Cổ phiếu BWE – Cổ phiếu tích sản hàng đầu

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP – BWE

CTCP Nước- Môi trường Bình Dương là công ty cấp nước lớn thứ 3 Việt Nam và là nhà phân phối nước độc quyền tại tỉnh Bình Dương. Công ty sở hữu chuỗi giá trị môi trường hoàn chỉnh từ phân phối nước sạch đến xử lý chất thải.

BWE là đơn vị mua sỉ nước duy nhất của TDM (TDM là cổ đông lớn nhất chiếm 38.5% cổ phần) nên hầu như không chịu rủi ro về cạnh tranh giá bán nước.

TÌNH HÌNH KINH DOANH – BWE

Doanh thu thuần quý 3/2021 đạt gần 651.7 tỷ đồng, giảm 12% so với cùng kì 2020, tuy nhiên lợi nhuận sau thuế đạt gần 158.6 tỷ đồng tăng 13.62% so với cùng kì mặc dù việc giãn cách xã hội làm gián đoan hoạt động kinh doanh sản xuất tại các khu công nghiệp.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, công ty chỉ mới hoàn thành 52% doanh thu kế hoạch nhưng lại gần như hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận so với kế hoạch năm.

Dự báo doanh thu và lợi nhuận sau thuế của công ty năm 2022 lần lượt sẽ đạt mức 3,800 tỷ đồng và 850 tỷ đồng.

TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN – BWE

Công ty có kế hoạch gia tăng công suất phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng từ khách hàng khu công nghiệp và cung  cấp đầy đủ nước sạch cho toàn bộ tỉnh Bình Dương để củng cố vị thế cung cấp nước độc quyền tại đây.

Triển vọng từ mở rộng địa bàn kinh doanh sang tỉnh Đồng Nai, dự kiến đạt 20-30% trong dài hạn. BWE đang nắm giữ 18% cp tại Công ty Nước Đồng Nai và 32% cp tại Công ty Nước Gia Tân.

Các mảng kinh doanh khác như xử lý nước thải, rác thải cũng đạt hiệu quả cao chiếm 30% tổng doanh thu của công ty, đang tiếp tục mở rộng gia tăng công suất xử lý cho hoạt động sản xuất gạch men và phân bón với thương hiệu Con Voi Bình Dương

BWE cũng tham gia sản xuất cung ứng điện khi thành lập CTCP Xây lắp điện BIWASE với vốn điều lệ 100 tỷ đồng (BWE nắm 60% cp). BWE tận dụng việc lắp đặt các tấm pin điện mặt trời trên các bể chứa, sản xuất điện với giá thành rẻ để bán qua lưới điện cũng như cung ứng cho hoạt động sản xuất nội bô, giúp giảm chi phí và cải thiện biên lợi nhuân .

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

Nguồn: Đầu tư từ đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: