Cách mua cổ phiếu POW – Điện lực Dầu khí Việt Nam

Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (Mã cổ phiếu: POW) là doanh nghiệp sản xuất điện hàng đầu tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu về giá cổ phiếu, các thông tin cơ bản và cách mua cổ phiếu POW trong bài viết dưới đây:

cổ phiếu POW
Cách mua cổ phiếu POW – Điện lực Dầu khí

Giới thiệu về cổ phiếu POW

PV Power là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, là doanh nghiệp sản xuất điện hàng đầu trong nước với công suất đặt 4.205 MW, chiếm khoảng 6% công suất đặt toàn hệ thống. Ngay từ khi thành lập, PV Power đã hướng đến tập trung vào lĩnh vực điện khí, tận dụng nguồn khí do Petrovietnam khai thác và đưa vào bờ, ưu tiên sử dụng cho phát điện.

PV Power hiện là doanh nghiệp sản xuất điện sở hữu, quản lý nhiều nhà máy điện khí nhất trong số các doanh nghiệp sản xuất điện trong nước với 4 nhà máy gồm: Nhơn Trạch 1, Nhơn Trạch 2 và Cà Mau 1&2 với tổng công suất 2.700 MW.

Biểu đồ giá cổ phiếu POW hôm nay

Có nên mua cổ phiếu POW?

Tình hình kinh doanh

Tổng doanh thu của POW quý 2 năm 2022 giảm 1.560,17 tỷ đồng tương đương giảm 25.34% so với quý 2 năm 2021. Tổng chi phí của POW quý 2 năm 2022 giảm 1.185,52 tỷ đồng tương đương giảm 21.29% so với quý 2 năm 2021. Lợi nhuận trước thuế và lợi nhuận sau thuế quý 2 năm 2022 lần lượt giảm 373,63 tỷ đồng và giảm 270,55 tỷ đồng, tương ứng giảm 64,06% và 53,65% so với quý 2 năm 2021.

Triển vọng doanh nghiệp

Kỳ vọng sản lượng điện của POW sẽ hồi phục, nhất là với các nhà máy điện khí khi các tỉnh phía nam dỡ bỏ các chỉ thị giãn cách và các khu công nghiệp, nhà máy hoạt động trở lại khiến nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao. Đồng thời, giá bán điện tiếp tục xu hướng tăng càng tạo thuận lợi cho hoạt động kinh doanh sản xuất của công ty.

Kỳ vọng từ Nhà máy Nhiệt điện Cà Mau 1 và 2 sau 13 năm hết khấu hao máy móc thiết bị trong 2021 cộng với việc giá điện đàm phán kỳ vọng không thấp hơn giá hiện tại, sẽ đóng góp rất tích cực vào lợi nhuận của POW trong những năm tới.

Nhà máy điện khí LNG là mũi nhọn tăng trưởng trong dài hạn của công ty, tận dung vị thế đầu tư và năng lực cạnh tranh sẵn có. Dự án Nhơn Trạch 3&4 đang được tích cực triển khai với vốn đầu tư gần 1.4 tỷ USD. Dự án này hoàn toàn có khả năng hoàn thành đúng tiến độ và đi vào vận hành khai thác từ 2024, dự kiến đóng góp sản lương điện lớn hàng năm. POW có hậu thuẫn của tập đoàn mẹ PVN về việc cung cấp giá khí ưu tiên, chi phí xây dựng nhà điện thấp.

Cách mua cổ phiếu POW: Mở tài khoản > Nộp tiền > Đặt lệnh mua

Các bước mua cổ phiếu POW
Cách mua cổ phiếu POW

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu Điện lực dầu khí – POW cũng như những mã cổ phiếu khác. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Mở tài khoản chứng khoán tại VPS là một trong những sự lựa chọn phổ biến cho nhà đầu tư. Bạn sẽ được miễn phí giao dịch 60 ngày đầu tiên, với phần mềm giao dịch cổ phiếu đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người mới bắt đầu. Không những vậy, VPS còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm, nhân viên hỗ trợ hướng dẫn nhà đầu tư cách đặt lệnh mua cổ phiếu, cách nộp tiền vào tài khoản.

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán online miễn phí tại đây:

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu POW.

Cổ phiếu POW có giá 13.750 VNĐ vào ngày 12/08/2022. Để mua lô tối thiểu là 100 cổ phiếu POW, bạn cần số tiền là 1.375.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, hãy mở tài khoản chứng khoán VPS để sử dụng tiện ích mua cổ phiếu với số tiền bất kỳ.

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu POW

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu POW. Cổ phiếu POW đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu POW:

đặt lệnh mua cổ phiếu POW
Màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu POW trên app VPS SmartOne

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu POW:

  • Giá mua: Để mua cổ phiếu POW, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 13.8 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu POW bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).

Kết luận

Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (Mã cổ phiếu: POW) là doanh nghiệp sản xuất điện hàng đầu tại Việt Nam.

Trên đây là một số thông tin và cách mua cổ phiếu POW với 3 bước đơn giản: Mở tài khoản chứng khoán > Nộp tiền vào tài khoản > Đặt lệnh mua cổ phiếu.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút để đặt mua cổ phiếu POW

Ghi chú: Bấm để mở tài khoản trực tiếp tại Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (Top 1 thị phần hiện nay) và được hướng dẫn cách mua cổ phiếu, tư vấn điểm mua/bán từ Đầu Tư Từ Đâu – Khối Ebroker VPS (Tìm hiểu thêm tại đây).

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu POW. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu POW. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan: