Cổ phiếu CRE – Ông trùm môi giới bất động sản – 14.03.2022

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP

CTCP Bất động sản Thế Kỷ là công ty thành viên thuộc Tập đoàn CENGROUP-Tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam. Đay là công ty đi đầu trong lĩnh vực phân phối bất động sản với hệ thống phân phối đa dạng trên khắp cả nước. CenLand đã xây dựng được hệ thống kinh doanh vững chắc kết hợp cả hình thức kinh doanh truyền thống và hiện đại với 4 kênh phân phối bao gồm: Hệ thống siêu thị Dự án Bất động sản STDA, nền tảng công nghệ bất động sản Cenhomes.vn, hệ thống văn phòng đại diện trên cả nước và nước ngoài và hàng nghìn đại lý và sàn liên kết.

CRE

TÌNH HÌNH KINH DOANH

Theo BCTC quý 4/2021, công ty ghi nhận doanh thu thuần đạt gần 1,009 tỷ đồng, tăng gần 35% và LNST đạt hơn 122 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu và lợi nhuận quý 4 tăng là do công ty mở rộng quy mô hoạt động sản xuất kinh doanh.

Lũy kế cả năm 2021, công ty đạt gần 5,615 tỷ đồng doanh thu thuần, gấp gần 3 lần và LNST đạt gần 451 tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ năm trước. Riêng lãi của công ty mẹ gần 458 tỷ đồng. Đây là mức lợi nhuận cao nhất trong 5 năm gần đây của công ty.

Trong cơ cấu doanh thu cả năm, chiếm tỷ trọng lớn nhất vẫn là doanh thu đầu tư bất động sản với hơn 4.234 tỷ đồng (gấp gần 4 lần cùng kỳ). Doanh thu môi giới ghi nhận gần 1.440 tỷ đồng, tăng 40% so với cùng kỳ.

Như vậy thúc cả năm, công ty đã xuất sắc hoàn thành kế hoạch khi vượt 44% chỉ tiêu doanh thu và vượt 27% chỉ tiêu lợi nhuận.

TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN

Công ty được hưởng lợi từ sự phục hồi của thị trường bất động sản sau dịch bệnh.

Công ty sở hữu rất nhiều dự án được triển khai trong giai đoạn 2022-2023. Trong đó 4 dự án Khe Cát, Hoa Tiên, Đại Lải, Mũi Né sẽ được mở bán trong quý 2/2022, mang về lợi nhuận khổng lồ cho công ty nhờ vị trí đắc địa và tỷ lệ lấp đầy cao

Mảng dịch vụ môi giới dự kiến tăng mạnh do mở rộng thị phần sang khu vực phía Nam.

Sự phục hồi của nền kịnh tế và lãi suất thấp sẽ thúc đẩy nhu cầu của thị trường bất động sản.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

Nguồn: Đầu Tư Từ Đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục