Cách mua cổ phiếu PLX – Tập đoàn xăng dầu Việt Nam

Cổ phiếu PLX – Tập đoàn xăng dầu Việt Nam là doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực phân phối xăng dầu. Cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản và cách mua cổ phiếu PLX trong bài viết dưới đây:

Cách mua cổ phiếu PLX
Cổ phiếu PLX: Cập nhật giá và cách mua cổ phiếu.

Giới thiệu về cổ phiếu PLX

Petrolimex là doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực phân phối xăng dầu với thị phần hơn 50% và hệ thống phân phối 5,500 cửa hàng trải dài trên khắp cả nước.

Bên cạnh lĩnh vực chính là xuất nhập khẩu và kinh doanh xăng dầu, các sản phẩm hóa dầu, khí hóa lỏng và vận tải xăng dầu, công ty còn đầu tư kinh doanh vào các ngành nghề như thiết kế xây lắp, cơ khí và thiết bị xăng dầu, bảo hiểm ngân hàng và các hoạt động thương mại dịch vụ khác.

Biểu đồ giá cổ phiếu PLX hôm nay

Có nên mua cổ phiếu PLX?

Tình hình kinh doanh

Trong quý 3/2022, PLX thu về 73.695 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng khá mạnh 112,8% so với cùng kỳ. Tuy nhiên giá vốn hàng bán trong kỳ cũng tăng cao nên lợi nhập gộp của Doanh nghiệp tăng không quá mạnh với +37,7% so với quý 3/2021.

Sau khi tổng hợp các khoản doanh thu và chi phí, Petrolimex ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 313 tỷ đồng, tăng 179% so với cùng kỳ, kết quả tăng đột biến này một phần do mức nền so sánh của quý 3/2021 tương đối thấp do ảnh hưởng của dịch Covid. Ngoài ra, do kết quả của 2 quý đầu năm kém tích cực nên tính lũy kế 9 tháng, lợi nhuận trước thuế của PLX mới chỉ đạt 614 tỷ đồng, giảm hơn 79% so với cùng kỳ năm 2021.

Triển vọng doanh nghiệp

Tình hình tài chính của PLX nhìn chung là ổn định. Mặc dù công ty sử dụng đòn bẩy tài chính khá cao, đặc biệt là các khoản vay, nợ ngắn hạn nhưng với số dư tiền mặt cao cộng tỷ các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn lớn nên các hệ số thanh toán trong ngắn hạn của PLX vẫn được đảm bảo. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý khi trong 9 tháng đầu năm, các khoản đầu tư tài chính dài hạn của PLX tăng mạnh, đặc biệt là các khoản đầu tư trái phiếu tăng 2.200 tỷ đồng so với đầu năm.

Xem chi tiết: [Cập nhật mới nhất 2022] Đánh giá BCTC cổ phiếu PLX (Tập đoàn Petrolimex)

Cách mua cổ phiếu PLX: Mở tài khoản > Nộp tiền > Đặt lệnh mua

Các bước mua cổ phiếu PLX
Cách mua cổ phiếu PLX

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu PLX – Tập đoàn xăng dầu Việt Nam cũng như những mã cổ phiếu khác. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán online miễn phí tại đây:

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu PLX.

Cổ phiếu PLX có giá 26.350 VNĐ vào ngày 22/11/2022. Để mua 100 cổ phiếu PLX, bạn cần số tiền là 2.635.000 VNĐ.

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu PLX

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu PLX. Cổ phiếu PLX đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán.

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu PLX:

 • Giá mua: Để mua cổ phiếu PLX, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình, bạn cần đặt giá mua 26.35 thì lệnh sẽ khớp luôn.
 • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu PLX bạn muốn mua.
 • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).
 • Phí mua cổ phiếu: Xem chi tiết tại bài viết Thuế và phí khi giao dịch chứng khoán

Kết luận

Cổ phiếu PLX – Tập đoàn xăng dầu Việt Nam là doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực phân phối xăng dầu. Trên đây là hướng dẫn mua cổ phiếu PLX qua 3 bước đơn giảm trên app VPS SmartOne.

Tìm hiểu thêm các lợi ích hấp dẫn khi mở tài khoản chứng khoán để mua cổ phiếu tại VPS:

 • Miễn phí giao dịch trong 60 ngày đầu tiên
 • Mở tài khoản online, miễn phí 100%
 • Tham gia đầu tư với số tiền bất kỳ (là công ty chứng khoán duy nhất có tính năng này)
 • Cung cấp công cụ khuyến nghị đầu tư giúp tìm được các mã cổ phiếu tốt để đầu tư.
 • Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm
 • App giao dịch dễ sử dụng, thân thiện
 • Phí giao dịch ưu đãi nhất thị trường
 • Đăng ký mở tài khoản số đẹp

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút để đặt mua cổ phiếu PLX

Ghi chú: Bấm để mở tài khoản trực tiếp tại Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (Top 1 thị phần hiện nay) và được hướng dẫn cách mua cổ phiếu, tư vấn điểm mua/bán từ Đầu Tư Từ Đâu – Khối Ebroker VPS (Tìm hiểu thêm tại đây).

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu PLX. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu PLX. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan: