Cách nhận diện Bull Trap – Bẫy tăng giá

Cách nhận diện 1 Bull Trap trên thị trường

Một cách để xác định được Bull Trap có thể xảy ra chính là khi đường giá dừng lại ở một khoảng thời gian khá lâu tại 1 mức kháng cự trong 1 xu hướng tăng trước đó. Việc kiểm định với nhiều mức độ kháng cự giúp cho những nhà đầu tư nắm được chắc hơn bẫy xuất hiện khi nào.

       Thanh nến tăng trưởng mạnh bất thường trong biểu đồ

Thông thường thì trong giai đoạn cuối của bẫy tăng giá hay sẽ có 1 cây nến tăng mạnh bất thường áp đảo hầu hết những nến trước đó và có thể phá luôn cả kháng cự mạnh.

      Cách để giải thích cho việc cây nến tăng bất thường như sau:

  • Người mua mới tin tưởng rằng đó là sự phá vỡ đã xảy ra, bắt đầu cho con sóng tăng mới và bắt đầu mua lại.
  • Một số “tay to” có thể đang cố tình đẩy cho giá lên cao tạo tâm lý fomo và thu hút các người mua thiếu kinh nghiệm.
  • Người bán sử dụng chiêu trò để thu hút người mua và cho người mua tạm thời chiếm ưu thế trên thị trường. Mục đích của điều này có thể là xả bớt hàng với giá bán cao.
nhận diện bull trap
Thanh nến tăng trưởng bất thường trong biểu đồ
  • Một vùng giằng co được hình thành

Vùng giằng co này chính là giá dường như đang có vẻ đi tích lũy lên xuống trong mức hỗ trợ và kháng cự. Điểm bắt đầu thuộc bẫy tăng giá có thể phát hiện nếu cây nến bất thường tăng mạnh được hình thành, đồng thời phá qua và đóng cửa ở trên kháng cự. Sau đó nến giảm phủ định xuất hiện cà giá bắt đầu giảm.

Cách giải quyết khi này là nên thoát vị thế chấp nhận thua lỗ ngắn và chờ đợi cơ hội khác

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán với chúng tôi để được đào tạo và hỗ trợ đầu tư từ kiến thức căn bản đến những tip đầu tư hiệu quả. Chúng tôi cập nhập những tin tức thông tin mới nhất hằng ngày giúp khác hàng. Đặc biệt hướng dẫn sử dụng công cụ khuyến nghị FIT giúp mọi nhà đầu tư đều có thể kiếm được lợi nhuận trên thị trường chứng khoán. Đăng ký ngay