Cổ Phiếu Cần Quan Tâm Ngày 22.09.2023

Tác giả: Chuyên gia PTKT – VũVăn Nam

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay sẽ phân tích kỹ thuật chỉ số VNIndex, chỉ số VN30 và các mã cổ phiếu đáng chú ý mà nhà đầu tư cần quan tâm:

Cổ phiếu cần quan tâm 22.09.2023: FPT, MSB, VIX, DGW, EVF, VDS, KBC, DBC, ASM, CII, GEX, VHC, OIL, LTG, DCM, GVR.

Tham gia nhóm Zalo Tư Vấn Đầu Tư MIỄN PHÍ của chúng tôi để nhận Cơ hội hấp dẫn:

Các chỉ số chung

Sức mạnh thị trường phiên hôm nay đã chuyển sang trạng thái sức mạnh ở mức Yếu dần với thống kê xác suất thành công 71% và tỉ lệ sinh lời -0.4%. Điều này thể hiện Chỉ số VNI đang có thiên hướng chuyển sang trạng thái điều chỉnh giảm. Do đó phiên 22/09/2023 anh chị canh chốt cổ phiếu khi đạt target.

Chỉ số VN 30

Trong tuần bắt đầu từ ngày 11/9/2023 chỉ số VN30 có thiên hướng điều chỉnh là chủ đạo, Sau khi chỉ số VN30 xuống test hỗ trợ fibo giá 1225 thì phe mua vào mạnh dẫn đến kết phiên nến tuần của chỉ số VN30 hình thành cây nến giảm có bóng nến dưới dài. Với mô hình nến như hiện tại thì tuần tới bắt đầu từ ngày 18/9 sẽ có hai khả năng xảy ra:
Thứ nhất chỉ số VN30 tuần tới từ ngày 18/9 sẽ tiếp tục sideway quanh biên độ 1225-1270 điểm. Nếu trường hợp này xảy ra thì phiên thứ 2 đầu tuần sẽ tăng tiếp ngay từ đầu phiên và sẽ tăng lên test kháng cự 1270 điểm.
Thứ hai chỉ số VN30 đầu tuần sẽ điều chỉnh giảm tiếp, và phiên thứ 2 sẽ xuống phá qua hỗ trợ 1225 điểm xuống test hỗ trợ 1200 điểm.

Việc nhà đầu tư nên làm là đưa ra phương án hành động cho từng trường hợp, ví dụ nhà đầu tư đang giữ cổ phiếu theo ad canh chốt lời bớt 1 phần cổ phiếu khi đã lên gặp kháng cự như kháng cự fibo, MA, kênh xu hướng….
Còn về phái sinh đầu tuần theo ad anh chị chờ phiên thứ 2 xác nhận rồi ra phương án LONG/SHORT phái sinh.

Phiên 19/9 ad có nhận định: “Phiên 19/9 chỉ số VN30 điều chỉnh giảm khá mạnh đầu phiên nhưng kết phiên cầu mua vào mạnh kéo chỉ số đi lên kết phiên đóng nến hình thành cây nến nghỉ. Sau một cây nến giảm mạnh là 1 cây nến nghỉ nên nhiều khả năng phiên 20/9 chỉ số VN30 sẽ phục hồi đi lên. Do đó chỉ số VN30 nhiều khả năng phiên 20/9 sẽ test kháng cự vùng 1235-1240 điểm sau đó phe bán sẽ vào. Nên phiên 20/9 anh chị nhà đầu tư canh mua cổ phiếu khi về hỗ trợ và có tín hiệu tích cực”. Hiện tại phe bán đang chiếm ưu thế nên anh chị canh chốt những mã cổ phiếu đã đạt target nhé.

Chỉ số VN-Index

Chỉ số VNI có mô hình giá tương tự mô hình giá VN30 => phiên 22/09/2023 chỉ số VNI nhiều khả năng sẽ điều chỉnh giảm tiếp.

@dohoangquanvps0

Follow kênh tiktok của chuyên gia Đỗ Hoàng Quân để cập nhật cơ hội đầu tư mới nhất

Cổ phiếu FPT

Giá cổ phiếu FPT đang được các đường MA hỗ trợ rất tích cực, đồng thời giá cổ phiếu FPT đang có thiên hướng sideway quanh vùng giá 95-100 nên theo ad thấy anh chị có thể canh mua mới FPT 1 phần quanh vùng giá 95, stoploss để giá 92, chốt lời quanh vùng giá 105 hoặc 112 tuỳ thuộc lực tăng.

Cổ phiếu MSB

Giá cổ phiếu MSB đang chạy trong kênh xu hướng như hình, hiện tại MSB đang tích luỹ và được các đường MA hỗ trợ nên anh chị có thể canh mua MSB quanh vùng giá 14.5-14.6, stoploss để giá 14, chốt lời kỳ vọng vùng giá 16-16.5.

Cổ phiếu VIX

Giá cổ phiếu VIX đang được các đường MA hỗ trợ tích cực đồng thời anh chị có thể thấy sau khi giá cổ phiếu VIX test hỗ trợ 18.66 do đó anh chị có thể canh mua mới khi VIX về hỗ trợ nhé.

Cổ phiếu DGW

Giá cổ phiếu DGW đã phá qua kháng cự giá 60 nên nhiều khả năng sẽ lên giá 68 nên anh chị có thể canh mua DGW quanh vùng giá hiện tại, stoploss để giá 58.5, chốt lời vùng giá 68.

Cổ phiếu EVF

Giá cổ phiếu EVF đang tiếp cận kháng cự fibo đồng thời là vùng chốt lời quanh vùng giá 12.8-13 nên anh chị đang giữ EVF nên canh chốt lời là chủ đạo , hạn chế mở mua mới nhé.

Cổ phiếu VDS

Giá cổ phiếu VDS đã phá qua kháng cự giá 17.5 nên nhiều khả năng sẽ lên giá 20 nên anh chị có thể theo dõi đầu phiên xem lực bán như hế nào rồi ra quyết định, nếu mở mua thì stoploss để giá 16.8, chốt lời vùng giá 20.

Cổ phiếu KBC

Giá cổ phiếu KBC đang chạy trong mô hình giá như hình, hiện tại KBC đang quanh kháng cự biên trên mô hình giá nên anh chị đang giữ KBC thì canh chốt lời là chủ đạo, hạn chế mở mua mới nhé.

Cổ phiếu DBC

Giá cổ phiếu DBC đang tăng rất tích cực, với sự hỗ trợ của các đường MA, kênh xu hướng và chỉ báo động lượng Stochastic nhiều khả năng DBC sẽ lên test kháng cự đỉnh cũ thêm lần nữa do đó anh chị có thể mở mua DBC quanh vùng giá 25 hiện tại, stoploss để gía 24.

Cổ phiếu ASM

Phiên 20/9/2023 ad có nhận định: “Giá cổ phiếu ASM đang tăng rất tích cực, với sự hỗ trợ của các đường MA, kênh xu hướng và chỉ báo động lượng Stochastic nhiều khả năng ASM sẽ lên test kháng cự đỉnh cũ thêm lần nữa do đó anh chị canh chốt lời ASM quanh vùng giá 12.2 là chủ đạo nhé. Có thể mở mua mới, stoploss để giá 10.8”.

Cổ phiếu CII

Giá cổ phiếu CII mặc dù phiên nay tăng rất tích cực nhưng anh chị có thể thấy lực bán CII vẫn đang rất mạnh và kênh xu hướng cũng không quá ủng hộ nên anh chị đang giữ CII thì canh chốt lời quanh vùng giá 23 là chủ đạo, mua mới theo ad cần theo dõi thêm.

Cổ phiếu GEX

Phiên 19/9 ad có nhận định: “Giá cổ phiếu GEX phiên nay tăg khá tích cực đồng thời cuối phiên cầu mua GEX khá mạnh nên anh chị đang có GEX thì giữ tiếp, stoploss để giá 22.85, chốt lời vùng giá 26 hoặc 28 tuỳ thuộc lực tăng. Anh chị chưa có GEX có thể mở mua mới nhé”.

Cổ phiếu VHC

Phiên 19/9 ad có nhận định: “Giá cổ phiếu VHC đang được hỗ trợ rất tích cực bởi các đường MA, cuối phiên cầu mua VHC khá mạnh nên anh chị đang có VHC thì giữ tiếp, stoploss để giá 79, chốt lời vùng giá 86. Anh chị chưa có VHC có thể mở mua mới ngay giá hiện tại 81 nhé”.

Cổ phiếu OIL

Giá cổ phiếu OIL đang được kháng cự như hình hỗ trợ nên anh chị có thể mở mua thăm dò OIL quanh vùng giá hiện tại 11.3, stoploss để giá 10.95, chốt lời vùng giá 13-13.2.

Cổ phiếu LTG

Phiên 19/9 ad có nhận định: “Giá cổ phiếu LTG phiên 15/9 tăng rất tích cực nên phiên 19/9 anh chị có thể canh mua mới quanh giá tham chiếu 38.4, stoploss để giá 37, chốt lời vùng giá 43”.

Cổ phiếu DCM

Giá cổ phiếu DCM đang được các đường MA hỗ trợ tốt, phiên 19/9 giá cổ phiếu DCM tăng rất tích cực nên anh chị có thể canh mua mới DCM quanh vùng giá 34.5, stoploss để 33.5.

Cổ phiếu GVR

Phiên 19/9 ad có nhận định: “Giá cổ phiếu GVR đang được các đường MA hỗ trợ tốt, với lực tăng như hiện tại nhiều khả năng GVR sẽ tăng tiếp lên vùng giá 24 hoặc 26.5 tuỳ thuộc lực lên. Do đó anh chị đang giữ GVR thì giữ tiếp, rời stoploss về giá 21.5”.

mở tài khoản

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

Xem thêm:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục