cach-mua-co-phieu-vietjet

Cách mua cổ phiếu VJC – Công ty Cổ phần Hàng Không Vietjet

VJC – Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet được thành lập năm 2007 và niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE năm 2017 với mã cổ phiếu VJC. Cùng tìm hiểu cách mua cổ phiếu VJC – Hàng Không Vietjet và các lý do tại sao nên mua cổ phiếu VJC.

Giới thiệu về cổ phiếu VJC

VJC – Công ty Cổ phần Hàng Không Vietjet có hoạt động kinh doanh cốt lõi là vận tải hàng không. Bên cạnh đó, VJC cũng là đối tác của Airbus và các hãng sản xuất động cơ. Đồng thời là đơn vị cho thuê tàu bay và là đơn vị đại lý giao nhận. Vietjet đang hướng tới hoàn chỉnh chuỗi cung ứng trong ngành hàng không.

Một số thông tin cơ bản về cổ phiếu VJC, cập nhật vào ngày 29/07/2022:

  • Giá cổ phiếu: 127.100 VNĐ
  • Vốn hóa thị trường: 69,001 tỷ đồng

VJC là một cổ phiếu nằm trong rổ chỉ số VN30 – 30 cổ phiếu có vốn hóa và thanh khoản tốt nhất. Vì vậy, VJC có mức độ an toàn cao khi đầu tư.

Sau đại dịch Covid-19, các nhà phân tích kỳ vọng ngành hàng không sẽ phục hồi mạnh mẽ từ năm 2022 trở đi. Có thể nói đây là một thời điểm vàng để mua tích lũy cổ phiếu VJC.

Hiện tại, chính phủ liên tục đẩy mạnh các dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng của ngành hàng không như mở rộng sân bay Nội Bài, Cảng hàng không quốc tế Long Thành cùng nhiều dự án khác. Đây sẽ là động lực mạnh mẽ cho ngành hàng không nói chung và cổ phiếu VJC nói riêng.

Có nên mua cổ phiếu VJC?

Một số thông tin liên quan đến triển vọng của VJC:

Vận tải hành khách và hàng hóa đang trong quá trình phục hồi. Công ty mở lại tất cả các đường bay trong nước và quốc tế, ngoại trừ các đường bay đến Trung Quốc do chính sách zero, đồng thời mở rộng thêm 1 số đường bay quốc tế mới với mục tiêu 100 nghìn chuyến bay, 18 triệu hành khách và 122 nghìn tấn hàng hóa trong năm 2022.

Để giảm thiểu sự ảnh hưởng từ giá xăng dầu tăng cao và đảm bảo tăng trưởng lợi nhuận , công ty thực hiện chính sách cho phép bảo hiểm rủi ro khoảng 30% nhu cầu nhiên liệu trong vòng 6 tháng.

Công ty kì vọng đội bay Airbus thế hệ mới với động cơ “neo” lớn nhất Việt Nam sẽ giúp hãng hàng không giá rẻ duy trì sự cạnh tranh với đối thủ do tiêu thụ ít hơn nhiên liệu bay hơn.

Về dài hạn, công ty ấp ủ tham vọng phát triển thương hiệu chuyển phát nhanh Swift 247 và thành lập đội bay chuyên vận tải hàng hóa để trở thành nhà cung cấp dịch vụ logistics điện tử. Công ty dự kiến IPO cho mảng kinh doanh vận tải trong năm 2023.

Bên cạnh đó, kế hoạch phát hành riêng lẻ tối đa 10% cp đang lưu hành vào 2022-2023 giới hạn giao dịch 1-3 năm và phát hành trái phiếu chuyển đổi quốc tế 300 triệu USD trong năm 2022 đã được thông qua trong ĐHCĐ.

Cách mua cổ phiếu VJC

Các bước mua cổ phiếu VJC
Cách mua cổ phiếu VJC

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu VJC. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Mở tài khoản chứng khoán tại VPS là một trong những sự lựa chọn phổ biến cho nhà đầu tư. Bạn sẽ được miễn phí giao dịch 60 ngày đầu tiên, với phần mềm giao dịch cổ phiếu đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người mới bắt đầu. Không những vậy, VPS còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm, nhân viên hỗ trợ hướng dẫn nhà đầu tư cách đặt lệnh mua cổ phiếu, cách nộp tiền vào tài khoản.

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPS tại đây:

Điền đầy đủ họ tên
Số điện thoại nhận số tài khoản chứng khoán, mật khẩu, mã PIN giao dịch
Email nhận hợp đồng mở tài khoản
Tải ảnh chụp chính diện và rõ nét

Sau khi mở tài khoản thành công, nhân viên hỗ trợ của VPS sẽ liên hệ và hướng dẫn bạn các bước tiếp theo.

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu.

Cổ phiếu VJC có giá 127.000 VNĐ vào ngày 28/07/2022. Để mua 100 cổ phiếu VJC, bạn cần số tiền là 12.700.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, bạn có thể mua cổ phiếu bằng lệnh FS (tiện ích hiện chỉ có duy nhất tại Công ty Chứng khoán VPS).

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu VJC

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu VJC. Cổ phiếu VJC đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu VJC:

đặt lệnh mua cổ phiếu VJC
Màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu VJC trên app VPS SmartOne

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu VJC:

  • Giá mua: Để mua cổ phiếu VJC, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 127.1 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu VJC bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).

Kết luận

VJC là cổ phiếu có mức độ an toàn cao khi đầu tư vì thuộc top 30 cổ phiếu vốn hóa và thanh khoản tốt nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. Bên cạnh đó, năm 2022 là năm khởi đầu cho quá trình hồi phục và tăng trưởng của ngành hàng không. Các chuyên gia nhận định đây là thời điểm vàng để mua cổ phiếu VJC.

Mở tài khoản chứng khoán để mua cổ phiếu VJC tại đây:

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu VJC. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu VJC. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: