Cách mua cổ phiếu Vinhomes (VHM)

VHM – CTCP Vinhomes là doanh nghiệp bất động sản lớn nhất Việt Nam cả về quy mô, chất lượng lẫn tốc độ phát triển. Cùng tìm hiểu cách mua cổ phiếu VHM trong bài viết dưới đây:

Giới thiệu về cổ phiếu VHM

Vinhomes là công ty bất động sản số 1 Việt Nam với quy mô, chất lượng và tốc độ phát triển hàng đầu, chủ yếu đầu tư phát triển, chuyển nhượng và quản lý vận hành bất động sản hướng tới tệp khách hàng trung và cao cấp. Thương hiệu Vinhomes được thống kê có giá trị cao thứ 3 tại Việt Nam, đóng vai trò như đầu tàu kinh tế của cả nước, giúp cải thiện, nâng cao giá trị thị trường BĐS Việt Nam trên trên thị trường quốc tế.

Biểu đồ giá cổ phiếu VHM hôm nay

Có nên mua cổ phiếu VHM?

Tình hình kinh doanh

Theo BCTC quý 2/2022, công ty ghi nhận doanh thu thuần đạt 4,530 ngàn tỷ đồng, giảm 84% so với cùng kỳ, chủ yếu do hoạt động chuyển nhượng bất động sản chỉ mang về doanh thu hơn 2 ngàn tỷ đồng so với mức 25 ngàn tỷ đồng trong cùng kì. Điểm sáng duy nhất là doanh thu tài chính tăng 119%. Tuy vậy, kết quả LNST của công ty trong quý 2 chỉ đạt gần 622 tỷ đồng, giảm đến 94% so với cùng kỳ.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, với kết quả kinh doanh không mấy khả quan trong của quý 1 và 2, nên doanh thu thuần và LNST đều giảm mạnh 67% so với cùng kì năm trước.

Triển vọng doanh nghiệp

Trong năm nay, Vinhomes đặt kế hoạch 75,000 tỷ đồng doanh thu và 30.000 tỷ đồng LNST. Về bất động sản đô thị, dự án Vinhomes Ocean Park 2 đã bắt đầu mở bán 1 số phân khu vào cuối quý 2 và sẽ mở bán nốt trong nửa cuối năm. Bên cạnh đó, 3 dự án gồm Vinhomes Đại An, Vinhomes Đan Phượng và Vinhomes Cổ Loa cũng đang gấp rút hoàn thiện giấy phép và dự kiến sẽ được mở bán vào cuối năm nay. Những dự án trên là động lực chính giúp công ty hoàn thành kế hoạch kinh doanh khủng đặt ra từ đầu năm.

Đối với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven biển, công ty đang trong quá trình triển khai giải phóng mặt bằng 2 đại dự án Vinhomes Hạ Long Xanh tại Quảng Ninh và Vinhomes Cần Giờ tại TPHCM.

Bất động sản công nghiệp cũng là lĩnh vực rất tiềm năng của công ty. Với tầm nhìn dài hạn, công ty cố gắng phát triển quỹ đất khu công nghiệp lên 3,000 ha trong giai đoạn 5 năm tới.

Ngoài ra, các dự án nhà ở xã hội dành cho phân khúc thu nhập thấp tại các tỉnh thành trên cả nước cũng là hướng đi mới mà công ty đang tập trung hoàn thành với mục tiêu 500,000 căn nhà ở xã hội tới quy mô 50-60 ha/dự án tại các thành phố trung ương.

Trong nửa cuối năm 2022, công ty sẽ trả cổ tức bằng tiền mặt, tỷ lệ 20%.

Cách mua cổ phiếu VHM

Các bước mua cổ phiếu VHM
Cách mua cổ phiếu VHM

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu VHM cũng như những mã cổ phiếu khác. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Mở tài khoản chứng khoán tại VPS là một trong những sự lựa chọn phổ biến cho nhà đầu tư. Bạn sẽ được miễn phí giao dịch 60 ngày đầu tiên, với phần mềm giao dịch cổ phiếu đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người mới bắt đầu. Không những vậy, VPS còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm, nhân viên hỗ trợ hướng dẫn nhà đầu tư cách đặt lệnh mua cổ phiếu, cách nộp tiền vào tài khoản.

Mở tài khoản chứng khoán VPS online – Top 1 thị phần – Miễn phí giao dịch 6 tháng đầu tiên tại đây:

>> Xem thêm: Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? 5 công ty tốt nhất

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu VHM.

Cổ phiếu VHM có giá 60.900 VNĐ vào ngày 09/08/2022. Để mua lô chẵn là 100 cổ phiếu VHM, bạn cần số tiền là 6.090.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, bạn có thể mua cổ phiếu bằng lệnh FS (tiện ích hiện chỉ có duy nhất tại Công ty Chứng khoán VPS).

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu VHM

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu VHM. Cổ phiếu VHM đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu VHM:

đặt lệnh mua cổ phiếu VHM
Màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu VHM trên app VPS SmartOne

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu VHM:

  • Giá mua: Để mua cổ phiếu VHM, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 61.2 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu VHM bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).
  • Phí mua cổ phiếu: Xem chi tiết tại bài viết Thuế và phí khi giao dịch chứng khoán

Kết luận

VHM – CTCP Vinhomes là doanh nghiệp bất động sản lớn nhất Việt Nam cả về quy mô, chất lượng lẫn tốc độ phát triển. Trên đây là hướng dẫn mua cổ phiếu VHM qua 3 bước đơn giản: Mở tài khoản chứng khoán, nộp tiền và đặt lệnh mua cổ phiếu.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút để đặt mua cổ phiếu Vinhomes

Nếu bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu mua cổ phiếu, hãy đọc bài viết Cách chơi chứng khoán cho người mới của đội ngũ chuyên gia Đầu Tư Từ Đâu để hiểu hơn về thị trường chứng khoán và các bước cụ thể để tham gia vào thị trường chứng khoán.

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu VHM. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu VHM. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan: