Cách mua cổ phiếu SSI – Công ty cổ phần chứng khoán SSI

Công ty cổ phần chứng khoán SSI là một trong những công ty chứng khoán lớn và lâu đời nhất Việt Nam. Cùng tìm hiểu Cách mua cổ phiếu SSI và những lý do tại sao nên mua cổ phiếu SSI trong bài viết dưới đây:

Cách mua cổ phiếu SSI
Cách mua cổ phiếu SSI

Giới thiệu về cổ phiếu SSI

Công ty cổ phần chứng khoán SSI được thành lập năm 1999, là một trong những tổ chức lâu đời trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, SSI đã trở thành một định chế tài chính lớn. SSI là công ty chứng khoán duy nhất nằm trong danh mục cổ phiếu VN30.

SSI có mạng lưới hoạt động rộng rãi tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM, Hải Phòng và một số tỉnh khác.

Biểu đồ giá cổ phiếu SSI hôm nay

Có nên mua cổ phiếu SSI?

Cổ phiếu SSI nói riêng và nhóm ngành chứng khoán nói chung có nhiều triển vọng tăng trưởng trong năm 2022. Theo công ty cổ phần chứng khoán KIS, các luận điểm chính làm động lực tăng trưởng cho nhóm ngành chứng Khoán là:

  • Giá trị giao dịch cải thiện trong nửa cuối năm 2022
  • Nhiều công ty chứng khoán có kế hoạch tăng vốn để phát triển
  • Yếu tố vĩ mô hỗ trợ (chính phủ định hướng phát triển thị trường chứng khoán là kênh huy động vốn trung và dại hạn cho doanh nghiệp)

Cổ phiếu SSI là một cổ phiếu có nền tảng cơ bản vững chắc, thị phần môi giới luôn nằm trong top đầu. SSI cũng là một trong những nhà môi giới cung cấp dịch vụ margin nhiều nhất trên thị trường. Khi thị trường chứng khoán tiếp tục phát triển, SSI là công ty chứng khoán sẽ được hưởng lợi nhiều.

Ngoài ra, SSI cũng là cổ phiếu ngành chứng khoán duy nhất nằm trong rổ chỉ số VN30.

Cách mua cổ phiếu SSI

Các bước mua cổ phiếu SSI
Cách mua cổ phiếu SSI

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu SSI cũng như những mã cổ phiếu khác. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Mở tài khoản chứng khoán tại VPS là một trong những sự lựa chọn phổ biến cho nhà đầu tư. Bạn sẽ được miễn phí giao dịch 60 ngày đầu tiên, với phần mềm giao dịch cổ phiếu đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người mới bắt đầu. Không những vậy, VPS còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm, nhân viên hỗ trợ hướng dẫn nhà đầu tư cách đặt lệnh mua cổ phiếu, cách nộp tiền vào tài khoản.

Mở tài khoản chứng khoán VPS online – Top 1 thị phần – Miễn phí giao dịch 6 tháng đầu tiên tại đây:

>> Xem thêm: Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? 5 công ty tốt nhất

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu SSI.

Cổ phiếu SSI có giá 21.650 VNĐ vào ngày 01/08/2022. Để mua lô tối thiểu là 100 cổ phiếu SSI, bạn cần số tiền là 2.165.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, bạn có thể mua cổ phiếu bằng lệnh FS (tiện ích hiện chỉ có duy nhất tại Công ty Chứng khoán VPS).

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu SSI

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu SSI. Cổ phiếu SSI đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu SSI:

đặt lệnh mua cổ phiếu SSI
Đặt lệnh mua cổ phiếu SSI

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu SSI:

  • Giá mua: Để mua cổ phiếu SSI, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 21.7 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu SSI bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).
  • Phí mua cổ phiếu: Xem chi tiết tại bài viết Thuế và phí khi giao dịch chứng khoán

Kết luận

SSI là công ty chứng khoán lớn hàng đầu Việt Nam. Với nền tảng cơ bản vững chắc, SSI là mã cổ phiếu ngành chứng khoán duy nhất lọt vào rổ chỉ số VN30. Trên đây là cách mua cổ phiếu SSI và một số triển vọng khả quan của mã SSI nói riêng và ngành chứng khoán nói chung.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút để đặt mua cổ phiếu SSI

Nếu bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu mua cổ phiếu, hãy đọc bài viết Cách chơi chứng khoán cho người mới của đội ngũ chuyên gia Đầu Tư Từ Đâu để hiểu hơn về thị trường chứng khoán và các bước cụ thể để tham gia vào thị trường chứng khoán.

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu SSI. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu SSI. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục