Cách mua cổ phiếu STB – Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín

Cổ phiếu STB – Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín là một trong những ngân hàng đầu tiên tại TP. HCM và là ngân hàng TMCP niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE từ rất sớm. Cùng tìm hiểu Cách mua cổ phiếu STB trong bài viết dưới đây:

Giới thiệu về cổ phiếu STB

Với những bước phát triển vững chắc, Sacombank đã từng bước phát triển mạnh mẽ và được đánh giá là Ngân hàng thương mại cổ phần có vốn điều lệ và hệ thống chi nhánh lớn nhất Việt Nam với tầm nhìn trở thành Ngân hàng bán lẻ hiện đại và đa năng hàng đầu khu vực với những dịch vụ chính như huy động vốn, tiếp nhận vốn vay trong nước, cho vay, hùn vốn và liên doanh, làm dịch vụ thanh toán giữa các khách hàng, huy động vốn ngắn hạn, trung hạn, dài hạn, kinh doanh vàng bạc, ngoại tệ, thanh toán quốc tế,…
Theo tạp chí The Asset (Hong Kong), Sacombank lần đầu tiên được bình chọn là Ngân hàng có hoạt động ngoại hối và thị trường vốn tốt nhất Việt Nam năm 2022, và cũng là đại diện ngân hàng TMCP duy nhất trong nước trong nước đạt được giải thưởng này.

Thời gian gần đây, cổ phiếu STB liên tục nằm trong top những cổ phiếu có thanh khoản lớn nhất sàn HOSE. STB cũng là một trong những ngân hàng có mặt trong chỉ số VN30.

Biểu đồ giá cổ phiếu STB hôm nay

Có nên mua cổ phiếu STB?

Tình hình kinh doanh

Sau khi tổng hợp các khoản thu nhập và chi phí, Sacombank ghi nhận tổng lợi nhuận trước thuế quý 3/2022 ở mức 1.532 tỷ đồng, tăng mạnh 85,7% so với cùng kỳ năm 2021. Quý 3 tích cực bù đắp cho hai quý trước, giúp lợi nhuận lũy kế 9 tháng đầu năm của STB đạt 4.440 tỷ đồng, tương ứng với mức tăng 36,7% so với cùng kỳ năm trước. So với kế hoạch kinh doanh đề ra từ đầu năm, Ngân hàng đã hoàn thành 84% chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế của năm 2022.

Triển vọng doanh nghiệp

Kết quả kinh doanh của Sacombank trong quý 3/2022 đã tích cực và có nhiều điểm sáng hơn so với hai quý đầu năm. Do không còn phải ghi nhận chi phí xử lý các khoản lãi dự thu tồn đọng nên ngân hàng ghi nhận thu nhập lãi thuần quý 3 tăng gần 74% so với cùng kỳ năm trước trong khi quý 2 chỉ tiêu này có mức tăng trưởng âm. Biên NIM cũng được kéo tăng mạnh lên 4,4% đồng thời là mức cao nhất kể từ năm 2015. Ngoài ra, các hoạt động ngoài tín dụng như dịch vụ tài chính và kinh doanh ngoại hối tiếp tục duy trì được các mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước.

Cập nhật tình hình kinh doanh mới nhất của STB:

[Cập nhật mới nhất 2022] Đánh giá BCTC cổ phiếu STB (Sacombank)

Cách mua cổ phiếu STB

Các bước mua cổ phiếu STB
Cách mua cổ phiếu STB

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu STB cũng như những mã cổ phiếu khác. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Mở tài khoản chứng khoán tại VPS là một trong những sự lựa chọn phổ biến cho nhà đầu tư. Bạn sẽ được miễn phí giao dịch 60 ngày đầu tiên, với phần mềm giao dịch cổ phiếu đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người mới bắt đầu. Không những vậy, VPS còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm, nhân viên hỗ trợ hướng dẫn nhà đầu tư cách đặt lệnh mua cổ phiếu, cách nộp tiền vào tài khoản.

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán online miễn phí tại đây:

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu STB.

Cổ phiếu STB có giá 15.100 VNĐ vào ngày 15/112022. Để mua 100 cổ phiếu STB, bạn cần số tiền là 1.510.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, bạn có thể mua cổ phiếu bằng lệnh FS (tiện ích hiện chỉ có duy nhất tại Công ty Chứng khoán VPS).

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu STB

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu STB. Cổ phiếu STB đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu STB:

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu STB:

  • Giá mua: Để mua cổ phiếu STB, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 15.1 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu STB bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).

Kết luận

Cổ phiếu STB – Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín là một trong những ngân hàng top đầu tại Việt Nam. Trên đây là Cách mua cổ phiếu STB – Ngân hàng Sacombank qua 3 bước đơn giản: Mở tài khoản chứng khoán, nộp tiền vào tài khoản và đặt lệnh mua cổ phiếu.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút để đặt mua cổ phiếu Ngân hàng Sacombank

Ghi chú: Bấm để mở tài khoản trực tiếp tại Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (Top 1 thị phần hiện nay) và được hướng dẫn cách mua cổ phiếu, tư vấn điểm mua/bán từ Đầu Tư Từ Đâu – Khối Ebroker VPS (Tìm hiểu thêm tại đây).

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu STB. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu STB. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan: