Cổ phiếu BSR – Lợi thế từ dự trữ tồn kho lớn

TÌNH HÌNH KINH DOANH

  • Trong hai tháng 7 và 8/2021, BSR đã đem về doanh thu khoảng 11.896 tỷ đồng, tương ứng bình quân mỗi tháng là gần 6.000 tỷ đồng, giảm 26% so với bình quân nửa đầu năm 2021.
  • Kết quả kinh doanh chắc chắn sẽ sụt giảm do ảnh hưởng từ covid khiến sản lượng tiêu tụ sụt giảm mạnh 40% so với quý 2/2021.

TRIỂN VỌNG KINH DOANH

cổ phiếu BSR
  • Sản lượng hồi phục mạnh từ quý 4/2021: sản lượng tiêu thụ đã cho thấy xu hướng hồi phục từ tháng 9 với mức tăng khoảng 30% so với mức đáy tháng 8, ngoài ra việc Chính Phủ ưu tiên sử dụng nguồn cung xăng dầu nội địa thay vì nhập khẩu cũng giúp BSR được hưởng lợi.
  • Dự trữ hàng tồn kho giá thấp: BSR có được lưỡng trữ hàng tồn kho thành phẩm lớn do sản lượng tiêu thụ chậm trong quý 3 và trong bối cảnh giá dầu tăng mạnh trong thời gian vừa qua có thể giúp BSR ghi nhận lợi nhuận tăng mạnh trong quý 4/2021.

Nguồn: Đầu tư từ đâu tổng hợp

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục