Cách mua cổ phiếu VND – CTCP Chứng khoán VNDIRECT

Cổ phiếu VND là một trong những cổ phiếu thuộc nhóm ngành Chứng khoán được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Cùng Đầu Tư Từ Đâu tìm hiểu cách mua cổ phiếu VND trong bài viết dưới đây:

Giới thiệu về cổ phiếu VND

VND là mã cổ phiếu của Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT. Công ty chứng khoán Vndirect hoạt động trong các lĩnh vực môi giới, lưu ký chứng khoán, tư vấn tài chính doanh nghiệp, tự doanh, bảo lãi phát hành và quản lý danh mục đầu tư.

Được thành lập năm 2006, trải qua quá trình hình thành và phát triển hơn 15 năm, Vndirect đã trở thành một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại, VND đang được xếp thứ 3 về thị phần môi giới trên sàn HOSE, sau VPS top 1 và SSI top 2.

Cách mua cổ phiếu VND

Các bước mua cổ phiếu VND
Cách mua cổ phiếu VND

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên mà mọi nhà đầu tư cần làm để mua cổ phiếu. Ngày nay, việc mở tài khoản đã dễ dàng hơn rất nhiều so với những năm trước đây. Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán miễn phí và online 100% dựa trên công nghệ định danh trực tuyến eKYC.

Một số điểm cần lưu ý khi mở tài khoản chứng khoán:

  • Phí giao dịch thấp, nhiều ưu đãi cho người mới bắt đầu
  • Được công ty chứng khoán đào tạo, tư vấn và hướng dẫn giao dịch
  • App giao dịch dễ sử dụng
  • Nộp rút tiền dễ dàng

VPS là công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam đáp ứng được các tiêu chí trên.

Mở tài khoản chứng khoán VPS online – Top 1 thị phần – Miễn phí giao dịch 6 tháng đầu tiên tại đây:

>> Xem thêm: Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? 5 công ty tốt nhất

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Sau khi đã có tài khoản chứng khoán, bạn cần chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán để mua cổ phiếu VND. Cổ phiếu VND có giá 13,550 VNĐ/ 1 cổ phiếu. Để mua lô chẵn 100 cổ phiếu VND, bạn cần số tiền là 1,355,000 VNĐ.

Các công ty chứng khoán hàng đầu thường liên kết với các ngân hàng giúp cho khách hàng có thể dễ dàng chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán thông qua ứng dụng Internet Banking. Bạn chỉ cần một vài thao tác là có thể chuyển tiền online từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản chứng khoán của bạn.

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu VND

Khi tài khoản của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể đặt mua cổ phiếu VND. Các thông tin quan trọng để đặt lệnh mua cổ phiếu bao gồm:

  • Mã cổ phiếu: Nhập mã cổ phiếu bạn cần mua là VND
  • Giá mua: Để mua cổ phiếu VND, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. VD như trên hình, bạn cần đặt giá 13.60 để có thể khớp lệnh thành công
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu VND bạn muốn mua.
  • Phí mua cổ phiếu VND: Xem chi tiết tại bài viết Thuế và phí khi giao dịch chứng khoán

Kết luận

VND là một trong những cổ phiếu hàng đầu trong nhóm các cổ phiếu lĩnh vực Chứng khoán. Bạn có thể dễ dàng mua cổ phiếu VND với 3 bước đơn giản: Mở tài khoản chứng khoán, Nộp tiền và Đặt lệnh mua cổ phiếu.

Mở tài khoản chứng khoán VPS – Top 1 thị phần – Miễn phí giao dịch 6 tháng đầu

Nếu bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu mua cổ phiếu, hãy đọc bài viết Cách chơi chứng khoán cho người mới của đội ngũ chuyên gia Đầu Tư Từ Đâu để hiểu hơn về thị trường chứng khoán và các bước cụ thể để tham gia vào thị trường chứng khoán.

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu VND. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu VND. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.