Cơ hội đầu tư tuần mới? – Đầu tư chứng khoán 11.04.2022

Trạng thái thị trường trong phiên giao dịch ngày thứ 6 khá tệ. VNindex mất 20 điểm, VN30 mất 18 điểm. Đây là phiên giao dịch với tâm lý rất nặng nề của nhà đầu tư. Thị trường bị tác động tiêu cực bởi các tin đồn.

Khi thị trường đứng trước nhiều thông tin như vậy, tâm lý nđt sẽ rất ngại để nắm giữ cổ phiếu qua kỳ nghỉ lễ dài. Nhiều nđt lo lắng liệu có xuất hiện thêm những thông tin xấu hay không. Vì vậy dẫn đến tình trạng các chỉ số giảm rất mạnh.

Thanh khoản trong phiên ngày thứ 6 không quá cao, chỉ khớp 23k tỷ. Thị trường giảm mạnh nhưng thanh khoản không quá cao là một điểm tích cực, không có sự bán tháo ào ạt. Bên mua ngại giải ngân chứ không hoàn toàn là bán tháo.

Về góc độ phân tích kỹ thuật, Vnindex giảm 2 phiên liên tiếp làm mất đi xu hướng tăng trong ngắn hạn. Có thể thị trường đang bước vào pha điều chỉnh và vẫn còn dư địa giảm. Thị trường hoàn toàn có thể nhún thêm 1 nhịp nữa. NĐT nên cẩn trọng và quản trị rủi ro cho tài khoản.

Mời anh chị xem chi tiết trong video dưới đây:

>> Để được tư vấn trực tiếp trong phiên giao dịch, mời anh chị tham gia nhóm tư vấn đầu tư trải nghiệm 14 ngày miễn phí tại đây.

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: