Cách mua cổ phiếu Vinamilk (VNM) – Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam

VNM – Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam là doanh nghiệp ngành sữa lớn nhất Việt Nam. Vinamilk là một thương hiệu quen thuộc đối với người dân Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh các sản phẩm sữa và các sản phẩm dinh dưỡng khác. Đối với nhà đầu tư, cổ phiếu VNM được biết đến như một doanh nghiệp cực kỳ an toàn và trả cổ tức cao hàng đầu thị trường chứng khoán.

Đội ngũ Đầu Tư Từ Đâu (Kênh Tư vấn đầu tư Online – Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS) sẽ hướng dẫn bạn 4 bước đơn giản để mua cổ phiếu VNM. Xem chi tiết để có thể sử hữu cổ phiếu VNM ngay trong ngày hôm nay:

 • Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán
 • Bước 2: Tải app giao dịch và đăng nhập
 • Bước 3: Tham khảo điểm mua/bán từ chuyên gia
 • Bước 4: Nộp tiền và đặt lệnh mua cổ phiếu

Biểu đồ giá cổ phiếu VNM hôm nay

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu VNM. Tài khoản chứng khoán là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Các đặc điểm quan trọng khi mở tài khoản chứng khoán mà bạn cần biết:

 • Có thể mở tài khoản chứng khoán online trong 5 phút
 • Mở tài khoản chứng khoán là hoàn toàn miễn phí
 • Không yêu cầu số tiền tối thiểu trong tài khoản chứng khoán
 • Mở tài khoản chứng khoán xong có thể mua cổ phiếu ngay

Mở tài khoản chứng khoán VPS online – Top 1 thị phần – Miễn phí giao dịch 6 tháng đầu tiên tại đây:

>> Xem thêm: Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? 5 công ty tốt nhất

Bước 2: Tải app giao dịch và đăng nhập

Sau khi điền thông tin ở bước 1 và mở tài khoản chứng khoán thành công, bạn sẽ nhận được hợp đồng mở tài khoản chứng khoán và thông tin đăng nhập tài khoản qua số điện thoại và email bạn đăng ký.

Mỗi công ty chứng khoán sẽ có app giao dịch khác nhau. Nếu bạn đã mở tài khoản chứng khoán VPS, hãy tải app giao dịch về điện thoại để đăng nhập thông tin theo 2 hướng dẫn dưới đây:

Tải app VPS SmartOne để mua cổ phiếu Vinamilk

Bước 3: Tham khảo lời khuyên từ chuyên gia để tìm điểm mua bán phù hợp

Chuyên gia tư vấn là người có kiến thức chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm đầu tư. Ngoài ra, các chuyên gia cũng có nhiều thời gian để bám sát các diễn biến thị trường và cập nhật thông tin một cách thường xuyên.

Vì vậy, tham khảo ý kiến từ chuyên gia tư vấn có thể giúp bạn nhận được những lời khuyên khôn ngoan và có nhiều thông tin hơn để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Bước 4: Chuyển tiền và đặt lệnh mua cổ phiếu

1. Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu.

Cổ phiếu VNM có giá 80.000 VNĐ vào ngày 24/11/2022. Để mua 100 cổ phiếu VNM, bạn cần số tiền là 8.000.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, bạn có thể sử dụng tính năng đặt lệnh FS của VPS để mua cổ phiếu với số tiền bất kỳ.

Bạn có thể nộp tiền thông qua ứng dụng internet banking của tất cả các ngân hàng vào tài khoản chứng khoán VPS. Sau khi mở tài khoản thành công, đội ngũ hỗ trợ VPS sẽ liên hệ và hướng dẫn bạn nộp tiền, đặt lệnh mua bán và các thao tác khác.

Bạn có thể tìm hiểu hướng dẫn nộp tiền vào tài khoản chứng khoán tại đây.

2. Đặt lệnh mua cổ phiếu Vinamilk

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu VNM. Sau khi đăng nhập vào tài khoản chứng khoán, bạn làm theo hướng dẫn đặt lệnh mua cổ phiếu trên app VPS SmartOne để mua cổ phiếu VNM.

Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu VNM:

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu VNM:

 • Thời gian đặt lệnh: 09:00 – 11:30 và 13:30 – 14:45 từ Thứ 2 đến Thứ 6
 • Giá mua: Để mua cổ phiếu VNM, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 80 thì lệnh sẽ khớp luôn.
 • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu VNM bạn muốn mua.
 • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).
 • Phí mua cổ phiếu VNM: Xem chi tiết tại Thuế và phí khi giao dịch chứng khoán

Bạn có thể bán cổ phiếu sau khi mua 2 ngày và cần chờ thêm 2 ngày nữa để có thể rút tiền ra. Một số công ty chứng khoán hàng đầu cho phép bạn rút tiền ngay sau khi bán cổ phiếu.

Bạn không nhớ những thao tác này cũng không sao vì sẽ có nhân viên từ công ty chứng khoán hướng dẫn cho bạn khi bạn mua cổ phiếu.

Xem thêm thông tin về cổ phiếu Vinamilk

VNM – Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) được thành lập năm 1976, tiền thân là Công ty Sữa – Cà phê Việt Nam. VNM hoạt động chính trong lĩnh vực chế biến sản xuất, kinh doanh xuất nhập khẩu các sản phẩm sữa và sản phẩm dinh dưỡng. VNM là một công ty luôn đứng đầu thị phần ngành sữa tại Việt Nam.

Thị phần ngành sữa năm 2020
VNM luôn đứng đầu thị phần ngành Sữa Việt Nam

VNM là một trong những cổ phiếu có vốn hóa thị trường lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. VNM nằm trong rổ chỉ số VN30 và nằm trong danh mục đầu tư của một số quỹ ETF lớn tại Việt Nam.

Có nên mua cổ phiếu VNM?

Đối với cổ phiếu VNM, Đầu Tư Từ Đâu có một số đánh giá như sau:

 • Về tình hình kinh doanh quý 3.2022: TRUNG TÍNH
 • Đánh giá các chỉ số tài chính quan trọng: TÍCH CỰC
 • Triển vọng VNM quý 4.2022 và quý 1.2023: TÍCH CỰC
 • Xu hướng kỹ thuật quý 4.2022: TÍCH CỰC

Xem chi tiết tại bài viết: Có nên mua cổ phiếu VNM – Cập nhật quý 4/2022

Kết luận

VNM là một cổ phiếu vốn hóa lớn hàng đầu thị trường chứng khoán Việt Nam. Điều làm nên sức hấp dẫn của cổ phiếu VNM là sự ổn định trong doanh thu và lợi nhuận. Quan trọng hơn, VNM là một lựa chọn hàng đầu cho nhà đầu tư cổ phiếu hưởng cổ tức. Trên đây là một số thông tin về cổ phiếu VNM. Bạn có thể mua cổ phiếu VNM với 3 bước đơn giản: Mở tài khoản > Tải ứng dụng và đăng nhập > Nộp tiền và đặt lệnh mua cổ phiếu.

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPS để mua cổ phiếu VNM tại đây

Liên hệ hỗ trợ mở tài khoản, hướng dẫn nộp tiền, đặt lệnh mua cổ phiếu: Hotline 0981084636

Nếu bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu mua cổ phiếu, hãy đọc bài viết Cách chơi chứng khoán cho người mới của đội ngũ chuyên gia Đầu Tư Từ Đâu để hiểu hơn về thị trường chứng khoán và các bước cụ thể để tham gia vào thị trường chứng khoán.

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu VNM. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu VNM. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.