặt mua cổ phiếu Thế Giới Di Động

Ghi chú: Bấm để mở tài khoản trực tiếp tại Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (Top 1 thị phần hiện nay) và được hướng dẫn cách mua cổ phiếu, tư vấn điểm mua/bán từ Đầu Tư Từ Đâu – Khối Ebroker VPS (Tìm hiểu thêm tại đây).

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu MWG. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu MWG. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.