Cách mua cổ phiếu PNJ

Cách mua cổ phiếu PNJ – CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận

Cổ phiếu PNJ – Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận là doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành sản xuất kinh doanh đồ trang sức tại Việt Nam. PNJ đã đóng góp một phần quan trọng trong việc đưa ngành kim hoàn Việt Nam vươn ra châu lục và thế giới. Cùng tìm hiểu cách mua cổ phiếu PNJ – CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về cổ phiếu PNJ

Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận đã trải qua hơn 30 năm hoạt động và phát triển. Đến nay, PNJ đã trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu của ngành sản xuất kinh doanh trang sức tại Việt Nam. PNJ đã đạt được rất nhiều danh hiệu, nổi bật là Nhà bán lẻ xuất sắc nhất ngành kim hoàn châu Á trong hai năm tiên tục năm 2019 & 2020. PNJ đã góp phần quan trọng đưa ngành kim hoàn Việt Nam vươn đến tầm vóc châu lục.

Biểu đồ giá cổ phiếu PNJ hôm nay

Có nên mua cổ phiếu PNJ?

Tình hình kinh doanh

Theo BCTC quý 2/2022, kết quả kinh doanh của công ty ghi nhận sự tăng tưởng mạnh mẽ khi doanh thu đạt 8.068 tỷ đồng và LNST đạt 367 tỷ đồng, lần lượt tăng 81,1% và 63,8% so với cùng kì năm trước.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2022, doanh thu đạt 18.210 tỷ đồng và LNST đạt 1.088 tỷ đồng, lần lượt tăng 56,5% và 48% so với cùng kỳ. Trong đó, doanh thu bán lẻ trang sức của PNJ tăng trưởng mạnh 61,4% so với cùng kỳ, vượt trội hơn mức tăng trưởng 11% của ngành.

Triển vọng doanh nghiệp

Lạm phát Việt Nam ở ngưỡng kiểm soát, cùng sự phục hồi của nền kinh tế, GDP tăng trưởng tốt sẽ thúc đẩy nhu cầu về trang sức. Đây là tín hiệu tích cực và động lực cho sự phát triển của công ty trong nửa cuối năm 2022.

Công ty đang thống lĩnh thị phần trang sức (chiếm hơn 50% thị phần cả nước) cùng với tệp khách hàng thuộc phân khúc trung đến cao cấp mạnh mẽ, ít bị ảnh hưởng bởi lạm phát. Công ty đang thống lĩnh thị phần trang sức (chiếm hơn 50% thị phần cả nước) cùng với tệp khách hàng lớn thuộc phân khúc trung đến cao cấp, ít bị ảnh hưởng bởi lạm phát.

PNJ đang vận hành hơn 90% công suất sản xuất với 4 triệu sản phẩm/năm. Sau khi hoàn thiện nâng cấp dây chuyền sản xuất nhà máy Gò Vấp, công suất sản xuất sẽ được nâng lên 4.1 triệu sản phẩm, tập trung vào các sản phẩm trang sức và kim cương.

Công ty đặt kế hoạch nâng cấp nhà máy Long Hậu để nâng tổng công suất thêm 30% và xây dựng nhà máy mới để đáp ứng nhu cầu gia tăng hiện nay.

Công ty hợp tác với Pandora để phát triển cửa hàng đa thương hiệu.

Việc chuyển đổi số và mục tiêu bán hàng đa kênh cũng sẽ góp phần hỗ trợ cho công ty đạt được doanh, thu lợi nhuận tốt.

Cách mua cổ phiếu PNJ

Các bước mua cổ phiếu PNJ
Các bước mua cổ phiếu PNJ

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu PNJ cũng như những mã cổ phiếu khác. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Mở tài khoản chứng khoán tại VPS là một trong những sự lựa chọn phổ biến cho nhà đầu tư. Bạn sẽ được miễn phí giao dịch 60 ngày đầu tiên, với phần mềm giao dịch cổ phiếu đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người mới bắt đầu. Không những vậy, VPS còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm, nhân viên hỗ trợ hướng dẫn nhà đầu tư cách đặt lệnh mua cổ phiếu, cách nộp tiền vào tài khoản.

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPS tại đây:

Điền đầy đủ họ tên
Số điện thoại nhận số tài khoản chứng khoán, mật khẩu, mã PIN giao dịch
Email nhận hợp đồng mở tài khoản
Tải ảnh chụp chính diện và rõ nét

Sau khi mở tài khoản thành công, nhân viên hỗ trợ của VPS sẽ liên hệ và hướng dẫn bạn các bước tiếp theo.

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu PNJ.

Cổ phiếu PNJ có giá 117.000 VNĐ vào ngày 01/08/2022. Để mua lô tối thiểu là 100 cổ phiếu PNJ, bạn cần số tiền là 11.700.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, bạn có thể mua cổ phiếu bằng lệnh FS (tiện ích hiện chỉ có duy nhất tại Công ty Chứng khoán VPS).

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu PNJ

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu PNJ. Cổ phiếu PNJ đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu PNJ:

Đặt lệnh mua cổ phiếu PNJ
Màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu PNJ trên app VPS SmartOne

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu PNJ:

  • Giá mua: Để mua cổ phiếu PNJ, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 117 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu PNJ bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).

Kết luận

PNJ – Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh đồ trang sức tại Việt Nam. PNJ đã góp phần quan trọng đưa ngành kim hoàn Việt Nam vươn tới đẳng cấp châu lục. Trên đây là một số thông tin về tình hình kinh doanh của PNJ và cách mua cổ phiếu PNJ.

Mở tài khoản chứng khoán để mua cổ phiếu PNJ tại đây:

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu PNJ. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu PNJ. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: