Cách mua cổ phiếu VIC – Tập đoàn Vingroup với 3 bước đơn giản

Cổ phiếu VIC – Tập đoàn Vingroup mà một trong những cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. Nếu bạn đang tìm một cổ phiếu của một doanh nghiệp tầm vóc để đầu tư lâu dài thì đây là một sự lựa chọn tốt.

Cùng đội ngũ Đầu Tư Từ Đâu (Kênh Tư vấn đầu tư online – Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS) tìm hiểu cách mua cổ phiếu VIC qua 3 bước đơn giản trong bài viết dưới đây:

Cách mua cổ phiếu VIC

Các bước mua cổ phiếu VIC
Cách mua cổ phiếu VIC

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu VIC và những cổ phiếu khác. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Các đặc điểm cần chú ý khi mở tài khoản:

  • Có thể mở tài khoán chứng khoán online trong 5 phút
  • Mở tài khoản chứng khoán là miễn phí
  • Không yêu cầu số tiền tối thiểu khi mở tài khoản
  • Mở tài khoản xong có thể mua cổ phiếu được ngay

Hãy mở tài khoản chứng khoán tại VPS và trải nghiệm sự thuận tiện và nhanh chóng khi mua cổ phiếu VIC. Với dịch vụ hỗ trợ khách hàng tận tình cùng các tính năng đa dạng và tiện ích của VPS, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc mua bán cổ phiếu nữa. Hãy đăng ký ngay và trở thành nhà đầu tư thông minh với VPS:

>> Xem thêm: Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? 5 công ty tốt nhất

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu VIC.

Cổ phiếu VIC có giá 55.800 VNĐ vào ngày 03/02/2023. Để mua 100 cổ phiếu VIC, bạn cần số tiền là 5.580.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, hãy mở tài khoản chứng khoán tại VPS để đầu tư với số tiền bất kỳ (VPS là công ty chứng khoán đầu tiên và duy nhất có tiện ích này).

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu VIC

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu VIC. Cổ phiếu VIC đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu VIC:

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu VIC:

  • Khung thời gian đặt lệnh mua: 09:00 – 11:30 và 13:00 – 14:45 từ Thứ 2 đến Thứ 6.
  • Giá mua: Để mua cổ phiếu VIC, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 55.4 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu VIC bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).
  • Phí mua cổ phiếu VIC: Xem chi tiết tại bài viết Thuế và phí khi giao dịch chứng khoán

Với VPS, bạn có thể mở tài khoản chứng khoán dễ dàng và tiếp cận các cơ hội đầu tư hấp dẫn. Hãy bắt đầu đầu tư ngay hôm nay cùng VPS:

Liên hệ hỗ trợ mở tài khoản, hướng dẫn nộp tiền, đặt lệnh mua cổ phiếu: Hotline 0981084636

Nếu bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu mua cổ phiếu, hãy đọc bài viết Cách chơi chứng khoán cho người mới của đội ngũ chuyên gia Đầu Tư Từ Đâu để hiểu hơn về thị trường chứng khoán và các bước cụ thể để tham gia vào thị trường chứng khoán.

Đọc thêm thông tin về cổ phiếu Vingroup

Tập đoàn Vingroup (mã cổ phiếu VIC) đã trải qua quá trình hình thành và phát triển 20 năm. Trước đó là CTCP Thương mại Tổng hợp Việt Nam. VIC niêm yết trên sàn HOSE năm 2007.

Tập đoàn Vingroup là tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam. Hoạt động kinh doanh của công ty xoay quanh hệ sinh thái 7 lĩnh vực chủ chốt Bất động sản – Bán lẻ – Du lịch giải trí – Giáo dục – Y tế – Nông nghiệp – Công nghiệp nặng.

Biểu đồ giá cổ phiếu VIC hôm nay

Có nên mua cổ phiếu VIC?

Tình hình kinh doanh quý gần nhất

Theo BCTC quý 2/2022, công ty ghi nhận doanh thu đạt 13.854 tỷ đồng, giảm 63% so với cùng kì, do chưa bàn giao các dự án bđs, còn lại các lĩnh vực khác đều hồi phục và tăng trưởng tốt. Lợi nhuận trước thuế đạt 1.405 tỷ đồng, LNST đạt 515 tỷ đồng, giảm 64.5% so với cùng kì năm trước.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, công ty đạt 32.083 tỷ đồng doanh thu hợp nhất, giảm 47.2% so với cùng kì và 1.028 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 16% so với cùng kì.

Biểu đồ lợi nhuận trước thuế của Vingroup và Vinhomes

Triển vọng phát triển mảng xe điện

Về lĩnh vực công nghệ xe điện, VinFast ghi nhận doanh số rất khả quan với gần 8 nghìn xe được đặt mua trong quý 2.

Bên cạnh dịch vụ sửa chữa lưu động Mobile Service triển khai từ đầu tháng 5, VinFast cũng ra mắt dịch vụ 24/7 cứu hộ pin cho ôtô điện.

Đầu tháng 7, VinFast hợp tác chiến lược với PVOil với trạm sạc xe điện VinFast đầu tiên được khai trương tại cửa hàng xăng dầu của PVOIL tại Hải Phòng, đánh dấu bước khởi đầu cho chuỗi 300 trạm sạc toàn quốc, dự kiến hoàn thành trong năm 2022.

Trong nửa đầu năm 2022, Vinfast cho ra mắt nhiều dòng xe máy điện mới với giá thành và mẫu mã hợp lý, hiện ghi nhận tăng trưởng 33% so với cùng kỳ năm ngoái, giữ vững vị trí số 1 trên thị trường xe điện tại Việt Nam.

Tháng 6, VinFast cho ra mắt VF8 và VF9 tới thị trường châu Âu tại Hội nghị và Triển lãm Xe điện Quốc tế tại Na Uy với dự kiến mở 50 cửa hàng tại Pháp, Đức và Hà Lan.

Tháng 7, VinFast khai trương sáu trung tâm bán hàng đầu tiên tại California và nhận khoản ưu đãi 1,2 tỷ USD từ bang Bắc Carolina cho dự án xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại đây.

Triển vọng phát triển mảng Bất động sản

Về mảng bất động sản, trong quý 2 Vinhomes bắt đầu mở bán đợt 1 dự án Đại đô thị Vinhomes Ocean Park 2 18ha tại Hưng, bệnh viện 5 sao Vinmec Health Resort.

Một loạt dự án Vinhomes Vũ Yên, Vinhomes Bắc Luân Móng Cái, Vinhomes Cổ Loa , Vinhomes Hạ Long Xanh, Vinhomes Cần Giờ,… đều đang trong quá trình triển khai và dự kiến sẽ được mở bán trong năm sau.

Mảng cho thuê bất động sản, dịch vụ khách sạn, du lịch, vui chơi giải trí, y tế và giáo dục cũng cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ trong năm nay.

Kết luận

VIC là cổ phiếu có mức độ an toàn cao khi đầu tư vì thuộc top 30 cổ phiếu vốn hóa và thanh khoản tốt nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. Với thành công của mảng kinh doanh bất động sản và tiềm năng của mảng sản xuất xe hơi, cổ phiếu VIC có rất nhiều động lực để tăng trưởng trong thời gian tới.

Với VPS, bạn có thể mở tài khoản chứng khoán dễ dàng và tiếp cận các cơ hội đầu tư hấp dẫn. Hãy bắt đầu đầu tư ngay hôm nay cùng VPS:

Ghi chú: Bấm để mở tài khoản trực tiếp tại Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (Top 1 thị phần hiện nay) và được hướng dẫn cách mua cổ phiếu, tư vấn điểm mua/bán từ Đầu Tư Từ Đâu – Khối Ebroker VPS (Tìm hiểu thêm tại đây).

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu VIC. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu VIC. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.