Cổ phiếu ASM – “Gà đẻ trứng vàng” điện mặt trời

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP

Tập đoàn Sao Mai được xếp hạng 4 trong top 10 Doanh Nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam. Sao Mai là tập đoàn đa ngành tại vùng Đồng bằng Sông Cửu Long hoạt động chủ yếu trong 4 lĩnh vực: Thủy sản và sản xuất thức ăn thủy sản, du lịch- khách sạn, bất động sản và năng lượng mặt trời.

asm

TÌNH HÌNH KINH DOANH

Tập đoàn Sao mai đạt doanh thu 2,415,393 tỷ VND vào Quý 3/2021, giảm 30% so với quý 2/2020 và giảm 14.53% so với cùng kỳ 2020. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế rơi vào 267,430 tỷ VND quý 3/2021, tăng 162.33% so với quý 2/2021 và 125.76% so với cùng kỳ 2020.

Tính theo 9 tháng đầu năm, công ty đã hoàn thành 67% doanh thu kế hoạch và 75% lợi nhuận sau thuế theo kế hoạch.

TRIỂN VỌNG KINH DOANH

Thủy sản và Thức ăn Thủy sản

Kinh nghiệm gần 15 năm kinh doanh thủy sản. Tập đoàn đang vận hành nhà máy chế biến thức ăn thủy sản có công suất lớn nhất Việt Nam với 378 nghìn tấn/năm với 1000 tỷ VND vốn đầu tư. Top 2 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra nhiều nhất Việt Nam với chuỗi sản xuất khép kín

Bất động sản + Du lịch/ Khách sạn

Sao Mai đang sở hữu 2 công ty du lịch và tổ hợp resort khách sạn tại Vũng Tàu, Cà Mau, Đồng Tháp, Thanh Hóa. Năm 2022 với sự hồi phục của ngành du lịch – khách sạn hứa hẹn sẽ mang lại nguồn doanh thu nghìn tỷ cho doanh nghiệp

Về bất động sản, Tập đoàn Sao mai là 1 trong 10 nhà phát triển bất động sản lớn nhất Việt Nam, sở hữu quỹ đất khủng tại An Giang, TP.HCM, Kiên Giang, Thanh Hóa (hiện đang trong quá trình thi công),… Giá trị sinh lời từ bất động sản đặc biệt trong giai đoạn lạm phát kỉ lục, giá đất tăng phi mã, đóng góp không nhỏ vào kết quả kinh doanh của công ty

Năng lượng mặt trời

Tập đoàn Sao Mai là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc sử dụng năng lượng tái tạo bảo vệ môi trường theo xu hướng thế giới. Lĩnh vực năng lượng mặt trời được ví như “ gà đẻ trứng vàng” của Tập đoàn vì nó mang lại nguồn thu ổn định với lợi nhuận rất lớn, trên 40% tổng lợi nhuận.

Từ quý 3/2021, 2 nhà máy Điện mặt trời tại An Giang và Long An với vốn đầu tư trên 3000 tỷ VND đã được đưa vào khai thác và được EVN bao tiêu trong 20 năm. Trong đó, nhà máy tại An Giang là nhà máy điện mặt trời đầu tiên tại Việt Nam nhận được tài trợ 167 tỷ VND của Chính Phủ Nhật Bản, cho thấy mức độ uy tín cũng như tiềm năng phát triển lớn của doanh nghiệp.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

Nguồn: Đầu tư từ đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục