Cách mua cổ phiếu PLX – Tập đoàn xăng dầu Việt Nam

Cổ phiếu PLX – Tập đoàn xăng dầu Việt Nam là doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực phân phối xăng dầu. Cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản và cách mua cổ phiếu PLX trong bài viết dưới đây:

Cách mua cổ phiếu PLX
Cổ phiếu PLX: Cập nhật giá và cách mua cổ phiếu.

Giới thiệu về cổ phiếu PLX

Petrolimex là doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực phân phối xăng dầu với thị phần hơn 50% và hệ thống phân phối 5,500 cửa hàng trải dài trên khắp cả nước.

Bên cạnh lĩnh vực chính là xuất nhập khẩu và kinh doanh xăng dầu, các sản phẩm hóa dầu, khí hóa lỏng và vận tải xăng dầu, công ty còn đầu tư kinh doanh vào các ngành nghề như thiết kế xây lắp, cơ khí và thiết bị xăng dầu, bảo hiểm ngân hàng và các hoạt động thương mại dịch vụ khác.

Biểu đồ giá cổ phiếu PLX hôm nay

Có nên mua cổ phiếu PLX?

Tình hình kinh doanh

Hoạt động kinh doanh của Petrolimex trong quý 4/2022 có sự cải thiện một cách bất ngờ  khi lợi nhuận trước thuế ghi nhận trong quý tăng mạnh gần 101,7% khi so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa thể bù đắp được các kết quả kém tích cực của hai quý đầu năm nên PLX đã ghi nhận lợi nhuận sau thuế cả năm 2022 đã giảm 38,8% so với năm 2021. Mặc dù doanh thu cả năm 2022 tăng khá tốt nhưng chi phí đầu vào tăng mạnh cùng ảnh hưởng tiêu cực từ chi phí tài chính đã bào mòn lợi nhuận của PLX. Biên lợi nhuận gộp chỉ đạt 4,1%, giảm mạnh so với mức 7,5% của cùng kỳ, biên lợi nhuận ròng cũng rất mỏng với chỉ 0,63%.

Tuy kết quả kinh doanh chưa được tốt nhưng tình hình tài chính của PLX nhìn chung vẫn có được sự ổn định. Mặc dù công ty sử dụng đòn bẩy tài chính khá cao, đặc biệt là các khoản vay, nợ ngắn hạn nhưng với số dư tiền mặt cao cộng với các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn lớn nên các hệ số thanh toán trong ngắn hạn của PLX vẫn được đảm bảo.

Xem chi tiết: [Cập nhật mới nhất 2023] Đánh giá BCTC cổ phiếu PLX (Tập đoàn Petrolimex)

Cách mua cổ phiếu PLX: Mở tài khoản > Nộp tiền > Đặt lệnh mua

Các bước mua cổ phiếu PLX
Cách mua cổ phiếu PLX

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu PLX – Tập đoàn xăng dầu Việt Nam cũng như những mã cổ phiếu khác. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Mở tài khoản chứng khoán VPS online – Top 1 thị phần – Miễn phí giao dịch 6 tháng đầu tiên tại đây:

>> Xem thêm: Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? 5 công ty tốt nhất

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu PLX.

Cổ phiếu PLX có giá 26.350 VNĐ vào ngày 22/11/2022. Để mua 100 cổ phiếu PLX, bạn cần số tiền là 2.635.000 VNĐ.

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu PLX

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu PLX. Cổ phiếu PLX đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán.

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu PLX:

 • Giá mua: Để mua cổ phiếu PLX, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình, bạn cần đặt giá mua 26.35 thì lệnh sẽ khớp luôn.
 • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu PLX bạn muốn mua.
 • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).
 • Phí mua cổ phiếu: Xem chi tiết tại bài viết Thuế và phí khi giao dịch chứng khoán

Kết luận

Cổ phiếu PLX – Tập đoàn xăng dầu Việt Nam là doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực phân phối xăng dầu. Trên đây là hướng dẫn mua cổ phiếu PLX qua 3 bước đơn giảm trên app VPS SmartOne.

Tìm hiểu thêm các lợi ích hấp dẫn khi mở tài khoản chứng khoán để mua cổ phiếu tại VPS:

 • Miễn phí giao dịch trong 60 ngày đầu tiên
 • Mở tài khoản online, miễn phí 100%
 • Tham gia đầu tư với số tiền bất kỳ (là công ty chứng khoán duy nhất có tính năng này)
 • Cung cấp công cụ khuyến nghị đầu tư giúp tìm được các mã cổ phiếu tốt để đầu tư.
 • Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm
 • App giao dịch dễ sử dụng, thân thiện
 • Phí giao dịch ưu đãi nhất thị trường
 • Đăng ký mở tài khoản số đẹp

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút để đặt mua cổ phiếu PLX

Liên hệ hỗ trợ mở tài khoản, hướng dẫn mua cổ phiếu, tư vấn đầu tư: Hotline 0981084636

Nếu bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu mua cổ phiếu, hãy đọc bài viết Cách chơi chứng khoán cho người mới của đội ngũ chuyên gia Đầu Tư Từ Đâu để hiểu hơn về thị trường chứng khoán và các bước cụ thể để tham gia vào thị trường chứng khoán.

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu PLX. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu PLX. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan: