cách mua cổ phiếu vinamilk

Cách mua cổ phiếu Vinamilk (VNM) – Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam

VNM – Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam là doanh nghiệp ngành sữa lớn nhất Việt Nam. Vinamilk là một thương hiệu quen thuộc đối với người dân Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh các sản phẩm sữa và các sản phẩm dinh dưỡng khác. Cùng tìm hiểu cách mua cổ phiếu VNM và các lý do tại sao nên mua cổ phiếu VNM trong bài viết dưới đây.

Biểu đồ giá cổ phiếu VNM hôm nay

Giới thiệu về cổ phiếu VNM

VNM – Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) được thành lập năm 1976, tiền thân là Công ty Sữa – Cà phê Việt Nam. VNM hoạt động chính trong lĩnh vực chế biến sản xuất, kinh doanh xuất nhập khẩu các sản phẩm sữa và sản phẩm dinh dưỡng. VNM là một công ty luôn đứng đầu thị phần ngành sữa tại Việt Nam.

Thị phần ngành sữa năm 2020
VNM luôn đứng đầu thị phần ngành Sữa Việt Nam

Một số thông tin cơ bản về cổ phiếu VNM, cập nhật vào ngày 27/07/2022:

  • Giá cổ phiếu: 72.200 VNĐ
  • Vốn hóa thị trường: 150,477 tỷ đồng
  • Tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài: 54.65%

VNM là một trong những cổ phiếu có vốn hóa thị trường lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. VNM nằm trong rổ chỉ số VN30 và nằm trong danh mục đầu tư của một số quỹ ETF lớn tại Việt Nam.

Có nên mua cổ phiếu VNM?

Trải qua lịch sử gần 50 năm hình thành và phát triển, VNM thuộc top những công ty có vốn hóa lớn nhất Việt Nam. Trong 4 năm gần nhất, VNM luôn đạt doanh thu trên 50 nghìn tỷ đồng/năm. Vì vậy VNM là một cổ phiếu có mức độ an toàn cao để đầu tư.

Điều làm nên sức hấp dẫn của cổ phiếu VNM là công ty luôn thuộc top những công ty vốn hóa lớn trả cổ tức cao và đều đặn nhất.

Có nên mua cổ phiếu VNM?
Lịch sử chi trả cổ tức của cổ phiếu VNM từ năm 2020. Nguồn Vietstock

Cách mua cổ phiếu VNM

Các bước mua cổ phiếu VNM
Cách mua cổ phiếu VNM

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu VNM. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Mở tài khoản chứng khoán tại VPS là một trong những sự lựa chọn phổ biến cho nhà đầu tư. Bạn sẽ được miễn phí giao dịch 60 ngày đầu tiên, với phần mềm giao dịch cổ phiếu đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người mới bắt đầu. Không những vậy, VPS còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm, nhân viên hỗ trợ hướng dẫn nhà đầu tư cách đặt lệnh mua cổ phiếu, cách nộp tiền vào tài khoản.

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPS tại đây:

Điền đầy đủ họ tên
Số điện thoại nhận số tài khoản chứng khoán, mật khẩu, mã PIN giao dịch
Email nhận hợp đồng mở tài khoản
Tải ảnh chụp chính diện và rõ nét

Sau khi mở tài khoản thành công, nhân viên hỗ trợ của VPS sẽ liên hệ và hướng dẫn bạn các bước tiếp theo.

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu.

Cổ phiếu VNM có giá 72.200 VNĐ vào ngày 27/07/2022. Để mua 100 cổ phiếu VNM, bạn cần số tiền là 7.220.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, bạn có thể mua cổ phiếu bằng lệnh FS (tiện ích hiện chỉ có duy nhất tại Công ty Chứng khoán VPS).

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu VNM

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu VNM. Cổ phiếu VNM đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu VNM:

Đặt lệnh mua cổ phiếu VNM

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu VNM:

  • Giá mua: Để mua cổ phiếu VNM, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 72.3 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu VNM bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).

Kết luận

VNM là một cổ phiếu vốn hóa lớn hàng đầu thị trường chứng khoán Việt Nam. Điều làm nên sức hấp dẫn của cổ phiếu VNM là sự ổn định trong doanh thu và lợi nhuận. Quan trọng hơn, VNM là một lựa chọn hàng đầu cho nhà đầu tư cổ phiếu hưởng cổ tức. Trên đây là một số thông tin về cổ phiếu VNM. Bạn có thể mua cổ phiếu VNM với 3 bước đơn giản: Mở tài khoản chứng khoán, nộp tiền vào tài khoản và đặt lệnh mua cổ phiếu VNM.

Mở tài khoản chứng khoán để mua cổ phiếu VNM tại đây:

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu VNM. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu VNM. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: