Cách mua cổ phiếu PNJ – CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận

Cổ phiếu PNJ – Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận là doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành sản xuất kinh doanh đồ trang sức tại Việt Nam. PNJ đã đóng góp một phần quan trọng trong việc đưa ngành kim hoàn Việt Nam vươn ra châu lục và thế giới.

Dưới dây là hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu PNJ và một số thông tin cơ bản của công ty này. Sau khi đọc xong, bạn có thể dễ dàng mua và sở hữu cổ phiếu PNJ ngay trong ngày hôm nay.

Cách mua cổ phiếu PNJ
Cách mua cổ phiếu PNJ

Cách mua cổ phiếu PNJ

Các bước mua cổ phiếu PNJ
Các bước mua cổ phiếu PNJ

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu PNJ cũng như những mã cổ phiếu khác. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Các đặc điểm quan trọng của mở tài khoản mà bạn cần biết

  • Bạn có thể mở tài khoản chứng khoán online trong 5 phút
  • Mở tài khoản là hoàn toàn miễn phí
  • Không yêu cầu số tiền tối thiểu khi mở tài khoản
  • Mở tài khoản xong có thể mua cổ phiếu được ngay

Mở tài khoản chứng khoán VPS online – Top 1 thị phần – Miễn phí giao dịch 6 tháng đầu tiên tại đây:

>> Xem thêm: Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? 5 công ty tốt nhất

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu PNJ.

Cổ phiếu PNJ có giá 103.900 VNĐ vào ngày 22/11/2022. Để mua 100 cổ phiếu PNJ, bạn cần số tiền là 10.390.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, bạn có thể mua cổ phiếu bằng lệnh FS (tiện ích hiện chỉ có duy nhất tại Công ty Chứng khoán VPS).

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu PNJ

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu PNJ. Cổ phiếu PNJ đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu PNJ:

mua cổ phiếu PNJ

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu PNJ:

  • Khung giờ đặt lệnh: 09:00 – 11:30 và 13:00 – 14:45 từ Thứ 2 đến Thứ 6.
  • Giá mua: Để mua cổ phiếu PNJ, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 103.9 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu PNJ bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại). Ngoài ra bạn cũng có thể đặt lệnh điều kiện.
  • Phí mua cổ phiếu: Xem chi tiết tại bài viết Thuế và phí khi giao dịch chứng khoán

Bạn không cần nhớ hết những thao tác này vì sẽ có nhân viên công ty chứng khoán hướng dẫn bạn.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút để đặt mua cổ phiếu PNJ

Ghi chú: Bấm để mở tài khoản trực tiếp tại Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (Top 1 thị phần hiện nay) và được hướng dẫn cách mua cổ phiếu, tư vấn điểm mua/bán từ Đầu Tư Từ Đâu – Khối Ebroker VPS (Tìm hiểu thêm tại đây).

Xem thêm thông tin về cổ phiếu PNJ

Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận đã trải qua hơn 30 năm hoạt động và phát triển. Đến nay, PNJ đã trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu của ngành sản xuất kinh doanh trang sức tại Việt Nam. PNJ đã đạt được rất nhiều danh hiệu, nổi bật là Nhà bán lẻ xuất sắc nhất ngành kim hoàn châu Á trong hai năm tiên tục năm 2019 & 2020. PNJ đã góp phần quan trọng đưa ngành kim hoàn Việt Nam vươn đến tầm vóc châu lục.

Biểu đồ giá cổ phiếu PNJ hôm nay

Có nên mua cổ phiếu PNJ?

Tình hình kinh doanh

Trong quý 3/2022, doanh thu thuần của PNJ ghi nhận ở mức 7.364 tỷ đồng, tăng gần 740% so với cùng kỳ, tuy nhiên kết quả đột biến này một phần đến từ  mức nền thấp của quý 3/2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy nhiên tính lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu của PNJ vẫn có mức tăng trưởng cao trên 100% so với cùng kỳ, giúp cho lợi nhuận gộp tăng 92,5% và đạt mức 4.458 tỷ đồng.

Sau khi tổng hợp các khoản doanh thu và chi phí, PNJ ghi nhận lợi nhuận sau thuế quý 3 đạt 252 tỷ đồng so với mức lỗ 160 tỷ của quý năm 2021. Lũy kế 9 tháng đầu năm, con số lợi nhuận mà Công ty đạt được là 1.340 tỷ đồng, tăng 140% so với cùng kỳ. So với kế hoạch kinh doanh đề ra từ đầu năm, PNJ đã hoàn thành trên 100% chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế của năm 2022 chỉ sau 9 tháng hoạt động.

Triển vọng doanh nghiệp

Hoạt động kinh doanh của PNJ trong quý 3 cũng như 9 tháng đầu năm nhìn chung đã mang lại các kết quả rất tích cực. Lợi nhuận thu về trong 9 tháng đã tăng mạnh hơn 130% so với cùng kỳ năm 2021 và Công ty đã hoàn thành cả kế hoạch lợi nhuận của cả năm 2022. Tăng trưởng lợi nhuận tiếp tục đến từ hoạt động kinh doanh cốt lõi là kinh doanh vàng bạc, đá quý. Ngoài ra, các chi phí kinh doanh cũng được kiểm soát khá tốt, giúp cho biên lợi nhuận gộp được giữ ổn định quanh mức 17% và biên lợi nhuận ròng được cải thiện lên mức 5,4%.

Tình hình tài chính của PNJ tiếp tục có được sự ổn định và lành mạnh. Công ty có một cơ cấu vốn an toàn, nợ vay và đòn bẩy tài chính ở mức độ vừa phải. Hoạt động kinh doanh tạo ra dòng tiền khá tốt, làm cơ sở giúp cho PNJ đang có lượng tiền mặt khá dồi dào, đảm bảo thanh khoản và khả năng thanh toán cho các khoản nợ ngắn hạn.

Kết luận

PNJ – Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh đồ trang sức tại Việt Nam. PNJ đã góp phần quan trọng đưa ngành kim hoàn Việt Nam vươn tới đẳng cấp châu lục. Trên đây là một số thông tin về tình hình kinh doanh của PNJ và cách mua cổ phiếu PNJ.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút để đặt mua cổ phiếu PNJ

Nếu bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu mua cổ phiếu, hãy đọc bài viết Cách chơi chứng khoán cho người mới của đội ngũ chuyên gia Đầu Tư Từ Đâu để hiểu hơn về thị trường chứng khoán và các bước cụ thể để tham gia vào thị trường chứng khoán.

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu PNJ. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu PNJ. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục