[2023] Cổ phiếu ANV – Triển vọng tăng trưởng từ mở rộng thị trường xuất khẩu

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP

CTCP Nam Việt (ANV) là doanh nghiệp xuất khẩu cá tra lớn thứ 3 Việt Nam và là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chế biến xuất khẩu cá tra. Nam Việt có thị trường tiêu thụ rộng lớn với sản phẩm có mặt tại hơn 100 quốc gia trên thế giới và đại lý phân phối độc quyền tại Châu Âu đảm bảo thị trường đầu ra ổn định và bền vững.

TÌNH HÌNH KINH DOANH

Q4 năm 2021 và nửa đầu năm 2022, doanh thu của ANV có sự tăng trưởng tốt, cao nhất lên đến 61% vào Q4/2021. Nửa đầu năm 2022, doanh thu tăng chậm dần, tuy nhiên biên LN gộp của ANV lại có sự đột biến tăng từ 19.27% vào Q4/2021 lên 35.12% vào Q2/2022. Q3/2022, ANV đạt doanh thu 1238 tỷ đồng, tăng 88.88% so với cùng kỳ, LN sau thuế cũng ghi nhận tăng gấp 10 lần so với quý 3/2021. Lũy kế 9 tháng năm 2022, ANV đạt 3752.37 tỷ doanh thu và 647.48 tỷ lợi nhuận trước thuế, hoàn thành lần lượt 72% doanh thu và 64.7% lợi nhuận kế hoạch cả năm 2022.

TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN

Trong năm 2022, Công ty tiếp tục tập trung vào sản xuất chuyên sâu, áp dụng công nghệ cao nhằm hoàn thiện chuỗi giá trị khép kín từ con giống, sản xuất thức ăn chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản đến chế biến xuất khẩu. Cụ thể, ANV có kế hoạch mở rộng nhà máy, tăng công suất chế biến của nhà máy lên 750 tấn cá tra/ngày. Ngoài ra, ANV cũng xúc tiến việc hoàn thành và đưa vào sử dụng nhà máy sản xuất Colagen & Genlatin vs công suất 780 tấn/năm, nhằm tận dụng những phụ phẩm từ chế biến mặt hàng cá tra.

Cùng với đó ANV cũng đầu tư sản xuất phân bón hữu cơ từ cá và phân cá với công suất 70,000 tấn/năm nhằm nâng cao chuỗi giá trị sẵn có của công ty. ANV cũng chủ động đầu tư phát triển điện mặt trời bằng cách rót vốn đầu tư vào các công ty con như Nam Việt Solar, Ấn Độ Dương Solar và Đại Tây Dương Solar. Mục đích các khoản đầu tư là hướng đến tự chủ năng lượng phục vụ cho hoạt động của riêng nhà máy chế biến. Trong tương lai xa ANV sẽ hướng đến mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực năng lượng tái tạo, tận dụng những ưu thế trong quy hoạch điện VIII do chính phủ ban hành.

TRIỂN VỌNG ANV

Bên cạnh việc nâng cao năng lực sản xuất, ANV cũng đặt kế hoạch mở rộng thị trường xuất khẩu sang Mỹ, một thị trường tiềm năng những cũng khó khai thác. Đến tháng 8 năm 2022, ANV đã bước đầu xuất khẩu được 5 container cá tra và thị trường Mỹ. Ước tính từ nay đến cuối năm, riêng thị trường Hoa kỳ có thể đem lại cho ANV 7 – 9% tổng lợi nhuận cho ANV. Đến năm 2023, ước tính thị trường Hoa Kỳ sẽ đem lại 16% doanh thu hàng tháng cho ANV. Thêm vào đó, việc xuất khẩu cá tra sang Mỹ sẽ giúp biên lợi nhuận hiện tại của ANV gia tăng khi giá bán cá tra của Mỹ đang ở ngưỡng 5$/kg, cao gần gấp đôi giá cá tra trung bình tại thị trường tiêu thụ số một của ANV là Trung Quốc.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

Nguồn: Đầu tư từ đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục