mua cổ phiếu STB

Cách mua cổ phiếu STB – Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín

Cổ phiếu STB – Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín là một trong những ngân hàng đầu tiên tại TP. HCM và là ngân hàng TMCP niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE từ rất sớm. Cùng tìm hiểu Cách mua cổ phiếu STB trong bài viết dưới đây:

Giới thiệu về cổ phiếu STB

Với những bước phát triển vững chắc, Sacombank đã từng bước phát triển mạnh mẽ và được đánh giá là Ngân hàng thương mại cổ phần có vốn điều lệ và hệ thống chi nhánh lớn nhất Việt Nam với tầm nhìn trở thành Ngân hàng bán lẻ hiện đại và đa năng hàng đầu khu vực với những dịch vụ chính như huy động vốn, tiếp nhận vốn vay trong nước, cho vay, hùn vốn và liên doanh, làm dịch vụ thanh toán giữa các khách hàng, huy động vốn ngắn hạn, trung hạn, dài hạn, kinh doanh vàng bạc, ngoại tệ, thanh toán quốc tế,…
Theo tạp chí The Asset (Hong Kong), Sacombank lần đầu tiên được bình chọn là Ngân hàng có hoạt động ngoại hối và thị trường vốn tốt nhất Việt Nam năm 2022, và cũng là đại diện ngân hàng TMCP duy nhất trong nước trong nước đạt được giải thưởng này.

Thời gian gần đây, cổ phiếu STB liên tục nằm trong top những cổ phiếu có thanh khoản lớn nhất sàn HOSE. STB cũng là một trong những ngân hàng có mặt trong chỉ số VN30.

Một số thông tin cơ bản về cổ phiếu STB, cập nhật vào ngày 04/08/2022:

  • Giá cổ phiếu STB: 25.600 VNĐ
  • Vốn hóa thị trường: 47,978 tỷ đồng

Có nên mua cổ phiếu STB?

Tình hình kinh doanh

Theo BCTC quý 2/2022, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank ghi nhận kết quả kinh doanh kém thuận lợi khi thu nhập lãi thuần đạt 2,602 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 1.319 tỷ đồng, lần lượt giảm 17.3% và 7.4% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, lũy kế 6 tháng đầu năm, Ngân hàng ghi nhận lãi trước thuế 2,908 tỷ đồng, tăng 19.9% so với cùng kỳ, tương đương với việc thực hiện được 55% kế hoạch 5,300 tỷ đồng lợi nhuận cả năm.

Triển vọng doanh nghiệp

Ngân hàng tiếp tục hoàn thiện các dự án quản trị rủi ro đáp ứng theo tiêu chuẩn Basel II tập trung nguồn lực nhằm tạo bước đột phá trong kinh doanh.

Việc chuyển đổi cơ cấu tập trung chủ yếu vào mảng bán lẻ và khối KHCN sẽ giúp ngân hàng gia tăng lãi vay và giảm chi phí vốn do CASA cải thiện và lãi suất thấp. Đây là động lực chính trong việc tăng trưởng tín dụng của ngân hàng với kỳ vọng tỉ lệ tăng trưởng tín dụng năm 2022 đạt 13.5-14%, bằng năm trước.

Đồng thời, việc nỗ lực tái cơ cấu và xử lý nợ xấu trong những năm gần đây đã giúp ngân hàng cải thiện đáng kể chất lượng tài sản và giảm các khoản trái phiếu của VAMC, tạo tiền đề cho việc bán đầu giá 32,5% cổ phần thế chấp cho khoản nợ 10 nghìn tỷ đồng của VAMC.

Bên cạnh đó, Ngân hàng cũng kiến nghị với UBND TP.HCM về vấn đề triển khai xử lý bán đấu giá tài sản đảm bảo Khu công nghiệp Phong Phú, để sớm thu hồi khoản nợ này trong năm 2022.

Thương vụ tái kí hợp đồng bảo hiểm độc quyền với Daiichi Life sẽ làm gia tăng mạnh thu nhập ngoài lãi của ngân hàng , ước tính 250 triệu USD phí trả trước sẽ được ghi nhận trong năm nay.

Cách mua cổ phiếu STB

Các bước mua cổ phiếu STB
Cách mua cổ phiếu STB

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu STB cũng như những mã cổ phiếu khác. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Mở tài khoản chứng khoán tại VPS là một trong những sự lựa chọn phổ biến cho nhà đầu tư. Bạn sẽ được miễn phí giao dịch 60 ngày đầu tiên, với phần mềm giao dịch cổ phiếu đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người mới bắt đầu. Không những vậy, VPS còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm, nhân viên hỗ trợ hướng dẫn nhà đầu tư cách đặt lệnh mua cổ phiếu, cách nộp tiền vào tài khoản.

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPS tại đây:

Điền đầy đủ họ tên
Số điện thoại nhận số tài khoản chứng khoán, mật khẩu, mã PIN giao dịch
Email nhận hợp đồng mở tài khoản
Tải ảnh chụp chính diện và rõ nét

Sau khi mở tài khoản thành công, nhân viên hỗ trợ của VPS sẽ liên hệ và hướng dẫn bạn các bước tiếp theo.

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu STB.

Cổ phiếu STB có giá 25.600 VNĐ vào ngày 04/08/2022. Để mua lô tối thiểu là 100 cổ phiếu STB, bạn cần số tiền là 2.560.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, bạn có thể mua cổ phiếu bằng lệnh FS (tiện ích hiện chỉ có duy nhất tại Công ty Chứng khoán VPS).

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu STB

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu STB. Cổ phiếu STB đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu STB:

Đặt lệnh mua cổ phiếu STB
Màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu STB trên app VPS SmartOne

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu STB:

  • Giá mua: Để mua cổ phiếu STB, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 25.65 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu STB bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).

Kết luận

Cổ phiếu STB – Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín là một trong những ngân hàng top đầu tại Việt Nam. Trên đây là Cách mua cổ phiếu STB – Ngân hàng Sacombank qua 3 bước đơn giản: Mở tài khoản chứng khoán, nộp tiền vào tài khoản và đặt lệnh mua cổ phiếu.

Mở tài khoản chứng khoán để mua cổ phiếu STB tại đây:

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu STB. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu STB. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: