Chọn cổ phiếu nào ngành BĐS? – Đầu tư chứng khoán 21.03.2022

Thị trường trong phiên 21.03 diễn biến rất tích cực. Các chỉ số đều tăng mạnh. Đây là một phiên bùng nổ của thị trường. Ở thời điểm này, nút thắt tâm lý nđt được cởi bỏ sau cuộc họp của FED, đáo hạn phái sinh và cơ cấu danh mục ETF. Không còn những thông tin quan trọng treo lơ lửng trên đầu nđt nữa. Và khi thị trường đã chiết khấu về khu vực giá thấp thì dòng tiền lan tỏa rộng, thanh khoản khớp cũng tốt hơn so với tuần tước.

Nhóm ngành bất động sản thu hút dòng tiền quay trở lại khá rõ trong phiên hôm nay. Nhóm ngành BĐS có câu chuyện liên quan đến đầu tư công. Các doanh nghiệp có dự án gần khu vực hạ tầng được xây dựng sẽ được hưởng lợi. Bất động sản sẽ là một câu chuyện khá dài.

Trong ngắn hạn, lãi suất tăng thì những kênh đầu tư mang tính rủi ro cao sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, không phải cứ lãi suất tăng thì sẽ ảnh hưởng đến BĐS, mà lãi suất tăng đến mức cao thì mới có sự ảnh hưởng. Ở thời điểm hiện tịa, mặt bằng lãi suất tạo đáy đi lên nên chúng ta chưa cần phải lo lắng điều này.

Để xem chi tiết cơ hội đầu tư trong nhóm ngành Bất động sản, mời anh chị xem trong video dưới đây:

>> Để được tư vấn trực tiếp trong phiên giao dịch, mời anh chị tham gia nhóm tư vấn đầu tư trải nghiệm 14 ngày miễn phí tại đây.

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: