Cơ hội đầu tư tuần 14 – 18/3 – Đầu tư chứng khoán 13.03.2022

Thị trường giai đoạn này khá nhạy cảm, biến động lớn. Đặc biệt là ảnh hưởng từ thế giới nên chúng ta cần quan sát kỹ về diễn biến thị tường trong tuần tới. Nếu có cơ hội thì cơ hội đang nằm ở đâu.

Về góc độ cơ bản, chúng ta phải đề cập đến câu chuyện lãi suất. Dự kiến vào ngày 15-16/3 FED sẽ có một cuộc họp rất quan trọng để quyết định chính sách tiền tệ. Trong cuộc họp này, dự kiến FED sẽ tăng lãi suất 25%. Mức tăng này, thị trường đang đánh giá khá tích cực. Trước đó, các nhà phân tích dự đoán FED sẽ tăng lãi suất 0.5%. Cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraine cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lộ trình tăng lãi suất của FED. Biến số chiến tranh thì không ai có thể dự đoán trước được nên phía FED sẽ theo dõi và đưa ra các hành động tùy vào tình hình.

Về mặt kỹ thuật, thị trường đang trong giai đoạn xóa ván cũ chia lại sóng mới. Thị trường trong dài hạn quan điểm sẽ vẫn là tăng. Trong ngắn hạn và chung hạn thì có thể có khả năng điều chỉnh và chia lại sóng mới.

Về mặt tâm lý, hiện tại tâm lý nhà đầu tư khá là tiêu cực. Phiên ngày thứ 6 tuần trước, tâm lý hồ hởi bắt đáy không còn quyết liệt như các phiên trước nữa. Một phần lý do phiên ngày thứ 6 là phiên cuối tuần, trong bối cảnh thế giới bất ổn, thì việc nhà đầu tư thận trọng là việc bình thường.

Để xem chi tiết các cơ hội đầu tư trong tuần này, mời anh chị xem trong video dưới đây:

>> Để được tư vấn trực tiếp trong phiên giao dịch, mời anh chị tham gia nhóm tư vấn đầu tư trải nghiệm 14 ngày miễn phí tại đây.

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục