Cách mua cổ phiếu Vinamilk (VNM) – Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam

VNM – Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam là doanh nghiệp ngành sữa lớn nhất Việt Nam. Vinamilk là một thương hiệu quen thuộc đối với người dân Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh các sản phẩm sữa và các sản phẩm dinh dưỡng khác. Đối với nhà đầu tư, cổ phiếu VNM được biết đến như một doanh nghiệp cực kỳ an toàn và trả cổ tức cao hàng đầu thị trường chứng khoán.

Dưới đây là 4 bước để mua cổ phiếu VNM giúp bạn có thể sở hữu cổ phiếu ngay trong ngày hôm nay:

 • Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán
 • Bước 2: Tải app giao dịch và đăng nhập
 • Bước 3: Tham khảo điểm mua/bán từ chuyên gia
 • Bước 4: Nộp tiền và đặt lệnh mua cổ phiếu

Biểu đồ giá cổ phiếu VNM hôm nay

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu VNM. Tài khoản chứng khoán là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Các đặc điểm quan trọng khi mở tài khoản chứng khoán mà bạn cần biết:

 • Có thể mở tài khoản chứng khoán online trong 5 phút
 • Mở tài khoản chứng khoán là hoàn toàn miễn phí
 • Không yêu cầu số tiền tối thiểu trong tài khoản chứng khoán
 • Mở tài khoản chứng khoán xong có thể mua cổ phiếu ngay

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại đây:

Xem thêm: 5 công ty chứng khoán tốt nhất cho người mới bắt đầu năm 2022.

Bước 2: Tải app giao dịch và đăng nhập

Sau khi điền thông tin ở bước 1 và mở tài khoản chứng khoán thành công, bạn sẽ nhận được hợp đồng mở tài khoản chứng khoán và thông tin đăng nhập tài khoản qua số điện thoại và email bạn đăng ký.

Mỗi công ty chứng khoán sẽ có app giao dịch khác nhau. Nếu bạn đã mở tài khoản chứng khoán VPS, hãy tải app giao dịch về điện thoại để đăng nhập thông tin theo 2 hướng dẫn dưới đây:

Tải app VPS SmartOne để mua cổ phiếu Vinamilk

Bước 3: Tham khảo lời khuyên từ chuyên gia để tìm điểm mua bán phù hợp

Chuyên gia tư vấn là người có kiến thức chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm đầu tư. Ngoài ra, các chuyên gia cũng có nhiều thời gian để bám sát các diễn biến thị trường và cập nhật thông tin một cách thường xuyên.

Vì vậy, tham khảo ý kiến từ chuyên gia tư vấn có thể giúp bạn nhận được những lời khuyên khôn ngoan và có nhiều thông tin hơn để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.


THAM GIA NHÓM TƯ VẤN trong phiên giao dịch

Cổ phiếu VNM là một lựa chọn đầu tư hấp dẫn, tuy nhiên để tối ưu hóa lợi nhuận và tránh mua ở vùng đỉnh, nhà đầu tư hãy tham gia nhóm Tư vấn của Đầu Tư Từ Đâu (E-Broker) để được admin tư vấn điểm mua/điểm bán có lợi nhất. Bấm tham gia nhóm TẠI ĐÂY.


Hoặc mở app Zalo, quét mã QR để tham gia nhóm Tư vấn đầu tư miễn phí.

Kết bạn với admin qua Zalo 0981 084 636


Bước 4: Chuyển tiền và đặt lệnh mua cổ phiếu

1. Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu.

Cổ phiếu VNM có giá 80.000 VNĐ vào ngày 24/11/2022. Để mua 100 cổ phiếu VNM, bạn cần số tiền là 8.000.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, bạn có thể sử dụng tính năng đặt lệnh FS của VPS để mua cổ phiếu với số tiền bất kỳ.

Bạn có thể nộp tiền thông qua ứng dụng internet banking của tất cả các ngân hàng vào tài khoản chứng khoán VPS. Sau khi mở tài khoản thành công, đội ngũ hỗ trợ VPS sẽ liên hệ và hướng dẫn bạn nộp tiền, đặt lệnh mua bán và các thao tác khác.

Bạn có thể tìm hiểu hướng dẫn nộp tiền vào tài khoản chứng khoán tại đây.

2. Đặt lệnh mua cổ phiếu Vinamilk

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu VNM. Sau khi đăng nhập vào tài khoản chứng khoán, bạn làm theo hướng dẫn đặt lệnh mua cổ phiếu trên app VPS SmartOne để mua cổ phiếu VNM.

Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu VNM:

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu VNM:

 • Thời gian đặt lệnh: 09:00 – 11:30 và 13:30 – 14:45 từ Thứ 2 đến Thứ 6
 • Giá mua: Để mua cổ phiếu VNM, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 80 thì lệnh sẽ khớp luôn.
 • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu VNM bạn muốn mua.
 • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).

Bạn có thể bán cổ phiếu sau khi mua 2 ngày và cần chờ thêm 2 ngày nữa để có thể rút tiền ra. Một số công ty chứng khoán hàng đầu cho phép bạn rút tiền ngay sau khi bán cổ phiếu.

Bạn không nhớ những thao tác này cũng không sao vì sẽ có nhân viên từ công ty chứng khoán hướng dẫn cho bạn khi bạn mua cổ phiếu.

Mở tài khoản chứng khoán để mua cổ phiếu Vinamilk – Tặng khóa học đầu tư thực chiến cho người mới

Ghi chú: Bấm để mở tài khoản trực tiếp tại Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (Top 1 thị phần hiện nay) và nhận QUÀ TẶNG 01 khóa học online đầu tư chứng khoán thực chiến cho người mới bắt đầu cùng nhiều lợi ích hấp dẫn khác. (Tìm hiểu thêm tại đây).

Xem thêm thông tin về cổ phiếu Vinamilk

cách mua cổ phiếu vinamilk
Cách mua cổ phiếu VNM

VNM – Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) được thành lập năm 1976, tiền thân là Công ty Sữa – Cà phê Việt Nam. VNM hoạt động chính trong lĩnh vực chế biến sản xuất, kinh doanh xuất nhập khẩu các sản phẩm sữa và sản phẩm dinh dưỡng. VNM là một công ty luôn đứng đầu thị phần ngành sữa tại Việt Nam.

Thị phần ngành sữa năm 2020
VNM luôn đứng đầu thị phần ngành Sữa Việt Nam

VNM là một trong những cổ phiếu có vốn hóa thị trường lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. VNM nằm trong rổ chỉ số VN30 và nằm trong danh mục đầu tư của một số quỹ ETF lớn tại Việt Nam.

Có nên mua cổ phiếu VNM?

Tình hình kinh doanh

Theo báo cáo KQKD từ Vinamilk, hoạt động kinh doanh của công ty trong quý 2/2022 có những điểm đáng chú ý như sau:

 • Doanh thu thuần và giá vốn hàng bán lần lượt giảm 5% và 0,1% so với quý 2/2021, kéo theo mức giảm tương đối mạnh của lợi nhuận gộp với -11,3%.
 • Chi phí tài chính tăng rất mạnh, gấp hơn ba lần so với cùng kỳ năm 2021, ngoài ra, các khoản chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp không biến động quá nhiều
 • Lợi nhuận sau thuế quý 2/2022 đạt 2.102 tỷ đồng, giảm mạnh 26.6% so với cùng kỳ năm trước.
 • Các chỉ số về khả năng sinh lời cũng chứng kiến sự sụt giảm: biên lợi nhuận gộp đạt 40,7% và ROE (theo quý) đạt 5.8%, cả hai đều giảm 3 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2021.

Nhận xét VNM

Hoạt động kinh doanh của VNM trong 6 tháng đầu năm chưa được tốt khi doanh thu giảm, cộng với các chi phí đầu vào tăng cao khiến cho biên lợi nhuận gộp cũng như lợi nhuận sau thuế sụt giảm mạnh. So với kết hoạch đặt ra thì công ty mới chỉ hoàn thành 45,1% chỉ tiêu doanh thu và 44,9% chỉ tiêu lợi nhuận.

Về tình hình tài chính thì công ty vẫn có một cơ cấu vốn khá an toàn với tỷ lệ vay nợ thấp, khả năng thanh toán các khoản nợ ở mức cao và được cải thiện so với đầu năm. Công ty cũng đang nắm giữ lượng tiền mặt cũng như các khoản đầu tư ngắn hạn (chủ yếu là tiền gửi có kỳ hạn) với tỷ trọng khá cao. Điều này là tốt cho tính thanh khoản nhưng về dài hạn có thể ảnh hưởng tới hiệu quả sử dụng vốn do các khoản đầu tư ngắn hạn thường có lãi suất thấp.

Xem thêm: [Cập nhật mới nhất 2022] Đánh giá BCTC cổ phiếu VNM (Vinamilk)

Kết luận

VNM là một cổ phiếu vốn hóa lớn hàng đầu thị trường chứng khoán Việt Nam. Điều làm nên sức hấp dẫn của cổ phiếu VNM là sự ổn định trong doanh thu và lợi nhuận. Quan trọng hơn, VNM là một lựa chọn hàng đầu cho nhà đầu tư cổ phiếu hưởng cổ tức. Trên đây là một số thông tin về cổ phiếu VNM. Bạn có thể mua cổ phiếu VNM với 3 bước đơn giản: Mở tài khoản > Tải ứng dụng và đăng nhập > Nộp tiền và đặt lệnh mua cổ phiếu.

Mở tài khoản chứng khoán để mua cổ phiếu Vinamilk – Tặng khóa học đầu tư thực chiến cho người mới

Ghi chú: Bấm để mở tài khoản trực tiếp tại Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (Top 1 thị phần hiện nay) và nhận QUÀ TẶNG 01 khóa học online đầu tư chứng khoán thực chiến cho người mới bắt đầu cùng nhiều lợi ích hấp dẫn khác. (Tìm hiểu thêm tại đây).

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu VNM. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu VNM. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan: