Cổ phiếu C4G – Ngôi sao sáng ngành Đầu tư công – 18.02.2022

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP

CIENCO4 là một trong những doanh nghiệp có uy tín nhất trong ngành xây dựng Việt Nam, đứng đầu trong lĩnh vực hạ tầng giao thông, cung cấp dịch vụ khép kín với trọng tâm là hoạt động đầu tư, thi công xây lắp, quản lý vận hành, khai thác các công trình hạ tầng đường bộ, đầu tư bất động sản và các dịch vụ gắn liền. Công ty là đối tác uy tín của nhiều tổ chức trong nước và quốc tế với năng lực được khẳng định qua bề dày lịch sử và các công trình lớn.

TÌNH HÌNH KINH DOANH

Theo BCTC quý 4/2021, công ty ghi nhận doanh thu thuần đạt 517,5 tỷ đồng, giảm 40% so với cùng kỳ. lợi nhuận gộp đạt 115 tỷ đồng, tăng nhẹ 3,5% so với cùng kì, LNST đạt 10,5 tỷ đồng, tăng 46% so với cùng kỳ. Mặc dù doanh thu trong giảm nhưng do một số hạng mục thi công có giá vốn thấp hơn nên phần lợi nhuận gộp tăng so với cùng kỳ, dẫn đến lợi nhuận sau thuế cao hơn.

Lũy kế cả năm 2021, Cienco4 ghi nhận doanh thu hơn 2.012 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 66,6 tỷ đồng, lần lượt giảm 7% và tăng 8% so với năm trước. Với kết quả này, công ty mới thực hiện được 59% và 33% mục tiêu doanh thu và  lợi nhuận kế hoạch cả năm.

TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN

Dư địa tăng trưởng dài hạn của công ty đến từ các dự án Cao tốc Bắc – Nam do được hưởng lợi từ rất nhiều các dự án đầu tư công của Chính Phủ. Tiêu biểu là Cao tốc Cam Lộ – La Sơn, Phan Thiết – Dầu Giây, Mỹ Thuận – Cần Thơ,…

Cuối tháng 1/2022, với mối quan hệ mật thiết với  Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam ACV, C4G được lựa chọn làm đối tác thi công nâng cấp sân bay quốc tế Cam Ranh, kì vọng trúng thầu một số gói thầu liên quan tới sân bay Long Thành.

Bên cạnh trụ cột là xây dựng giao thông hạ tầng, mảng đầu tư tài chính và bất động sản cũng là 2 mũi nhọn mang lại lợi nhuận lớn cho công ty.

Việc phát hành hơn 112 triệu cổ phiếu nhằm thanh toán nợ ngân hàng, nhà cung cấp dịch vụ và tăng vốn điều lệ gấp đôi, lên gần 2.250 tỷ đồng và việc Nhà nước mua lại dự án BOT Thái Nguyên Chợ Mới do CIENCO4 làm chủ đầu tư dự kiến thực hiện trong năm 2022 sẽ giúp công ty gia tăng dòng tiền và nâng cao tiềm lực tài chính.

Quý 1/2022, công ty sẽ ghi nhận lợi nhuận từ việc chuyển nhượng dự án khu đô thị Long Sơn 1 và 3. Ngoài ra, công ty đang tập trung vào dự án nghỉ dưỡng Green Tea Islands với mức đầu tư hơn 9,800 tỷ đồng , dự án chung cư thương mại Cienco4 và khu du lịch sinh thái Nghi Hải tại Nghệ An.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

Nguồn: Đầu tư từ đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: