Cách mua cổ phiếu SAB – CTCP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn

Cổ phiếu SAB – Công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn, tiền thân là một xưởng bia nhỏ tại Sài Gòn do một người pháp có tên Victor Larue xây dựng vào năm 1875. Đến nay, SAB là doanh nghiệp lớn nhất trong ngành nước giải giải khát tại Việt Nam.

Cùng tìm hiểu cách mua cổ phiếu Sabeco và các thông tin cơ bản của công ty trong bài viết dưới đây. Sau bài viết, bạn có thể dễ dàng mua và sở hữu cổ phiếu SAB ngay trong hôm nay.

cách mua cổ phiếu SAB
Cách mua cổ phiếu SAB

Giới thiệu về cổ phiếu SAB

Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn là doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành nước giải khát tại Việt Nam, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh bia, rượu và nước giải khát. Trong đó, bia là mảng chiến tỉ trong lớn nhất trong doanh thu của công ty.

Biểu đồ giá cổ phiếu SAB hôm nay

Có nên mua cổ phiếu SAB?

Tình hình kinh doanh

Trong quý 4/2022, kết quả kinh doanh của SAB đã có phần sụt giảm khi doanh thu chỉ tăng 11,4% so với cùng kỳ, thấp hơn khá nhiều so với tốc độ tăng trong ba quý đầu năm. Ngoài ra, tác động bất lợi từ chi phí tài chính và chi phí bán hàng tăng cao đã khiến cho lãi sau thuế của Công ty giảm mạnh 23,3% so với quý 4/2021. Nhưng nhìn rộng cả năm 2022 thì Sabeco vẫn có một năm kinh doanh tích cực. Nhu cầu thị trường phục hồi mạnh sau dịch đã giúp doanh thu của Công ty tăng mạnh, đặc biệt là trong ba quý đầu năm. Các loại chi phí kinh doanh cũng không tăng quá mạnh so với năm trước nên Công ty đã ghi nhận lợi nhuận năm 2022 tăng mạnh 40%.

Đồng thời, tình hình tài chính của SAB tiếp tục có được sự ổn định và an toàn. Vốn chủ sở hữu là nguồn chính để tài trợ cho hoạt động kinh doanh, trong khi vốn từ nguồn vay, nợ chiếm tỷ trọng tương đối thấp với chỉ gần 27% tổng nguồn vốn. Số dư các khoản vay tài chính chịu lãi cũng khá thấp giúp Công ty không bị ảnh hưởng nhiều trong điều kiện lãi suất tăng. Khả năng thanh toán các khoản nợ cũng được đảm bảo, thanh khoản dồi dào khi hoạt động kinh doanh của Công ty thu về dòng tiền mạnh.

Triển vọng doanh nghiệp

Sự phục hồi của ngành du lịch- dịch vụ và bán lẻ sẽ là động lực thúc đẩy doanh thu lợi nhuận của công ty nhờ nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm đồ uống tăng cao.

Năm 2022, công ty tập trung mở rộng thị trường cả trong nước và quốc tế. đồng thời tái cấu trúc hệ thống phân phối và hoàn thiện tối ưu hóa các quy trình sản xuất.

Công ty bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh sản xuất điện. Việc chuẩn bị những kế hoạch để lấn sân sang lĩnh vực năng lượng tái tạo sẽ mang đến nhiều đột phá cho sự phát triển dài hạn của công ty.

Công ty dự kiến chia cổ tức tiền mặt năm 2022 với tỷ lệ 35%.

Cách mua cổ phiếu SAB: Mở tài khoản > Nộp tiền > Đặt lệnh mua

Các bước mua cổ phiếu SAB
Cách mua cổ phiếu SAB

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu SAB cũng như những mã cổ phiếu khác. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Mở tài khoản chứng khoán VPS online – Top 1 thị phần – Miễn phí giao dịch 6 tháng đầu tiên tại đây:

>> Xem thêm: Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? 5 công ty tốt nhất

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu SAB.

Cổ phiếu SAB có giá 186.500 VNĐ vào ngày 15/11/2022. Để mua 100 cổ phiếu SAB, bạn cần số tiền là 18.650.000 VNĐ.

Xem thêm: 5 công ty chứng khoán tốt nhất cho người mới bắt đầu năm 2022

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu SAB

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu SAB. Cổ phiếu SAB đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu SAB:

đặt lệnh mua cổ phiếu SAB
Đặt lệnh mua cổ phiếu SAB trên app Vps SmartOne

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu SAB:

 • Giá mua: Để mua cổ phiếu SAB, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 192.8 thì lệnh sẽ khớp luôn.
 • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu SAB bạn muốn mua.
 • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).
 • Phí mua cổ phiếu SAB: Xem chi tiết tại bài viết Thuế và phí khi giao dịch chứng khoán

Kết luận

SAB – Công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn là doanh nghiệp đầu ngành sản xuất nước giải khát tại Việt Nam. Trên đây là một số thông tin và hướng dẫn cách mua cổ phiếu SAB qua 3 bước đơn giản: mở tài khoản, nộp tiền vào tài khoản và đặt lệnh mua cổ phiếu.

Các lợi ích hấp dẫn khi mở tài khoản chứng khoán để mua cổ phiếu tại VPS:

 • Miễn phí giao dịch trong 60 ngày đầu tiên
 • Mở tài khoản online, miễn phí 100%
 • Tham gia đầu tư với số tiền bất kỳ (là công ty chứng khoán duy nhất có tính năng này)
 • Cung cấp công cụ khuyến nghị đầu tư giúp tìm được các mã cổ phiếu tốt để đầu tư.
 • Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm
 • App giao dịch dễ sử dụng, thân thiện
 • Phí giao dịch ưu đãi nhất thị trường
 • Đăng ký mở tài khoản số đẹp

Mở tài khoản để mua cổ phiếu SAB tại VPS – Top 1 thị phần – Miễn phí giao dịch 6 tháng đầu tại:

Nếu bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu mua cổ phiếu, hãy đọc bài viết Cách chơi chứng khoán cho người mới của đội ngũ chuyên gia Đầu Tư Từ Đâu để hiểu hơn về thị trường chứng khoán và các bước cụ thể để tham gia vào thị trường chứng khoán.

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu SAB. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu SAB. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan: