Cách mua cổ phiếu NVL – CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va

Cổ phiếu NVL – Tập đoàn Novaland là doanh nghiệp bất động sản lớn thứ 2 trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Cùng Đầu tư từ đâu tìm hiểu cách mua cổ phiếu NVL trong bài viết dưới đây:

Cách mua cổ phiếu NVL
Hướng dẫn cách mua cổ phiếu NVL

Giới thiệu về cổ phiếu NVL

Tập đoàn Novaland là doanh nghiệp bất động sản lớn thứ hai trên thị trường chứng khoán Việt Nam, chỉ sau Vingroup, hoạt đông chủ yếu tại TPHCM và các tỉnh lân cận, tập trung hướng tới phân khúc khách hàng trung và cao cấp.

Với 30 năm hình thành và phát triển, công ty đã phát triển trở thành tập đoàn kinh tế đa ngành hoạt động trong lĩnh vực Bất động sản, Dịch vụ, Tiêu dùng.

Biểu đồ giá cổ phiếu NVL hôm nay

Có nên mua cổ phiếu NVL?

Tình hình kinh doanh

Theo BCTC quý 2/2022, công ty ghi nhận doanh thu đạt 2.663 tỷ đồng, tăng 4,5% so với cùng kỳ, LNST đạt 772,3 tỷ đồng, giảm 41% so với cùng kỳ năm trước do ghi nhận khoản thu nhập từ hoạt động M&A mua bán sáp nhập.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, công ty ghi nhận doanh thu 4.628,5 tỷ đồng, LNST đạt 1.818 tỷ đồng, lần lượt giảm 34.8% và 10% so với cùng kì.

Trong năm 2022, công ty đặt kế hoạch 35.974 tỷ đồng doanh thu và 6.500 tỷ đồng LNST, lần lượt tăng 141% và 88% so với năm 2021. Sau 6 tháng, công ty thực hiện được 13% mục tiêu doanh thu và 28% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Triển vọng doanh nghiệp

Công ty đã phát triển thêm 5400 ha đất trong năm 2022, nâng quỹ đất sở hữu lên 10,600 ha chủ yếu tại các vị trí được đầu tư hạ tầng cao tốc, sân bay tại các tỉnh thành phía Nam nên được hưởng lợi lớn.

Trong số 24 dự án tại các tỉnh thành phía Nam đang được triển khai, công ty dự kiến bàn giao 22 dự án trong năm 2022. Trong đó 3 đại dự án trọng điểm nhất là NovaWorld Hồ Tràm, NovaWorld Phan Thiết và Aqua City bước vào giai đoạn bàn giao mạnh mẽ từ năm 2022, dự kiến vận hành tổng thể vào 2023, sẽ mang lại nguồn doanh thu rất lớn công ty trong giai đoạn này.

Ngoài ra,công ty còn có kế hoạch phát triển quỹ đất và những dự án mới tại Bình Thuận, Vũng Tàu, Lâm Đồng và Khánh Hòa.

Ngày 01/08/2022, Tập đoàn Novaland cam kết với Thủ tướng về việc đầu tư xây dựng 200.000 căn hộ nhà ở xã hội, chủ yếu tại TPHCM.

Cách mua cổ phiếu NVL

Các bước mua cổ phiếu NVL
Cách mua cổ phiếu NVL

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu NVL cũng như những mã cổ phiếu khác. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Mở tài khoản chứng khoán tại VPS là một trong những sự lựa chọn phổ biến cho nhà đầu tư. Bạn sẽ được miễn phí giao dịch 60 ngày đầu tiên, với phần mềm giao dịch cổ phiếu đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người mới bắt đầu. Không những vậy, VPS còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm, nhân viên hỗ trợ hướng dẫn nhà đầu tư cách đặt lệnh mua cổ phiếu, cách nộp tiền vào tài khoản.

Mở tài khoản chứng khoán VPS online – Top 1 thị phần – Miễn phí giao dịch 6 tháng đầu tiên tại đây:

>> Xem thêm: Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? 5 công ty tốt nhất

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu NVL.

Cổ phiếu NVL có giá 75.700 VNĐ vào ngày 02/08/2022. Để mua lô chẵn 100 cổ phiếu NVL, bạn cần số tiền là 7.570.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, bạn có thể mua cổ phiếu bằng lệnh FS (tiện ích hiện chỉ có duy nhất tại Công ty Chứng khoán VPS).

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu NVL

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu NVL. Cổ phiếu NVL đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu NVL:

Đặt lệnh mua cổ phiếu NVL
Màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu NVL trên app VPS SmartOne

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu NVL:

  • Giá mua: Để mua cổ phiếu NVL, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 75.7 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu NVL bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).
  • Phí mua cổ phiếu: Xem chi tiết tại bài viết Thuế và phí khi giao dịch chứng khoán

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách mua cổ phiếu NVL với 3 bước đơn giản: Mở tài khoản, nộp tiền và đặt lệnh mua cổ phiếu.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút để đặt mua cổ phiếu Novaland

Nếu bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu mua cổ phiếu, hãy đọc bài viết Cách chơi chứng khoán cho người mới của đội ngũ chuyên gia Đầu Tư Từ Đâu để hiểu hơn về thị trường chứng khoán và các bước cụ thể để tham gia vào thị trường chứng khoán.

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu NVL. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu NVL. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan: