Cách mua cổ phiếu Vinhomes (VHM) tại VPS

VHM – CTCP Vinhomes là doanh nghiệp bất động sản lớn nhất Việt Nam cả về quy mô, chất lượng lẫn tốc độ phát triển. Cùng tìm hiểu cách mua cổ phiếu VHM trong bài viết dưới đây:

Giới thiệu về cổ phiếu VHM

Vinhomes là công ty bất động sản số 1 Việt Nam với quy mô, chất lượng và tốc độ phát triển hàng đầu, chủ yếu đầu tư phát triển, chuyển nhượng và quản lý vận hành bất động sản hướng tới tệp khách hàng trung và cao cấp. Thương hiệu Vinhomes được thống kê có giá trị cao thứ 3 tại Việt Nam, đóng vai trò như đầu tàu kinh tế của cả nước, giúp cải thiện, nâng cao giá trị thị trường BĐS Việt Nam trên trên thị trường quốc tế.

Biểu đồ giá cổ phiếu VHM hôm nay

5 lý do bạn nên mua cổ phiếu VHM

Giá trị thương hiệu cao: Vinhomes là một trong những thương hiệu bất động sản hàng đầu tại Việt Nam, được đánh giá cao về chất lượng và uy tín. Thương hiệu Vinhomes đã được xây dựng bằng việc cung cấp những sản phẩm bất động sản đẳng cấp, đáp ứng nhu cầu của khách hàng đa dạng từ nhà phố, căn hộ, biệt thự đến các khu đô thị hiện đại. Vinhomes cũng có kế hoạch phát triển mở rộng và đưa thương hiệu ra nước ngoài. Với giá trị thương hiệu cao, Vinhomes có thể tạo được lòng tin của nhà đầu tư và khách hàng, đồng thời tăng khả năng tiếp cận với các nguồn vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Năng lực cạnh tranh tốt: Vinhomes là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam với quy mô lớn và năng lực cạnh tranh tốt. Công ty này sở hữu nhiều dự án bất động sản ở vị trí đắc địa tại các thành phố lớn, đặc biệt là tại thủ đô Hà Nội và TP.HCM. Vinhomes cũng sở hữu thương hiệu đẳng cấp, được khách hàng đánh giá cao, và có mạng lưới phân phối rộng khắp trên toàn quốc. Tất cả những yếu tố này giúp Vinhomes có năng lực cạnh tranh tốt và tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

Sự đa dạng về sản phẩm: Vinhomes không chỉ tập trung vào việc phát triển các dự án nhà ở cao cấp, mà còn đầu tư vào các khu đô thị và khu phức hợp thương mại. Điều này giúp Vinhomes có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau và giảm thiểu rủi ro khi một lĩnh vực không phát triển tốt.

Quản lý chuyên nghiệp: Với quy mô lớn và những tham vọng phát triển đáng kể trong tương lai, Vinhomes đã đầu tư vào nhân sự và quản lý chuyên nghiệp. Điều này giúp Vinhomes có thể duy trì và phát triển các dự án bất động sản chất lượng cao.

Tiềm năng tăng giá cổ phiếu: Vinhomes đã niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE từ năm 2017 và có mức giá trung bình hằng ngày cao hơn so với các cổ phiếu khác trong ngành bất động sản. Với tình hình kinh tế ổn định và nhu cầu về nhà ở tăng cao tại Việt Nam, cổ phiếu VHM có tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Cách mua cổ phiếu VHM

Các bước mua cổ phiếu VHM
Cách mua cổ phiếu VHM

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu VHM. Tài khoản chứng khoán là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Để mở tài khoản chứng khoán online tại VPS, bạn truy cập vào đường link mở tài khoản chứng khoán chính thức của VPS https://openaccount.vps.com.vn.

Sau đó điền thông tin như các hình minh họa bên dưới:

nhập thông tin cá nhân
Điền Họ tên, Số điện thoại và Email
tải ảnh CCCD
Tải ảnh chụp mặt trước và mặt sau CMND/CCCD để xác thực thông tin
xác nhận thông tin mở tài khoản chứng khoán
Xác nhận lại thông tin, bấm Tiếp tục để hoàn tất đăng ký mở tài khoản

Sau đó bạn sẽ nhận được số tài khoản và thông tin đăng nhập gửi qua tin nhắn tới số điện thoại bạn đã đăng ký.

Bấm vào nút dưới đây để bắt đầu mở tài khoản chứng khoán VPS:

Xem hướng dẫn chi tiết trong bài viết Cách mở tài khoản chứng khoán VPS hoặc liên hệ hotline hỗ trợ mở tài khoản của Đầu Tư Từ Đâu: 0981.084.636

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu VHM.

Cổ phiếu VHM có giá 60.900 VNĐ vào ngày 09/08/2022. Để mua lô chẵn là 100 cổ phiếu VHM, bạn cần số tiền là 6.090.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, bạn có thể mua cổ phiếu bằng lệnh FS (tiện ích hiện chỉ có duy nhất tại Công ty Chứng khoán VPS).

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu VHM

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu VHM. Cổ phiếu VHM đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu VHM:

đặt lệnh mua cổ phiếu VHM
Màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu VHM trên app VPS SmartOne

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu VHM:

  • Giá mua: Để mua cổ phiếu VHM, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 61.2 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu VHM bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).
  • Phí mua cổ phiếu: Xem chi tiết tại bài viết Thuế và phí khi giao dịch chứng khoán

Kết luận

VHM – CTCP Vinhomes là doanh nghiệp bất động sản lớn nhất Việt Nam cả về quy mô, chất lượng lẫn tốc độ phát triển. Trên đây là hướng dẫn mua cổ phiếu VHM qua 3 bước đơn giản: Mở tài khoản chứng khoán, nộp tiền và đặt lệnh mua cổ phiếu.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút để đặt mua cổ phiếu Vinhomes

Nếu bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu mua cổ phiếu, hãy đọc bài viết Cách chơi chứng khoán cho người mới của đội ngũ chuyên gia Đầu Tư Từ Đâu để hiểu hơn về thị trường chứng khoán và các bước cụ thể để tham gia vào thị trường chứng khoán.

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu VHM. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu VHM. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan: